Idex Market là gì? Các mức phí đang áp dụng tại Idex Market

Các sàn giao dịch phi tập trung Idex Market hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Khi mà nó được cải thiện với nhiều chức năng hơn, mức phí giao dịch thấp hơn và đặc biệt là hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn. Một trong những sàn như vậy chính là Idex Market. Và đây sẽ là nội dung chính của bài viết hôm nay.

1. Idex Market là gì?

Idex Market là một sàn giao dịch được nhận định và đánh giá là tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của người dùng. Giúp họ sử dụng một cách mượt mà hơn. Nó không còn xa lạ với những ai quan tâm đến các sàn giao dịch phi tập trung.

Ở sàn Idex cũng tạo ra đồng coin của riêng nó cùng tên với sàn – Idex coin. Bởi vậy, để phân biệt sàn và đồng coin, mọi người thường gọi rõ hơn là Idex Market cho sàn và gọi Idex Coin cho đồng tiền điện tử. 

Cho đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia đều nhận định rằng, Idex Market có khả năng xử lý và mang đến trải nghiệm cho người dùng rất tốt. Chính những người phát triển ra sàn cũng nói rằng họ hướng đến mục tiêu, phát triển sàn trở thành một sàn giao dịch có khả năng xử lý giao dịch mượt mà giống như các sàn tập trung. Đẩy mạnh tối đa các lợi thế về công nghệ hiện đại, để từ đó, cung cấp được tính thanh khoản cao hơn cho sàn. Nhờ vậy, việc giúp cho các nhà đầu tư biết đến cũng dễ dàng hơn. 

Hiện nay, Idex Market vẫn được nhận định là một sàn uy tín với khối lượng giao dịch lớn.

Bởi vì nó hoạt động theo một cơ chế khá đặc biệt, đó là không giữ tiền của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ tự mình quyết định, họ có những mã bảo mật riêng để đăng nhập. Việc này, tạo ra sự thuận tiện, sự riêng tư và bảo vệ người dùng khỏi các vụ tấn công của hacker nếu có xảy ra. 

Idex Market
Sàn giao dịch Idex Market

2. Vậy Idex Market có những chức năng gì?

Việc thành lập ra một sàn giao dịch không chỉ đơn thuần chỉ là nơi để kết nối, giao dịch với các nhà đầu tư. Mà nó còn phải thực hiện nhiều chức năng và nhiệm vụ khác thì mới nâng cao tính thanh khoản cũng như mang đến các lợi ích các cho đội ngũ phát triển. 

2.1 Nền tảng thực hiện giao dịch

Đây là lợi ích và chức năng đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm. Một sàn giao dịch dù có tốt đến đâu mà không được xây dựng trên một nền tảng tốt, cơ chế tốt thì sẽ không thể nào đáp ứng được về lâu dài cho các nhà đầu tư sau này. Bởi thế mà các nhà đầu tư đều quan tâm đến vấn đề nền tảng của Idex Market là điều tất yếu.

Điểm thú vị và khác biệt của sàn Idex so với các sàn khác đó là nhà đầu tư không nhất thiết phải có tài khoản để đăng nhập vào sàn. Nhờ vậy mà không bị lãng phí thêm thời gian. Và đặc biệt, các thông tin cá nhân như địa chỉ, địa chỉ Email, số điện thoại không hề bị lộ ra bên ngoài.. Rõ ràng, cơ chế này đã tạo ra sự thú vị và an tâm cho các nhà đầu tư hơn rất nhiều.

2.2 Biểu đồ và công cụ phân tích

Khi thực hiện các giao dịch trên Idex Market, nhà đầu tư còn được cung cấp các biểu đồ và công cụ để phân tích thị trường. Toàn bộ các công cụ này được lấy từ TradingView, một trong những trang phân tích thị trường tốt nhất hiện nay. Tác dụng của việc sử dụng các công cụ để phân tích và theo dõi xu hướng tăng giảm của thị trường là điều ai cũng biết.

2.3 Tốc độ xử lý giao dịch

Đây là điểm mấu chốt để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Bởi vì mỗi một giây cũng đều ảnh hưởng đến giá của các loại tài sản. Vì vậy, thời gian diễn ra các phiên giao dịch càng nhanh bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. 

Và tất nhiên, Idex Market là một sàn giao dịch phi tập trung, do đó, tốc độ xử lý giao dịch là rất nhanh. Thậm chí, họ có thể hủy lệnh hoặc đặt lệnh liên tiếp mà không mất thêm các khoản phí. 

2.4 Tính thanh khoản

Tính thanh khoản là một trong những yếu tố phải đặt ra để lựa chọn một sàn giao dịch nào đó. Việc này rất quan trọng. Vì tính thanh khoản sẽ quyết định việc nhà đầu tư có dễ dàng mua bán các loại tài sản được niêm yết trên sàn hay không.

Và muốn biết Idex Market có tính thanh khoản cao hay thấp thì chúng ta phải dựa vào số lượng giao dịch của nó. Khối lượng giao dịch trong ngày, trong tháng càng lớn, điều này chứng tỏ Idex Market có tính thanh khoản cao. 

Ở thời điểm này, ghi nhận số lượng giao dịch trong một ngày của sàn Idex là gần 10 triệu USD. Đây là một con số rất lớn nếu chỉ xét một ngày. Do đó, tính thanh khoản cũng rất lớn. 

Idex Market
Sàn Idex có tính thanh khoản cao

2.5 Mức phí giao dịch

Đây là khoản mà nhà đầu tư phải cân nhắc và so sánh giữa nhiều sàn khác nhau. Bởi vì khi mà số lượng giao dịch nhiều thì mức phí phải trả cũng rất lớn. Nó cũng là một khoản đáng kể. 

Nhưng nếu giao dịch trên Idex Market thì nhà đầu tư có thể yên tâm. Vì hiện tại, mức phí mà sàn áp dụng cho các nhà đầu tư chỉ ở mức 0,1 -0,2%. Đây được nhận định là mức phí giao dịch thấp nhất cho các sàn giao dịch hiện tại. Kể cả sàn tập trung hay sàn phi tập trung. 

2.6 Đa dạng về các loại coin

Hiện nay, trên sàn Idex Market không chỉ có một số loại coin nền tảng. Sàn Idex còn hỗ trợ rất nhiều loại coin khác nhau. Như vậy thì nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. 

Khi đầu tư vào các coin mới, giá trị còn thấp thì nó là cơ hội để nhà đầu tư hold trong tương lai để bán ra khi tăng giá. 

Tuy nhiên, có một điểm mà nhà đầu tư phải lưu ý đó là ở thời điểm hiện tại, Idex Market không hỗ trợ giao dịch Bitcoin và Ethereum, các loại tiền pháp định cũng không được giao dịch tại đây.

3. Các loại phí đang được áp dụng trên sàn Idex Market

Hiện nay, Idex Market đang chia ra thành 3 loại phí giao dịch để áp dụng cho sàn. Dĩ nhiên, các loại phí này là khác nhau và đối tượng áp dụng cũng khác nhau. 

-Với người mua: Người mua phải chịu mức phí cao hơn so với người bán. Cụ thể, mỗi một phiên giao dịch thành công, họ sẽ mất 0,2%. Tất nhiên, so với các sàn giao dịch khác thì mức phí này vẫn là rất thấp. 

-Với người bán: Người bán sẽ phải trả một mức phí thấp hơn. Họ chỉ mất 0,1% trên tổng số token đã bán được. Và chỉ khi bán được thì người bán mới mất phí. Các phiên giao dịch không thành công dù đã đặt lệnh sẽ không bị tính phí. 

-Phí Gas: Phí gas hay là phí nạp rút tiền ra khỏi tài khoản. Thực ra hiện nay, Idex Market đang áp dụng mức phí này nhưng với mức phí rất nhỏ và hầu như không đáng kể. Nếu tính ra, chỉ khoảng 0.0005ETH.

Idex Market
Mức phí giao dịch ở đây rất thấp

4. Idex Market có uy tín hay không?

Việc đánh giá một sàn giao dịch nào đó, tập trung hay không tập trung có uy tín hay không cần dựa trên nhiều yếu tố. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, sàn Idex Market vẫn chưa phải nhận bất cứ cáo buộc nào liên quan đến việc lừa đảo từ các nhà đầu tư. Cùng với đó, chưa từng có bất cứ vụ tấn công của hacker nào được thực hiện thành công đối với sàn. Điều này cũng phần nào khiến cho chúng ta cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. 

Google search engine