Top các ngân hàng ở Việt Nam được khách hàng tin dùng

Các ngân hàng ở Việt Nam ngày càng phát triển làm sinh ra nhiều cái tên khác trên thị trường. Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi người. Để tìm được một nơi cung cấp tín dụng hoặc gửi tiền hiệu quả bạn có thể xem xét vào những đánh giá trong bài viết này. Đây là các đánh giá thu thập được từ quá trình trải nghiệm cá nhân. Hãy theo dõi top các ngân hàng ở Việt Nam được đánh giá cao.

1. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam được ra đời và hoạt động vào những năm 1963, đây là một trong những ngân hàng đã hoạt động lâu đời nhất tại nước ta. Trải qua hơn 50 năm trong lĩnh vực này, thời điểm hiện tại Vietcombank đang là một trong các ngân hàng ở Việt Nam được đánh giá cao.

Các ngân hàng ở Việt Nam
Các ngân hàng ở Việt Nam được tin dùng nhiều

Cho đến thời điểm cuối năm 2020, Vietcombank đã ghi nhận được khoảng hơn 600 chi nhánh giao dịch trong nội địa và nước ngoài. Cụ thể tại Hà Nội bao gồm 1 trụ sở chính, 1 văn phòng đại diện tại TP.HCM, trên cả nước ghi nhận được 116 chi nhánh đại diện, cùng với đó là 474 điểm giao dịch trên cả nước. Tại thị trường nước ngoài, Vietcombank sở hữu 3 công ty con, 1 văn phòng tại Singapore, 1 văn phòng tại Mỹ… Ngoài ra, Vietcombank có hệ thống nhân viên lên tới hơn 30.000 người có mặt ở hầu hết mọi nơi trên Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển đó là trở thành ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam và lọt vào top 100 những ngân hàng có quy mô và uy tín lớn tại Châu Á. Vì thế những khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại VCB hoàn toàn có thể tin tưởng vào quá trình phát triển và thay đổi của ngân hàng.

Những lĩnh vực hoạt động của ngân hàng cũng rất đa dạng phục vụ mọi nhu cầu về tài chính trong lĩnh vực vay vốn, huy động vốn, bảo lãnh ngân hàng, những loại hình thương mại trong nước và quốc tế, cung cấp đa dạng các loại thể, hỗ trợ dự án… Những loại hình dịch vụ khác cũng được Vietcombank cung cấp như ngân hàng điện tử, các dịch vụ thẻ, công cụ phái sinh, ngoại tệ….

2. Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) thời điểm hiện tại đang sở hữu cho mình đến 958 văn phòng giao dịch trên cả nước cho thấy độ phủ sóng lớn của Vietinbank. Ngoài ra, Viettinbank cũng sở hữu cho mình 7 công ty con hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Tại thị trường nước ngoài, Vietinbank cũng sở hữu 2 chi nhánh tại Đức, 1 ngân hàng 100% vốn tại Lào, 1 chi nhánh tại Myanmar.

Các ngân hàng ở Việt Nam
Vietinbank thuộc top 4 ngân hàng lớn tại nước ta

Mối liên kết của Vietinbank cũng được mở rộng đến đến nhiều đối tác trên thế giới với hơn 1000 ngân hàng tại nhiều quốc gia, vì vậy mọi khách hàng đều có thể sử dụng những dịch vụ đa dạng tại Vietinbank. Những dịch vụ tại đây cũng được cung cấp một cách rất dạng như kinh doanh ngoại tệ, thanh toán nội địa và ngoài nước, các loại thẻ, những dịch vụ ngân hàng điện tử, huy động vốn, cho vay, những hình thức gửi tiền tiết kiệm dài hạn và ngắn hạn….

3. Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội là tổ chức tín dụng được xây dựng và phát triển dựa trên định hướng và chỉ đạo của Bộ Quốc Phòng. Thời gian qua MB Bank cũng đã để lại được nhiều dấu ấn khi liên tục khẳng định được giá trị của mình trong top 5 các ngân hàng ở Việt Nam đáng tin cậy.

Với trụ sở chính được đặt tại thủ đô Hà Nội và nhiều chi nhánh trong nước. MB Bank đã liên tục ghi nhận được nhiều thành tựu trong lĩnh vực bảo hiểm nói riêng và tài chính nói chung. Ngoài ra những công ty thành viên của MB Bank cũng gặt hái được nhiều thành quả như MB Securities, MB Capital, Bảo hiểm Quân đội, MB Ageas…

Trải qua gần 25 năm trong lĩnh vực tài chính, MB Bank đang dần trở thành một tổ chức tài chính hàng đầu trong nhóm các ngân hàng TMCP. Với nhiều chi nhánh giao dịch trong nước và nước ngoài như Campuchia và Lào. 7 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực như quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng, bảo hiểm, quản lý tài sản, chứng khoán… đang ngày càng hoạt động tốt hơn và để lại nhiều dấu ấn đối với khách hàng.

Những sản phẩm mà ngân hàng cung cấp đến khách hàng cũng rất đầy đủ như gửi tiền, cho vay, huy động vốn, các loại thẻ thanh toán, chuyển và nhận tiền…

4. Ngân hàng Techcombank

Các ngân hàng ở Việt Nam
Techcombank thuộc top các ngân hàng tại Việt Nam được tin dùng.

Cho đến thời điểm cuối năm 2021, Techcombank đã sở hữu cho mình hơn 300 điểm giao dịch tại khắp các tỉnh thành của Việt Nam, với hệ thống ATM đến 1400 cây, cho thấy sự phổ biến của ngân hàng. Techcombank luôn nổi tiếng với công nghệ trong quá trình ngân hàng hoạt động. Điều này xuất phát từ công nghệ Core Banking luôn được những nhà quản lý chú trọng đầu tư và không ngừng nâng cấp và phát triển. Đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính là yếu tố giúp Techcombank luôn tạo ra sự hài lòng đối với khách hàng.

Những loại hình dịch vụ và sản phẩm Techcombank cung cấp rất đa dạng theo nhu cầu của khách hàng. Vì thế, Techcombank luôn được lòng người dùng, khi số lượng khách hàng của Techcombank ghi nhận con số đến 5 triệu người. Đây cũng là một trong các ngân hàng ở Việt Nam nhận được sự tin tưởng về dịch vụ nhất. Techcombank mang đến cho khách hàng những tiện ích, dịch vụ như thanh toán quốc tế, chuyển tiền nội địa và nước ngoài, các loại hình cho vay, gửi tiết kiệm và ngân hàng điện tử…

5. Ngân hàng BIDV

BIDV là một đơn vị tài chính đã hoạt động đã rất lâu tại nước ta với số lượng điểm giao dịch hơn 870 chi nhánh. Số lượng POS và ATM đạt con số 57.800 trên cả nước ta và nước ngoài. Hiện tại BIDV đang có cho mình số lượng nhân viên đạt 25.000 người. Cho thấy được quy mô hoạt động lớn của ngân hàng này.

Trong top 4 các ngân hàng ở Việt Nam được tin cậy thì BIDV cũng thuộc trong số đó. Các dịch vụ mà BIDV mang đến cho khách hàng bao gồm, đầu tư chứng khoán, bảo hiểm, các dịch vụ ngoại hối, ngân hàng điện tử, các loại thẻ thanh toán, huy động vốn và nhiều hình thức gửi tiết kiệm

6. Ngân hàng ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu là đơn vị tài chính đi đầu trong rất nhiều lĩnh vực kinh doanh. Với hơn 3350 chi nhánh, văn phòng hoạt động trên khắp cả nước. Số lượng ATM và các đại lý của ACB cũng được phân bố rộng khắp trên lãnh thổ nước ra. Lượng nhân viên của ACB cũng ước đạt 10.000 người. Cho thấy quy mô hoạt động của ACB cũng khá tốt trên thị trường chung.

Một số những sản phẩm được ACB cung cấp đến khách hàng như các đại lý cung cấp bảo hiểm rất đa dạng cho nhiều nhu cầu, môi giới và giao dịch chứng khoán, các hình thức thanh toán, thẻ tiêu dùng, các dịch vụ vay vốn và gửi tiền tiết kiệm…

7. Ngân hàng Agribank

Tại thời điểm 2019, Agribank đã ghi nhận được hơn 2200 chi nhánh giao dịch có mặt trên cả nước với số lượng ATM và POS lớn phục vụ cho nhu cầu của hơn 12,6 triệu thẻ trong hệ thống ngân hàng. Số lượng khách hàng đến Agribank cũng lên đến hơn 13 triệu.

Có thể nói ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam nằm trong top các ngân hàng ở Việt Nam được tin dùng nhất. Agribank với quãng thời gian hoạt động lâu đời và nhận được rất nhiều sự tin cậy tại các khu vực cùng quê.

Số lượng dịch vụ mà Agribank cung cấp cũng rất đa dạng đối với nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Trong đó những dịch vụ nổi bật như những hình thức gửi tiền tiết kiệm với nhiều kỳ hạn đa dạng. Dịch vụ ngân hàng điện tử, cho vay, huy động vốn, trái phiếu, tín phiếu….

Google search engine