Hướng dẫn kiếm tiền ảo đơn giản hoàn toàn miễn phí

Thị trường tiền ảo được ra đời vào năm 2003, cho đến hiện tại xu hướng kiếm coin vẫn chưa hết hạ nhiệt. Công nghệ ngày càng phát triển chính vì vậy mà việc kiếm tiền ảo cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Cụ thể như thế nào mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo là gì
Tiền ảo là gì

Tiền ảo là một dạng tiền mã hóa có tên gọi tiếng Anh là Cryptocurrency. Tiền ảo tương tự như đồng tiền thông thường với những chức năng cơ bản dùng trong giao dịch, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị trao đổi, sử dụng dựa trên các nền tảng trực tuyến chứ không bằng hiện vật như tiền giấy.

Tiền ảo dưới dạng mã hóa thế nên chúng được lưu trữ và trao đổi thông qua các phần mềm trên nền tảng thiết bị thông minh. Chỉ cần có kết nối với mạng internet hoặc các mạng thông dụng thì mọi giao dịch sẽ được diễn ra tức thì. Các tiền ảo ngày nay được tạo ra hầu hết đều dựa trên công nghệ Blockchain. 

Cũng chính vì lý do đó tiền ảo không chịu bất kỳ sự chi phối cụ thể của một chính phủ nào, mà chúng được đặt dưới quyền kiểm soát của các nhà phát triển ra chúng. Vì chức năng của tiền ảo là phân tán, phi tập trung đồng thời cũng bất biến và thay đổi theo dòng thời gian.

Hướng dẫn kiếm tiền ảo bằng cách đào coin

Các bước kiếm tiền ảo bằng cách đào coin
Các bước kiếm tiền ảo bằng cách đào coin

Trước khi có thể tiến hành kiếm tiền ảo bằng cách đào coin chúng ta thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản bên dưới đây:

 • Bước 1: Tạo ví lưu trữ tiền ảo
 • Đây là bước đầu tiên quan trọng để bắt tiền khai thác tiền ảo, chúng ta cần một chiếc ví điện tử để lưu trữ chúng được an toàn. Có hai loại ví bạn có thể tham khảo đó là ví lạnh và ví nóng. Thông thường các thợ đào coin sẽ chọn ví lạnh để có thể lưu trữ an toàn hơn cho lượng lớn coin được khai thác.
 • Bước 2: Lựa chọn cách thức tiến hành đào coin phù hợp với bạn. Có hai hình thức đào tiền ảo phổ biến được nhiều người lựa chọn đó là Hardware Mining và Cloud Mining. Mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp như mong muốn.
 • Bước 3: Tiến hành cài đặt và sử dụng các phần mềm chuyên dụng đào tiền ảo. Các phần mềm này sẽ có chức năng kiểm soát quá trình đầu ra của mỏ mà bạn lựa chọn đào, bên cạnh đó là cung cấp số liệu thống kê như tốc độ đào, tốc độ quạt cũng như nhiệt độ của phần mềm đang được chạy. Ngoài ra nếu bạn đang đào trên nền tảng đám mây thì bước này là không cần thiết.
 • Bước 4: Lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín để tiến hành mua bán trao đổi, thậm chí là trading tiền ảo đó tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn. Lựa chọn một sàn có độ uy tín nhất định là điều cần thiết để đảm bảo cho các giao dịch của bạn được diễn ra thuận lợi.

Cách kiếm tiền ảo từ việc đầu tư

 • Đầu tư dài hạn: 

Đầu tư dài hạn hay còn gọi là Hold coin, đây là một thuật ngữ quen thuộc đối với hầu hết các trader trong thị trường tiền ảo. Cách thức đầu tư kiếm tiền ảo này khá là đơn giản nhưng đổi lại cần sự kiên nhẫn cao. Có thể thấy đây cũng là một hình thức đầu tư kiếm tiền ảo dễ tiếp cận đối với hầu hết nhiều người mới tham gia.

Để có thể áp dụng các đầu tư này các holder cần xác định được mục tiêu cụ thể cũng như thời gian bao lâu, xác định đúng đồng coin sẽ tăng trong tương lai và đợi đạt target sẽ bán ra và hưởng về phần trăm chênh lệch đó. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch uy tín để chúng ta có thể tham khảo và mua bán trao đổi coin trực tiếp tại sàn như Binance, Coinbase,… với phí giao dịch trong khoảng 0,1%-6% cho mỗi giao dịch.

 • Đầu tư ngắn hạn: 

Hay còn gọi là lướt sóng, đây là một cách thức đầu tư kiếm tiền ảo với thời gian ngắn hơn nhưng cũng đồng thời nhiều rủi ro hơn. Thị trường tiền điện tử luôn biến động liên tục, thông qua cách thức “bắt đáy” sau đó đồng coin đó tăng lên và ngay lập tức bán ra chỉ trong thời gian ngắn tính bằng giờ, ngày và thu về lợi nhuận.

Kiếm tiền ảo bằng cách săn Airdrop và Bounty

Hiện nay tại một số sàn giao dịch lớn có triển khai các hình thức mới để người dùng được tiếp cận cũng như kiếm tiền ảo. Gần đây chúng ta thường nghe đến nhiều hình thức như săn Airdrop. Hình thức này đòi hỏi bạn cần sẵn có đồng coin, sau đó khi sàn thông báo chương trình, bạn đăng ký tham gia và thực hiện theo những yêu cầu từ chương trình, chắc chắn bạn sẽ nhận lại phần thưởng tiền ảo tương ứng.

Đây là một cách thức tiếp cận người dùng khi bắt đầu triển khai một dự án ICO, nhằm xây dựng nên một cộng đồng nhất định. Bởi vì một đồng coin muốn có giá trị cao đòi hỏi phải có lượng lớn người dùng chấp nhận và sử dụng nó. Thông thường những dự án này sẽ được một số sàn lớn chấp nhận triển khai như Binance, Huobi, MCX…

Kiếm tiền ảo bằng cách săn coin mới sắp lên sàn

Đối với bất kỳ một dự án ICO nào cũng sẽ có một quỹ coin hoàn toàn miễn phí để áp dụng cho các chính sách marketing trên thị trường. Hầu hết họ sẽ sử dụng phần coin đó để trả phí khi người dùng chấp nhận tham gia vào thị trường cũng như thực hiện một số yêu cầu chung nhất định như đăng ký tài khoản, thực hiện KYC, chia sẻ đến nhiều người dùng khác,…

Để có thể săn coin mới từ những dự án mới được triển khai đòi hỏi bạn phải liên tục cập nhật tin tức, thường xuyên theo dõi các trang báo, mạng có liên quan về thị trường tiền mã hóa này.

Tham gia đào coin kiếm tiền ảo thông qua các trang website

Kiếm tiền ảo trên các website uy tín
Kiếm tiền ảo trên các website uy tín

Để có thể tham gia vào các trang đào tiền ảo này bạn cần có sẵn một ví điện tử để lưu trữ chúng. Một số trang sẽ yêu cầu bạn tạo trực tiếp, một số chấp nhận ví sàn Binance. Các trang website đào coin hiện nay được biết nhiều nhất như:

 • Btcclicks.com: Đây là trang web đã đi vào hoạt động vào năm 2015 cho đến nay. Bạn hoàn toàn có thể nhận về Bitcoin thông qua những cú click chuột của mình. Với con số ước tính mỗi tháng là 4 triệu người tham gia, đây là một nền tảng kiếm tiền ảo khá uy tín mà bạn có thể tham khảo.
 • Freebitco.in: Đây là một trang web kiếm coin nhất là đồng Bitcoin được đánh giá tốt và hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần bạn truy cập vào trang chủ, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản, đăng nhập và thực hiện theo các yêu cầu tại hệ thống. Liên tục tích lũy đạt mức tối thiểu rút là bạn có thể rút về ví của mình dễ dàng.
 • CryptoTab Browser: Đây là một trình duyệt lướt web, xem tin tức, xem youtube,… và thông qua những hoạt động đó bạn có thể kiếm về lượng Bitcoin tương ứng. Một cách kiếm tiền ảo vừa giải trí vừa dễ dàng đúng không nào. 
 • FaucetHub.io: Website này có các trò chơi, bạn chỉ cần đăng ký tham gia và tích lũy dần các đồng coin thông qua mỗi lần chơi. Khi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được hệ thống yêu cầu bạn cũng sẽ nhận về phần thưởng coin tương ứng.

Hiện nay bên cạnh một số website cho phép kiếm tiền ảo trên thì bạn cũng thể dễ dàng tiếp cận thông qua những ứng dụng trên nền tảng điện thoại thông minh của bạn. Chỉ cần kiên nhẫn và liên tục bạn sẽ dễ dàng kiếm coin hoàn toàn miễn phí. Dù vậy vẫn sẽ có những website, ứng dụng hay thậm chí là các dự án ICO scam nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn để tránh mất thời gian và công sức của mình nhé.

Google search engine