Zen coin là gì và đánh giá có nên đầu tư vào Zen không?

Horizen là tên của dự án tiền ảo mà ngày trước tên là Zencash. Đây là một dự án về Privacy Coin và sau khoảng quý 2 năm 2018 thì đổi tên lại là Horizen. Ngoài ra thì sẽ đưa ra cho nhà đầu tư tính riêng tư và khả năng quản lý tài sản tiền ảo hoàn toàn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Zen coin là gì cũng như đánh giá chi tiết về những điểm nổi bật của Zen coin để xem có nên đầu tư vào dự án này hay không?

1. Tìm hiểu về Horizen (Zen) và Zen coin

Horizen hay Zen coin là một dự án Privacy coin. Đây là nền tảng chuỗi khối sử dụng công nghệ có tính bảo mật hàng đầu. Bên cạnh đó còn đưa ra cho nhà đầu tư quyền riêng tư và khả năng quản lý tài sản tiền ảo hoàn toàn. Horizen trước có tên là Zencash.

Nói một cách nôm na thì đây được xem là dự án được tạo ra ở mảng truyền thông cùng các lĩnh vực kinh tế. Dự án Horizen có mục tiêu chính là chắc chắn cho sự toàn vẹn về thông tin và bảo đảm tính an toàn. Đây được coi là dự án có tính phát triển dựa vào mã nguồn Zcash, quan trọng là hỗ trợ truyền đi thông tin một cách an toàn, hệ thống thông tin sẽ có thể hồi phục. Vậy thì nó sẽ hỗ trợ cho việc chuyển thông tin ở toàn cầu một cách bảo đảm an toàn hơn.

Horizen dùng công nghệ zero-knowledge proofs, đây là mã hóa công nghệ cao hỗ trợ trao đổi thông tin ngang hàng ẩn danh cùng Horizen. Mã hoá của dự án này và thiết kế mạng phân tán giảm thiểu đi sự tương quan cho phân tích siêu thông tin và dữ lượng truy cập. Do đó mà đồng Zen coin đang hấp dẫn khá nhiều nhà đầu tư.

Giới thiệu dự án Zen coin là gì?
Giới thiệu dự án Zen coin là gì?

2. Cách thức hoạt động của dự án:

Horizen liên kết cùng với các tính năng như nhắn tin an toàn ở các giao dịch bảo đảm thông tin danh tính nhà đầu tư hoàn toàn.

Phía sau Zen coin sẽ có toàn bộ 3 nền tảng chính là:

Zenchat: mặc dù là Zcash đã có 1 tính năng nhắn tin không sở hữu ví đến nay đã sử dụng được đặc điểm này. Zenchat của đồng coin này có khả năng sử dụng ở cùng mạng truyền thống tuỳ chỉnh bảo đảm an toàn.

ZenPub: đây được xem là một hệ thống xuất bản thông tin ẩn danh sử dụng IPFS là ở các tác phẩm đi song song với sự cải tiến Horizen là Zen coin.

ZenHide: đây là tính năng xoay vòng chặn của mảng thương mại điện tử qua việc dùng giao diện miền ở thị trường.

3. Những trường hợp khác sử dụng dài hạn của Zen coin

Cụ thể thì các tình huống dùng ở dài hạn cho đồng coin này sẽ có:

Quản lý như là 1 dịch vụ (GaaS): cụ thể thì nó sẽ hình thành nên mô hình quản lý và hệ thống của họ cho những sáng kiến có thể sử dụng.

Zen coin quy đổi những sản phẩm phân cấp Dex và là tính năng phát hành hay cất giữ mã thông báo dựa trên việc phân cấp hoàn toàn.

Dịch vụ cho ngân hàng phân cấp và là tính năng vay vốn hay vay trung gian từ chuỗi khối.

Bằng chứng cho việc chọn lọc về tiêu đề với tài sản có được nhu cầu kiểm soát tài sản qua việc chuyển giao với quyền nắm giữ 1 cách bảo đảm về kỹ thuật số từ hệ thống không uy tín.

Bảo hiểm P2P là một nền tảng mà các thành viên tập hợp nguồn lực để ứng phó cho khoản phí bảo hiểm hay bảo hiểm khác.

4. Những vấn đề Horizen (Zen coin) giải quyết

Vậy thì dự án Zen coin có thể xử lý được vấn đề gì? Ngày nay có khá đa dạng các đồng tiền ẩn danh, các dự án khác chưa đưa ra toàn bộ ẩn danh hay việc mở rộng về nền tảng xoay quanh đồng coin ẩn danh đang có khó khăn.

Zencoin không chỉ đưa ra một đồng coin Privacy mà dự án tiền ảo này còn đưa ra khá đa dạng dụng cụ hỗ trợ các nhà phát triển hình thành nên các sidechain bên cạnh Horizen và qua đây hỗ trợ cải tiến hệ sinh thái.

Zen coin giải quyết được những vấn đề gì?
Zen coin giải quyết được những vấn đề gì?

5. Những giải pháp của Horizen (ZEN coin)

Horizen ngày nay đang áp dụng công nghệ zero-knowledge qua Zcash.

Cụ thể thì công nghệ này hỗ trợ việc đưa ra các nguồn tin đầu tư ở hệ thống không thể tiến hành việc mã hoá khi mà lan truyền các thông tin ở tổng thể hệ thống. Trong khi vẫn tiến hành việc bảo vệ phòng chống các cuộc tấn công từ chối dịch vụ hay spam.

Horizen bên cạnh đó đang nỗ lực cải tiến ra các sản phẩm hay dụng cụ hỗ trợ việc hình thành nên các sidechain quanh những chuỗi khối chính.

6. ZenCash có thực hiện ICO hay không?

ZenCash hay Zen coin đã không thực hiện việc pre-mine hay ICO, dự án này bắt đầu như là một dạng chuỗi xích qua Zclassic và đưa ra một nền tảng nằm trong chủ sở hữu đồng coin này.

Zencash gia tăng nguồn vốn qua việc dùng một phần của khoản thưởng qua các thợ mở, được tiêu dùng với Zencash qua việc dùng cơ chế quản lý cộng đồng. 8,5% token ở hệ thống của Zencash được đưa ra nhằm cải tiến cộng đồng, tiếp thị, bảo trì và các khoản phí được thanh toán ngoài ngân sách. Do đó sẽ chắc chắn có đủ nguồn lực cho dự án này phát triển.

Bất cứ ai trước khối 110.000 sở hữu Zclassic sẽ có khoản thưởng là 1:1 ở số lượng Zen coin tự động. Chỉ cần điền vào ví Zen mới khoá cá nhân Zclassic sau khi vận hành để đổi quà cho người dùng.

7. Điểm độc đáo của Horizen (Zen coin)

Những nhà sáng lập dự án Zen coin từ thời điểm ban đầu tuyên bố rằng dự án không chỉ có chuyên môn về Privacy Coin với thanh toán. Bên cạnh đó đây là nền tảng hỗ trợ với toàn bộ người dùng Privacy coin một cách đơn giản cho cuộc sống.

Những nhà phát triển dự án hiện tại đang thực hiện chính xác với những thông tin của mình. Ngoài ra có đa dạng sản phẩm được ra đời và sử dụng cho cuộc sống như Zen Chat, Zen Store hay Zen Merchaint. Dự án Zen coin này có điểm nổi trội là ý tưởng về bộ dụng cụ từ SDK Side Chain.

Bộ dụng cụ đó sẽ hỗ trợ cho những nhà phát triển hình thành ra 1 sidechain đi kèm với chuỗi khối chính của dự án và sử dụng tính năng cho hệ thống chính là Privacy Option. Về cơ bản các nhà phát triển có nhiều thứ nhằm hình thành ở side chain có thể nói đến như Scale Layer 2 với dApps.

Những đặc điểm nổi trội của Zen coin
Những đặc điểm nổi trội của Zen coin

8. Trong hệ sinh thái Horizen, ZEN coin được dùng để làm gì?

Ngày nay Zen coin được tạo ra với mục đích là đồng tiền thanh toán chính ở nền tảng của dự án. Vậy thì nền tảng của Horizen thì đồng tiền ảo này sử dụng với mục đích gì?

Cụ thể thì đồng tiền ảo này ở thị trường sẽ được dùng với các mục đích sau:

Zen được dùng làm khoản thưởng với khối đào cho những super nodes, Secure Nodes và thợ đào.

Zen được dùng làm quỹ dự phòng với quy trình phát triển thuộc nền tảng của Horizen.

Zen coin được dùng làm đồng tiền tệ thanh toán: ở một vài điểm hay dịch vụ chấp nhận dùng đồng Zen làm đồng tiền nhằm thanh toán.

Phí chuyển đổi.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Zen coin là gì cũng như đánh giá chi tiết về dự án này mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án đầu tư có tiềm năng phát triển và cơ hội sinh lời cao mà nhà đầu tư có thể tham khảo để bỏ tiền vào đây.

Google search engine