HNT coin là gì? Sàn giao dịch HNT coin và điểm đặc biệt

Được xem là một trong số các dự án đầu tư táo bạo khi muốn thay cho mạng internet từ mạng wifi hiện tại dựa vào cách thức là phi tập trung. Bài viết sẽ giới thiệu về HNT coin là gì, sàn giao dịch HNT coin ở đâu? và dự án này có điểm gì nổi bật?

1. Helium là gì?

helium là tên của một mạng không dây phi tập trung dựa trên công nghệ chuỗi khối, cách truyền thông Internet of Things cho thế hệ sau, hỗ trợ cho toàn bộ các thiết bị ở mọi nơi có khả năng liên kết với mạng không dây và tự định vị địa điểm mà không phải dùng đến phần cứng định vị vệ tinh nguồn điện hay gói di động,

Ngày nay có lẽ không ai là không biết đến mạng Wifi, dự án Helium có một ý tưởng đó là nhằm thay thế cho mạng Wifi ở thời điểm hiện tại cùng khoản phí thấp hơn vì được quản lý bởi chính dự án Helium chứ không phải qua bên trung gian.

Mạng Helium được dùng cho những thiết bị IoT hỗ trợ gia tăng cho những thiết bị không dây sở hữu công suất nhỏ nhằm giao tiếp và chia sẻ thông tin ở trên mạng.

Dự án Helium là một mạng không dây có quy mô lớn và phát triển nhanh nhất toàn thế giới.

Helium được xem là một mạng không dây phi tập trung được phát triển đầu tiên, có được sự ủng hộ đến từ những doanh nghiệp đầu tư như là Venture Capital, FirstMask Capital, Khosla Ventures,…

HNT coin là sàn giao dịch HNT coin
HNT coin là sàn giao dịch HNT coin

2. HNT coin là gì?

HNT được xem là đồng coin được hình thành từ mạng Helium, sở hữu tính năng làm khoản thưởng cho việc cấp điểm phát sóng, xác minh khu vực phủ sóng không dây và truyền thông tin thiết bị qua mạng cùng với mức cung cao nhất là 223 triệu HNT coin.

3. Cách kiếm / mua HNT ở đâu?

Sàn giao dịch HNT coin có thể kể đến như Binance, FTX, WazirX, Bilaxy.

Đào HNT coin: nhà đầu tư có thể giao dịch Helium hotspots nhằm gia nhập hệ thống đào HNT coin.

Phân phối token HNT:

Việc phân chia đồng HNT coin biến động theo thời gian nhằm chỉnh sửa những ưu đãi thích hợp cho nhu cầu của hệ thống. Từ thời điểm đầu tiên thì tỷ lệ HNt lớn hơn được chia cho những người nắm giữ điểm phát sóng nhằm hình thành và chắc chắn hơn về điểm phủ sóng. Khi mà mạng cải tiến thì người nắm giữ Hotspot kiếm được nhiều tiền hơn qua việc truyền thông tin ở mạng trong khi những nhà sáng lập dự án và nhà nghiên cứu kiếm được ít hơn, sau 20 năm thì những bản phân phối vẫn duy trì ổn định.

Sàn giao dịch HNT coin
Sàn giao dịch HNT coin

4. Làm sao để đào HNT coin?

Để có được đồng HNT coin thì nhà đầu tư cần sở hữu Hotspot cùng với chất lượng mạng tốt. Tiếp theo tiến hành thiết lập dựa vào sự chỉ dẫn của mạng Helium nhằm có thể trở thành điểm phát sóng trên mạng.

Khi có người dùng Hotspot của người dùng nhằm truyền tải thông tin thì sẽ có được ngay khoản thưởng là HNT coin.

5. Điều gì làm cho Helium (HNT) trở nên độc đáo?

Mạng Helium được hình thành với mục tiêu là cải tiến tính năng giao tiếp của những thiết bị không dây, nhằm đến việc thay cho các mạng Wifi truyền thống theo hướng phi tập trung, nhà sáng lập dự án đang hình thành nên mạng của mọi người.

Sự hấp dẫn chủ yếu sẽ dành cho người nắm giữ thiết bị cùng với các đối tượng quan tâm đến không gian IoT, cùng với nhiều ưu đãi chính đưa ra tính năng tiếp cận mở rộng.

Người gia nhập mạng giao dịch Hotspot, sự kết hợp của mạng không dây cùng thợ đào hay hình thành nên điểm phát sóng của chính họ. Từng Hotspot đưa ra phạm vi phủ sóng mạng ở một bán kính cụ thể và được dùng nhằm khai thác HNT coin.

Mạng vận hành dựa vào thuật toán Proof of Coverage, đây là thuật toán đồng thuận mới dựa vào giao thức HoneyBadger BFT hỗ trợ cho những nút có ở trong mạng có được sự đồng nhất khi mà chất lượng kết nối có thay đổi.

Bên cạnh HNT thì người dùng khi chỉ trả phí giao dịch qua một token riêng có tên là Data Credits, khó có thể chuyển đổi và ràng buộc với nhóm đối tượng cá nhân

Google search engine