Các cổ phiếu Vingroup có mấy mã? Có nên đầu tư không?

Vingroup là một tập đoàn lớn mạnh đứng đầu nước ta và có tốc độ phủ sóng cũng như phát triển nhanh, do đó mà cổ phiếu của doanh nghiệp này cũng được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu và chọn lựa. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về các cổ phiếu Vingroup có mấy mã và có nên đầu tư vào đây hay không?

1. Các mã cổ phiếu tập đoàn Vingroup được niêm yết

Tập đoàn Vingroup là cái tên được phủ sóng ở khá nhiều kênh ở nước ta ngày nay với số lượng cổ phiếu niêm yết trên sàn lên đến con số hàng tỷ đồng. Cổ phiếu của tập đoàn có mức sinh lời cao và có tốc độ phát triển nhanh ở nước ta, các cổ phiếu Vingroup có những mã sau:

VIC – Tập đoàn Vingroup – Công ty cổ phần 

Là cổ phiếu thường thấy nhất trong tập đoàn, tập đoàn có tiền thân là VIC được ra đời vào 1993 ở Ukraina và vận hành ở mảng thực phẩm, đi qua một hành trình dài phát triển thì kể từ năm 2000, Technocom đã về Việt Nam đầu tư để góp phần cải tiến đất nước và ngày nay Vingroup là một trong số các tập đoàn lớn và có tốc độ phát triển nhanh chóng ở nước ta.

VHM – Công ty cổ phần Vinhomes 

Doanh nghiệp này có tiền thân là doanh nghiệp cổ phần đô thị BIDV, được ra đời từ năm 2008, là nhà giao dịch bất động sản có quy mô lớn ở nước ta, được ra đời như là công cy con thuộc tập đoàn Vingroup và về sau là doanh nghiệp đại chúng lớn thứ 2 ở nước ta. Cổ phiếu của Vinhomes niêm yết ở sàn giao dịch chứng khoán HOSE cùng mã cổ phiếu VHM có mức vốn hóa khoảng hàng trăm tỷ đồng.

VRE – Công ty cổ phần Vincom Retail 

Doanh nghiệp cổ phần Vincom Retail được ra đời vào khoảng đầu năm 2012 ở hình thức là doanh nghiệp TNHH, cho đến 2013 thì doanh nghiệp được định hướng và đơn vị vận hành hệ thống trung tâm thương mại Vincom và chuyển sang dạng doanh nghiệp cổ phần. Vincom retail ngày nay thuộc họ Vingroup được niêm yết ở sàn giao dịch HOSE cùng với mã là VRE, đây là mã chứng khoán có tính thanh khoản cao ở thị trường đầu tư.

Các cổ phiếu Vingroup có mấy mả? Có nên đầu tư không?
Các cổ phiếu Vingroup có mấy mả? Có nên đầu tư không?

2. Các mã cổ phiệu tập đoàn Vingroup có tiềm năng không

Các cổ phiếu Vingroup ở thị trường được xem là những siêu cổ phiếu sở hữu mức vốn hóa cực kỳ cao, tính thanh khoản tốt cùng với số lượng cổ phiếu được lưu thông ở thị trường của cả 3 doanh nghiệp này đều hơn 3 tỷ cổ phiếu được niêm yết. Bản chất dùng từ siêu cổ phiếu là do giá trị vốn hóa của giá cổ phiếu trên sàn, về toàn bộ mức vốn hóa sau đây thể hiện sức mạnh của tập đoàn này.

VIC: 358.070,71 tỷ đồng

VHM: 358.063,04 tỷ đồng

VRE: 61.807,06 tỷ đồng

Từ các số liệu về mức vốn hóa trên của 3 mã chứng khoán thể hiện được quy mô của 3 tổ chức này ở thị trường cực kỳ cao, có khả năng có được các doanh nghiệp cổ phần khác và mua luôn những công ty lớn nhỏ khác.

Các cổ phiếu Vingroup có mấy mả? Có nên đầu tư không?
Các cổ phiếu Vingroup có mấy mả? Có nên đầu tư không?

3. Có nên mua cổ phiếu Vingroup ngay lúc này

Ở hình hình hiện nay thì cổ phiếu của 3 công ty trong tập đoàn đang duy trì được giá trị ở thị trường và giữ vững mức doanh thu, mức vốn hóa, thể hiện khả năng đầu tư tốt vào cổ phiếu này.

Độ gia tăng giá trị: do trung bình mỗi năm thì mức giá của cổ phiếu Vin lại gia tăng thêm 70%  và ở dài hạn có mức tăng duy trì ổn định. Nếu so với những hình thức đầu tư như là dạng gửi tiết kiệm thì đầu tư vào Vin vẫn cho thấy tiềm năng lợi nhuận lớn hơn.

Mức độ an toàn của 3 cổ phiếu ở mức có thể kiểm soát được. Bản chất là tập đoàn về inh tế tư nhân có quy mô lớn ở nước ta cùng với đa dạng lĩnh vực kinh doanh đứng top đầu thị trường. Về mức độ uy tín thì tập đoàn có chất lượng duy trì ổn nên nhà đầu tư có thể an tâm khi đầu tư.

Google search engine