Helium là gì? Có nên đầu tư Helium không và đánh giá cụ thể

Khi mà Internet of thing hay IoT phát triển mạnh mẽ đi kèm theo đó là sự tăng lên về nhu cầu cung cấp hệ thống hỗ trợ những thiết bị có khả năng tương tác cùng với những sàn đầu tư tiền ảo. Sự có mặt của Helium đã tối ưu được sự liên kết những thiết bị cùng mạng Internet, bên cạnh đó hình thành hệ sinh thái đầu tư bảo đảm an toàn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Helium là gì và có nên đầu tư Helium không?

1. Helium là gì?

Được ra đời vào tháng 7 năm 2019, Helium được xem là mạng không dây phi tập trung hỗ trợ những loại máy thông minh công suất nhỏ gửi và nhận thông tin trên mạng

Các đối tượng khai thác sẽ cần tìm được HNT thông qua việc cung cấp vùng phủ sóng mạng và gửi thông tin chuyển tiếp đến Internet qua phần cứng có tên là Hotspot. Dự tính bình quân mỗi tháng có tầm 5 triệu HNT được đào.

Các HNT mới đó được quy đổi ra thành cái có tên là “Data Credits” từ LongFi và có những tỷ giá cố định theo USD. Khái niệm này chỉ có thể được dùng nhằm chi trả cho những dụ vụ bằng thông không dây.

Helium là gì và có nên đầu tư Helium?
Helium là gì và có nên đầu tư Helium?

2. Các công nghệ chính mà Helium (HNT) đang sử dụng là gì?

Proof of Coverage: không giống với những thuật toán POS hoặc POW, mạng Helium được hình thành cùng thuật toán công việc mới được xem là POC, mục tiêu là để xác định việc những Hotspot (điểm phát sóng) ở địa điểm mà họ yêu cầu, nghĩa là vị thế của Hotspot đi kèm với vùng phủ sóng mạng không dây hình thành từ Hotspot cần dùng.

Helium Consensus Protocol: thuật toán đồng thuận Helium Consensus Protocol được cải tiến cùng với đa dạng mục đích là: hỗ trợ duy trì đặc điểm phi tập trung của mạng, hỗ trợ những Hotspot có đủ tiêu chuẩn gia nhập vào mạng, tăng lên tốc độ giải quyết giao dịch, chống lại kiểm định giao dịch (Hotspot không thể kiểm duyệt hay chọn những giao dịch đưa đến chuỗi).

3. Điều gì làm cho Helium (HNT) trở nên độc đáo?

Để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư Helium không thì cần xem qua các điểm nổi bật sau

Mạng Helium được hình thành với mục tiêu là cải tiến khả năng giao tiếp của những loại máy không dây. Nhắm đến việc thay đổi mạng Wifi dựa vào cách phi tập trung, nhóm cải tiến Helium đang hình thành “The People’s Network” hay mạng của mọi người.

Yếu tố thu hút chủ yếu là nó được dành cho những người nắm giữ thiết bị và những ai để ý đến không gian IoT, cùng nhiều ưu đãi tài chính đưa ra khả năng tiếp cận lớn hơn.

Người gia nhập mạng giao dịch Các điểm phát sóng là sự liên kết giữa các thợ đào và Wireless Gateway, hay có thể hình thành điểm phát sóng cho riêng họ, từng Hotspot đưa ra phạm vi phủ sóng mạng ở một bán kính cụ thể dùng để đào token HNT.

Có nên đầu tư Helium hay không?
Có nên đầu tư Helium hay không?

4. Có nên đầu tư Helium hay không?

Ưu điểm:

Diễn biến giá gia tăng dần theo thời gian thể hiện sự tin tưởng của nhà đầu tư vào đồng coin này gia tăng.

Mức độ phủ sóng của hệ thống đang phổ biến hơn ra toàn thế giới.

Mức giá đang dùng mạng Helium khá cạnh tranh

Mức cung của HNT có giới hạn do đó gia tăng giá trị của đồng tiền này.

Mạng Helium có khả năng được bảo mật và mở rộng khi dùng.

Sở hữu cơ cấu đồng thuận PoC khá rắc rối và bảo đảm hệ thống hoạt động tối ưu.

Nhược điểm:

Helium đang phải đối mặt với nhiều tập đoàn viễn thông lớn.

Nhà đầu tư khi cần dùng mạng Helium thì các thiết bị cần sẽ phải có LoRaWAN.

Ví cất giữ đồng Helium khá hạn chế.

Mức giá của đồng HNt bị ảnh hưởng bởi giá trị của Bitcoin.

Thợ đào cần phải đến đến 30 ngày mới có thể được nhận các khoản thưởng HNT coin.

Điều kiện để được trở thành Validator thì sẽ cần phải có 10 nghìn HNT, con số khá lớn.

Google search engine