Đào tiền ảo là gì? Có nên đào tiền ảo vào thời điểm này?

Vào thời điểm 4 đến 5 năm trước đây, đào tiền ảo và thị trường coin trở nên sôi động bởi giá trị của nó. Chúng ta có thể nhận thấy những điều này thông qua báo chí và truyền thông trong nước và trên thế giới. Cho đến hiện nay, sức hút của thị trường này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm mà đại diện của nó là Bitcoin. Điều này cũng dễ hiểu bởi giá trị của Bitcoin hiện tại đang rất lớn, chính vì thế nó đang là đồng tiền trụ cột của thị trường.

1. Đào Tiền Ảo Là Gì ?

Đào tiền ảo hiểu một cách đơn giản đó chính là những bước giải thuật toán bằng cách xác nhận và xử lý các thanh toán trong mạng lưới của hệ thống blockchain. Bitcoin chính là phần thưởng cho quá trình thực hiện giải mã phức tạp, những máy tính có cấu hình lớn sẽ thực hiện việc này.

đàò tiền ảo
Đào tiền điện tử là gì?

Tại thời điểm vừa xuất hiện, quá trình giải các thuật toán này tương đối dễ so với hiện tại. Người dùng có thể sử dụng các máy tính cấu hình thấp, laptop… để đào tiền ảo. Tuy nhiên ở thời điểm hiện nay, quá trình này cần phải có những thiết bị đắt tiền. Một dàn thiết bị đào tiền số đòi hỏi những phần cứng có cấu hình mạnh mẽ để thực hiện.

Điều này cũng dễ hiểu khi số lượng bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang dần bị ít đi. Phần thưởng khi đào tiền ảo cũng dần bị giảm xuống. Chính vì thế thuật toán cần phải giải sẽ phức tạp hơn, thời điểm hiện tại việc đào coin bằng các thiết bị như laptop là điều rất khó khăn. Nếu muốn đào coin, chúng ta cần phải có một số vốn lớn mới có thể thực hiện được.

2. Hướng dẫn đào tiền ảo dành cho người mới

2.1 Tạo Ví chứa tiền ảo

Điều đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện khi tiến hành đào tiền ảo đó là chuẩn bị cho mình một loại ví để chứa nó. Đối với Bitcoin, nó là một dạng tiền trên không gian mạng vì vậy mỗi người đào tiền số cần phải có một không gian để chứa nó. Mỗi loại ví sẽ có thể chứa những loại tiền ảo khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng. Sau khi đã chuẩn bị cho mình một ví đào tiền số, hãy lưu ý rằng địa chỉ ví bao gồm loạt các ký tự ngẫu nhiên, bạn hãy lưu trữ lại để sử dụng sau này.

2.2 Tìm các mỏ đào tiền ảo

Bước tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là chọn lọc các mỏ đào bitcoin. Đây là các hệ thống được lập ra để các đối tượng tham gia xác thực các thanh toán, trong quá trình giải thuật toán các loại tiền ảo được sinh ra như một phần thưởng. Số lượng tiền ảo tại mỗi mỏ đào là giới hạn, có thể kể đến đó là Bitcoin. Ngày nay, một số mỏ đào tiền số đã phát triển và trở nên không còn bị giới hạn như trước đây.

2.3 Chuẩn bị hệ thống khai thác Mỏ tiền ảo

đàò tiền ảo
Hệ thống đào tiền kỹ thuật số.

Dù trải qua thời gian rất dài, cho đến nay đào tiền ảo là một thị trường xảy ra sự cạnh tranh rất lớn. Vì vậy, trước khi bắt tay vào khai thác, chúng ta cần chuẩn bị một kế hoạch cho mình. Bởi đã có rất nhiều các hệ thống đào dù trang bị các linh kiện cao cấp nhưng hiệu quả lại không được ghi nhận, việc duy trì cả hệ thống đào mỗi ngày đã phải mất một lượng chi phí khá cao vì quá trình đào tiền số tốt khá nhiều điện. Trước khi bắt đầu đào chúng ta cấm sử dụng máy tính cá nhân để thu thập dữ liệu của những hệ thống mình muốn xây dựng, từ đó đưa ra thống kê xem khoản thu, chi phí là bao nhiêu. Thế nhưng, chắc chắn rằng số tiền bạn bỏ ra không hề thấp.

2.4 Chương trình đào tiền ảo

Sau khi đã chuẩn bị những điều cần thiết, chúng ta sẽ đi đến phần căn bản nhất không thể thiếu khi đào tiền ảo đó là chuẩn bị phần mềm giải thuật toán. Để kiểm soát mọi hoạt động của hệ thống, bạn cần một tài khoản khai thác để nắm bắt được các hoạt động cũng như thống kê lại quá trình, số lượng coin đã khai thác. Đối với các loại tiền ảo khác nhau sẽ cần phải có các phần mềm phù hợp, chúng ta cần phải chuẩn bị đúng phần mềm quản lý đó. Một vài loại tiền ảo sẽ có phần mềm riêng cho mỏ đào nhưng không phải hầu hết tất cả.

2.5 Bắt Đầu Đào Bitcoin

Nếu bạn bắt đầu với nền tảng Mac, thì một phần mềm có tên là MacMiner sẽ là cái tên phù hợp để bạn có thể quản lý toàn bộ các hoạt động. Đối với các hệ thống sử dụng nền tảng Windows, người đào tiền số có thể sử dụng 50Miner hay BFGMiner để quản lý các hoạt động đào coin. Việc còn lại đó là kết nối hệ thống đào đã được chuẩn bị với nguồn điện, sau đó bật chúng lên và bắt đầu đào thông qua máy tính được kết nối để quản lý. Mở phần mềm đào đã chuẩn bị sau đó điền các thông tin liên quan đến tài khoản để tiến hành đào.

3. Thời điểm này có nên đào tiền ảo không?

Quá trình đào tiền điện tử cùng đòi hỏi người thực hiện có kiến thức về thị trường, máy tính và sử dụng phần mềm linh hoạt. Vào năm 2017, giá thiết bị tiền ảo bị nâng lên khá nhiều từ 25 triệu đến 90 triệu đồng. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lao vào cuộc chơi này và thu lại lợi nhuận khá cao. Bởi lúc này thị trường đào tiền ảo còn quá mới và nguồn tiền vẫn còn đang dồi dào.

đàò tiền ảo
Đào tiền số thời điểm này có lời không?

Quay lại thời điểm này, thị trường đào tiền số đã trở nên khó khăn hơn trước đây khi giá coin liên tục biến động. Thời gian qua giá tiền ảo mà cụ thể là đồng bitcoin đã có dấu hiệu lao dốc. Trong khi chi phí đào ngày càng tăng cao hơn, một phần do linh kiện máy tình bị hạn chế về số lượng. Giá điện ở một số khu vực bị tăng cao nhằm đánh trực tiếp vào các đối tượng đào tiền số. Thế nhưng một vài thông tin trên internet lại cho rằng việc đào tiền ảo hiện nay vẫn mang lại lợi nhuận. Điều này có thể giải thích như sau:

Giá điện tại khu vực đó có giá thành thấp hơn so với những nơi mà bạn sinh sống.

Thời tiết tại một số quốc gia đào lạnh, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình tản nhiệt đầy tốn kém cho các thiết bị.

Các thiết bị đào coin hạ giá cũng góp phần làm gia tăng lợi nhuận nhưng điều này khó diễn ra, hoặc có thể mua lại các thiết bị cũ. Rủi ro tồn tại đó là thời hạn sử dụng ngắn hơn dự kiến.

Nếu xét trên toàn bộ các tiêu chí đã đề cập ở trên thì chúng ta không nền đào tiền số tại thị trường trong nước. Bởi mọi điều kiện đều không hề ủng hộ người đầu tư. Ngoài ra, thời điểm này thị trường tiền ảo đang có nhiều biến động không thể đoán trước được. Giá Bitcoin thời gian qua đã có lúc rơi xuống mức 32.000 USD điều này khiến thị trường tiền số trở nên không ổn định so với các loại hình đầu tư tài chính khác như chứng khoán, forex…

4. Tổng kết

Cách đào tiền ảo không phải là quá khó đối với những người mới. Điều cần hiểu ở đây đó là làm thế nào để tính toán và mang lại lợi nhuận khi đầu tư một hệ thống đào coin. Tại thời điểm này, một lời khuyên dành cho những người mới đó là không nên tham gia vào thị trường đào tiền số. Bởi những biến động của tiền ảo đều bị ảnh hưởng bởi tin tức, bitcoin và khá thiếu cơ sở để dự đoán hoạt động của các loại tiền này.

Google search engine