Hakka Finance đã “lấn sân” vào thị trường tiền ảo ra sao?

Hakka Finance là một trong những cái tên không còn quá xa lạ trong thị trường tiền điện tử quốc tế. Sự xuất hiện của hệ sinh thái này cho thấy sân chơi tiền ảo đang ngày một phát triển sâu rộng. Không chỉ lớn mạnh về số lượng mà còn đa dạng về hình thức. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của Hakka Finance nhé. Đừng bỏ lỡ!

1. Hakka Finance là gì?

Hakka Finance là tên của một dự án tài chính phi tập trung, viết tắt là DeFi. Cũng giống như các hệ sinh thái “cùng trang lứa” khác, Hakka Finance có vai trò khởi tạo, thúc đẩy sự lớn mạnh của các blockchain trên nền tảng Ethereum. Nói cách khác, giả sử bạn là một nhà đầu tư của Hakka Finance và đáp ứng đầy đủ các điều kiện để gia nhập hệ sinh thái này, bạn sẽ được phép sở hữu và quản trị tài sản số của mình dưới nhiều hình thức khác nhau.

Hakka Finance tuy chỉ mới có một vài lĩnh vực phát triển cơ bản. Tuy nhiên, dưới sự dìu dắt của đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực DeFi, trong tương lai, Hakka Finance hứa hẹn sẽ tạo những “cú hích” về thành tựu đạt được.

Hệ thống đầu tư của Hakka Finance phát triển chủ yếu trên 2 lĩnh vực cơ bản sau đây:

  • Đầu tư phi tập trung một cách tự động – stablecoin (AMM) DEX
  • Quỹ bảo hiểm riêng với dịch vụ cung cấp sổ tay cho các thành viên tham gia
Hakka Finance - hệ sinh thái tài chính phi tập trung
Hakka Finance – hệ sinh thái tài chính phi tập trung

2. Quá trình hình thành và phát triển của Hakka Finance

Trước khi quyết định nên đầu tư vào một hệ sinh thái tiền điện tử bất kỳ, bạn cần xem xét về quá trình hình thành và hành trình phát triển của dự án. Bởi đây không chỉ là thông tin cần thiết khi đầu tư. Mà nó là thước đo giá trị và độ uy tín của nơi mà bạn chọn làm đối tác.

Hệ sinh thái Hakka Finance được quản trị bởi governance token: HAKKA. Trong đó, 20% Hakka Coin do Hakka Finance phát hành sẽ được lưu hành nội bộ trong hệ sinh thái, dùng cho việc thúc đẩy mối quan hệ của các nhà đầu tư, chi cho các khoản tiền thưởng hay các sự kiện mang tính cộng đồng do Hakka Finance tổ chức.

Ngay từ những thời điểm đầu tiên, hệ sinh thái Hakka Finance đã khai thác sâu vào việc phát hành đồng coin riêng nhằm mục đích chi trả tiền lương cho nhân viên của họ. Cụ thể hơn, số tiền này dao động vào khoảng 3000 USD/tháng/người (gồm tiền bảo hiểm, tiền thuê đất, v.v) vào thời điểm 2019.

Được đà xông lên, vào tháng 7 năm 2019, các nhà đầu tư lại chứng kiến cuộc cải cách của Hakka Finance khi phát hành 150.000.000 đồng coin riêng. Trong đó, khoảng 40% sẽ được phát hành và sử dụng tự do. Còn 60% còn lại sẽ bị khóa và đưa ra thị trường “nhỏ giọt” mỗi tháng khoảng 10%.

Từ thời gian đó đến nay, Hakka Finance liên tục có những động thái phân bổ đồng Hakka và hoạt động tích cực trên hệ sinh thái của mình. Điều này cũng khiến cho các nhà đầu tư tiền ảo chú ý và tò mò về tiềm năng phát triển của nó trong tương lai.

Tuy vậy, không có nhiều thông tin công khai về nguồn gốc và sự phát triển của đồng Hakka và Hakka Finance. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về hệ sinh thái này qua các kênh thông tin tiền ảo chính thống để có hướng đầu tư kịp thời.

Quá trình hình thành và phát triển của Hakka Finance
Quá trình hình thành và phát triển của Hakka Finance

3. Một số thông tin về Hakka Coin

Hakka Coin là đồng tiền độc quyền của hệ sinh thái Hakka Finance. Khi sở hữu đồng Hakka, nhà đầu tư được quyền tham gia vào bất kỳ sự kiện, công việc nào liên quan đến Hakka Finance. Đồng thời, Hakka Coin cũng là một phương tiện giúp cho nhà phát triển dự án làm phần thưởng cho liquidity farming.

Hiện nay, hình thức sở hữu Hakka Coin chủ yếu vẫn là sử dụng máy đào. Tuy phần thưởng không cao nhưng quyền lợi khi sở hữu đồng tiền này vẫn được hệ sinh thái Hakka Finance hết mực ca thán. Hãy nghiên cứu thêm để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Google search engine