Hakka coin là gì và thông tin cơ bản về dự án Hakka

Ngày nay, khi mà thị trường đầu tư tài chính đang trên đà nóng hơn bao giờ hết, thị trường tiền điện tử đi theo đó mà ngày càng trở nên phát triển, ngày càng xuất hiện nhiều dự án và nhà đầu tư tham gia vào đây với mục tiêu làm giàu nhanh chóng. Nhà đầu tư cần phải đánh giá từng dự án cẩn thận trước khi quyết định. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Hakka Finance và đánh giá về đồng tiền ảo hakka coin.

1. Dự án Hakka Finance (HAKKA) là gì?

Hakka là một tập hợp những hệ thống tài chính phi tập trung hoặc còn có cách gọi khác là Defi. Hệ thống được được tạo ra và thúc đẩy dựa vào cơ sở của blockchain của Ethereum. Nhà đầu tư gia nhập vào hệ thống này, họ có khả năng quản trị tài chính của chính mình.

Yếu tố quản trị này đến từ hệ sinh thái được cung cấp bởi hệ thống hakka finance. Những sản phẩm xuất hiện ở hệ thống đầu tư này gồm có: 

Thị trường đầu tư phi tập trung tự động stablecoin (AMM) DEX.

Quỹ bảo hiểm cùng sổ tay Defi cung cấp cho những Dev.

hakka coin
Thông tin về dự án Hakka và Hakka coin

2. Quỹ hệ sinh thái Hakka Finance được dùng thế nào?

Có đến khoảng 20% số hakka coin được phân bổ vào quỹ của hệ sinh thái Hakka Finance. Số tiền này sử dụng ở những chương trình thúc đẩy các nhà đầu tư, khoản tiền thưởng và những sự kiện thể hiện tính cộng đồng chi tiết như sau:

Contributor Incentive Programs

Đây được gọi là quỹ sử dụng với những nhà phát triển. Mục tiêu là nhằm tạo ra một loại hàng hóa cơ sở hạ tầng dùng ở Hakka Finance gồm: hợp đồng thông minh, giao diện web và document.

Sẽ không có gì có giới hạn. Những khoản góp tiền cho các loại sản phẩm này được gửi đi thông qua admin của Hakka Finance. Ở thời điểm được đồng thuận thì bên gửi đi sẽ có tiền.

Bounty

Đây được gọi là chương trình tiền thưởng áp dụng với các thành viên tìm ra được lỗi ở hợp đồng thông minh và báo về lại cho ban quản trị ở Hakka Finance.

Community Events

Ở một thời điểm cụ thể, Hakka Finance sẽ tổ chức những event ở cộng đồng. Những người có mặt ở sự kiện này thì sẽ mang về những giải thưởng khá thu hút qua Hakka token.

hakka coin
Những sản phẩm trong hệ thống của Hakka

3. Lịch trình phát hành Hakka coin

Yếu tố tạo ra đồng Hakka coin được hệ thống của Hakka Finance thực hiện phân bổ như dưới đây:

3.1. Bootstrap

Ở thời điểm cuối năm 2019, có đến 72.014.500 đồng Hakka Coin được hệ thống Hakka Finance cho ra thị trường ở mức giad 0.0005$. Các đồng tiền này sẽ được sử dụng nhằm thanh toán lương cho team phát triển ở mức tiền khoảng 3.000$ từng người mỗi tháng. Số tiền này gồm có tiền thuê đất đai, tiền bảo hiểm, bồi thường. 

Các đối tượng nắm giữ 72.014.500 đồng Hakka token này đều có khả năng chuyển nhượng nhưng không bị khóa.

3.2. Pre-Launch

Ở thời điểm cuối tháng 7 năm 2019, hệ thống Hakka Finance đã đưa ra thị trường 150.000.000 đồng Hakka coin ở chu kỳ kế tiếp. Ở chu kỳ này, đồng Hakka coin được đưa ra thị trường ở mức giá 0,001$.

40% khoản Hakka token được phát hành một cách trực tiếp ở thời điểm ra mắt sản phẩm. Còn khoảng 60% coin còn lại sẽ bị khóa và đưa ra dần mỗi lần 10% trong 1 tháng đến nửa năm thì kết thúc.

Đồng tiền Hakka coin ở thời gian tới có thể được phân chia cho một cộng đồng Defi lớn. Lý do là nhằm tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung toàn bộ ở Hakka Finance khắp toàn cầu.

3.3. Liquidity Mining

Có đến xấp xỉ 858.993.458 tương đương 40% Hakka coin còn lại được phân bổ nhằm chia ra cho khoảng 4 năm với nhà đầu tư. Phương thức tiến hành là từ những chương trình thúc đẩy và tận dụng tính thanh khoản.

858.993.458 Hakka coin được hệ thống Hakka Finance thực hiện khai thác sau khoảng 210 tuần. Tùy hoàn cảnh riêng biệt mà có thể tùy ý chỉnh sửa.

hakka coin
Tỷ lệ phân chia Hakka Coin

4. Hakka Coin Sale

Một trong số nhiều khía cạnh được những nhà đầu tư của Hakka Finance để ý đó là đồng tiền Hakka coin được sale lại ra sao. Đây chính là tiến hành ở hai chu kỳ ở năm 2019 và năm 2020 mà đã đề cập với Early stage supporter và Pre-Sale.

5. Hakka coin được dùng để làm gì?

Loại tiền ảo Hakka token được dùng nhằm mục đích gì là thông tin được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu. Ngày nay thì đồng Hakka coin được dùng với 2 lý do quan trọng gồm:

Những người nắm giữ Hakka coin thì có khả năng phát biểu quan điểm về những vấn đề dính líu đến hệ thống này.

Hakka token được dùng nhằm mục đích trao thưởng cho những nhà đầu tư gia nhập vào liquidity farming.

6. Làm thế nào để nhà đầu tư có thể kiếm được HAKKA coin:

Để nắm giữ được Hakka token thì sẽ có nhiều phương thức riêng biệt để chọn lựa. Chi tiết gồm:

Tạo ra một tài khoản ở sàn Hoo hay Hobbit và tiếp tục thực hiện giao dịch Hakka. Bạn còn có thể giao dịch coin ở sàn Uniswap.

Gia nhập vào chương trình Liquidity farming và thu về phần thưởng.

7. Hướng dẫn đào Hakka coin:

Ở thời điểm ngày nay thì hệ thống Hakka Finance đã có 3 pool để thực hiện việc này, dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết.

hakka coin
3 pool liquidity farming của Hakka Coin

7.1 BlackHoleSwap (pool số 1)

Hakka Finance đã chia cho pool đầu tiên này khoảng 800.000 Hakka. Lý do là để có thể trao thưởng cho supplier khi thực hiện thanh khoản ở BlackHoleSwap với các bước bao gồm:

Bước 1: vào blackhole swap nhằm có khả năng quản trị tỷ lệ DAI:USDC ở tab Deposit.

Bước 2: lấy một khoản DAI và USDC cho mình cụ thể nhất.

Bước 3: gửi DAI và USDC ở BlackHoleSwap ở hệ thống

Bước 4: Nhận BHS qua hệ sinh thái qua nhà cung ứng thanh khoản

Bước 5: truy cập cho trang reward Hakka

Bước 6: click vào Blackhole Swap

Bước 7: tiến hành Stake BHS ở reward contract, sau đó thu về coin.

7.2 Balancer (pool số 2)

Ở pool này, hệ thống đã phân bổ 4.000.000 hakka coin. Chúng được sử dụng để trao thưởng cho supplier liquidity (LP) ở pool balancer. Các bước thực hiện gồm:

Bước 1: đăng nhập vào pool balancer 2

Bước 2: thêm tính liquidity của trader vào pool 2 cùng tỷ lệ theo nguyên tắc gồm 90% BHS, 4% DAI, 4% USDC, 2% Hakka coin. Balancer sẽ thực hiện support cho tính thanh khoản single-side.

Bước 3: nhận lại BPT cosL Nhà cung ứng thanh khoản và balancer pool Token từ balancer.

Bước 4: click vào reward hakka.

Bước 5: click vào pool Balancer 

Bước 6: sau đó thực hiện Stake BPT của trader ở trong reward contract, khi đó sẽ thu về coin.

7.3 Balancer (pool số 3)

Sau cùng là pool 3 cùng 2.000.000 hakka coin phân bổ. Lý do để dùng làm phần thưởng cho bên liquidity supplier ở pool Balancer. Những bước thực hiện gồm:

Bước 1: thành viên click vào pool balancer 3

Bước 2: tiến hành thêm liquidity ở balancer với tỷ lệ gồm: 50% BHS, 50% HAKKA. Toàn bộ sự trợ giúp của balancer ở pool 3 giống như ví của pool 2.

Bước 3: thu về BPT gồm có: balancer pool token, nhà cung cấp thanh khoản từ balancer.

Bước 4: click vào reward hakka.

Bước 5: click vào pool balancer 

Bước 6: thực hiện Stake BPT của bạn ở reward contract là có thể nhận coin

Lời kết

Và đó là những thông tin về đồng tiền ảo Hakka coin mà bạn cần quan tâm. Ngày nay xuất hiện rất nhiều dự án tiền ảo mà nhà đầu tư có thể lựa chọn để bỏ tiền vào. Dĩ nhiên là bên cạnh mức sinh lời khủng thì những dự án này cũng chứa nhiều rủi ro, do đó nhà đầu tư phải đánh giá kỹ càng.

Google search engine