Hakka coin là gì và thông tin cơ bản về dự án Hakka

Ngày nay, khi mà thị trường đầu tư tài chính đang trên đà nóng hơn bao giờ hết, thị trường tiền điện tử đi theo đó mà ngày càng trở nên phát triển, ngày càng xuất hiện nhiều dự án và nhà đầu tư tham gia vào đây với mục tiêu làm giàu nhanh chóng. Nhà đầu tư cần phải đánh giá từng dự án cẩn thận trước khi quyết định. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Hakka Finance và đánh giá về đồng tiền ảo hakka coin.

1. Dự án Hakka Finance (HAKKA) là gì?

Hakka là một dự án hệ thống tài chính phi tập trung hoặc còn được gọi là Defi. Hệ thống hoạt động dựa trên cơ sở của blockchain Ethereum. Khi tham gia vào hệ thống, nhà đầu tư có quyền làm chủ việc quản trị tài chính của chính mình.

Đây là một trong những chiến lược quan trọng đối với hệ sinh thái Hakka Finance. Những sản phẩm được cung cấp ở hệ thống đầu tư này gồm có: 

  • Thị trường đầu tư phi tập trung tự động stablecoin (AMM) DEX.
  • Quỹ bảo hiểm cùng sổ tay Defi cung cấp cho những Dev.
hakka coin
Thông tin về dự án Hakka và Hakka coin

2. Quỹ hệ sinh thái Hakka Finance được dùng thế nào?

Hiện tại, có đến khoảng 20% số hakka coin được phân bổ vào quỹ của hệ sinh thái Hakka Finance. Số tiền này được dùng vào những chương trình thúc đẩy các nhà đầu tư, khoản tiền thưởng và những sự kiện thể hiện tính cộng đồng chi tiết như sau:

Contributor Incentive Programs

Contributor Incentive Programs được gọi là quỹ sử dụng giành cho các nhà phát triển. Các nhà phát triển sẽ tạo ra các loại hàng hóa cơ sở hạ tầng dùng trong Hakka Finance gồm: hợp đồng thông minh, giao diện web và document.

Những khoản góp tiền cho các loại sản phẩm này sẽ được quản lý bởi admin của Hakka Finance. Khi nhận được sự đồng thuận, tiền sẽ được chuyển và sử dụng.

Bounty

Đây được gọi là chương trình tiền thưởng áp dụng với các thành viên tìm ra được lỗi ở hợp đồng thông minh và báo về lại cho ban quản trị ở Hakka Finance.

Community Events

Ở một thời điểm cụ thể, Hakka Finance sẽ dùng quỹ để tổ chức những event ở cộng đồng. Những người tham gia vào sự kiện có cơ hội nhận được những giải thưởng khá thu hút qua Hakka token.

hakka coin
Những sản phẩm trong hệ thống của Hakka

3. Lịch trình phát hành Hakka coin

Yếu tố tạo ra đồng Hakka coin được hệ thống của Hakka Finance thực hiện phân bổ như dưới đây:

3.1. Bootstrap

Ở thời điểm cuối năm 2019, có đến 72.014.500 đồng Hakka Coin được hệ thống Hakka Finance cho ra thị trường ở mức giá 0.0005$. Các đồng tiền này sẽ được sử dụng trong việc thanh toán lương cho đội ngũ phát triển. Bình quân là khoảng 3.000$/người/tháng. Số tiền này gồm có tiền thuê đất đai, tiền bảo hiểm, bồi thường. Những người trong đội ngũ phát triển sau khi nhận coin thì có thể chuyển nhượng lại mà không bị giới hạn hay bất cứ ràng buộc nào.

3.2. Pre-Launch

Ở thời điểm cuối tháng 7 năm 2019, hệ thống Hakka Finance đã đưa ra thị trường 150.000.000 đồng Hakka coin ở chu kỳ kế tiếp. Ở chu kỳ này, đồng Hakka coin được đưa ra thị trường ở mức giá 0,001$.

40% khoản Hakka token được phát hành một cách trực tiếp ở thời điểm ra mắt sản phẩm. 60% lượng coin còn lại sẽ bị khóa và đưa dần vào thị trường mỗi lần 10% trong 1 tháng đến nửa năm.

Đồng tiền Hakka coin ở thời gian tới nhiều khả năng được phân chia vào một cộng đồng Defi lớn. Lý do là nhằm tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung toàn bộ ở Hakka Finance khắp toàn cầu.

3.3. Liquidity Mining

Có đến xấp xỉ 858.993.458 tương đương 40% Hakka coin còn lại được phân bổ nhằm chia ra cho khoảng 4 năm đến nhà đầu tư. Phương thức phân bổ là thông qua các chương trình thúc đẩy và tận dụng tính thanh khoản.

858.993.458 Hakka coin được hệ thống Hakka Finance thực hiện khai thác sau khoảng 210 tuần. Tùy hoàn cảnh riêng biệt mà có thể tùy ý chỉnh sửa.

hakka coin
Tỷ lệ phân chia Hakka Coin

4. Hakka Coin Sale

Một trong số nhiều khía cạnh được những nhà đầu tư của Hakka Finance để ý đó là đồng tiền Hakka coin được sale lại ra sao. Đây chính là lúc thực hiện ở hai chu kỳ trong năm 2019 và năm 2020 mà đã đề cập với Early stage supporter và Pre-Sale.

5. Hakka coin được dùng để làm gì?

Hakka token được dùng nhằm mục đích gì là thông tin được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu. Ngày nay thì đồng Hakka coin được dùng với 2 lý do quan trọng sau:

  • Những người nắm giữ Hakka coin thì có khả năng nêu ý kiến về những vấn đề liên quan đến Hakka Finance.
  • Dùng làm phần thưởng thưởng cho những nhà đầu tư gia nhập vào liquidity farming.

6. Làm thế nào để nhà đầu tư có thể kiếm được HAKKA coin:

Để nắm giữ được Hakka token thì sẽ có nhiều phương thức riêng biệt để chọn lựa. Chi tiết gồm:

  • Tạo một tài khoản ở sàn Hoo hay Hobbit và tiếp tục thực hiện giao dịch Hakka. Bạn còn có thể mua coin ở sàn Uniswap.
  • Tham gia vào chương trình Liquidity farming và thu về phần thưởng.

7. Hướng dẫn đào Hakka coin:

Ở thời điểm hiện tại, hệ sinh thái Hakka Finance đã có 3 pool để thực hiện việc này, dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết.

hakka coin
3 pool liquidity farming của Hakka Coin

7.1 BlackHoleSwap (pool số 1)

Hakka Finance đã chia cho pool đầu tiên này khoảng 800.000 Hakka. Lý do là để có thể trao thưởng cho supplier khi thực hiện thanh khoản ở BlackHoleSwap với các bước bao gồm:

Bước 1: vào blackhole swap nhằm có khả năng quản trị tỷ lệ DAI:USDC ở tab Deposit.

Bước 2: lấy một khoản DAI và USDC cho mình cụ thể nhất.

Bước 3: gửi DAI và USDC ở BlackHoleSwap ở hệ thống

Bước 4: Nhận BHS qua hệ sinh thái qua nhà cung ứng thanh khoản

Bước 5: truy cập cho trang reward Hakka

Bước 6: click vào Blackhole Swap

Bước 7: tiến hành Stake BHS ở reward contract, sau đó thu về coin.

7.2 Balancer (pool số 2)

Ở pool này, hệ thống đã phân bổ 4.000.000 hakka coin. Chúng được sử dụng để trao thưởng cho supplier liquidity (LP) ở pool balancer. Các bước thực hiện gồm:

Bước 1: đăng nhập vào pool balancer 2

Bước 2: thêm tính liquidity của trader vào pool 2 cùng tỷ lệ theo nguyên tắc gồm 90% BHS, 4% DAI, 4% USDC, 2% Hakka coin. Balancer sẽ thực hiện support cho tính thanh khoản single-side.

Bước 3: nhận lại BPT cosL Nhà cung ứng thanh khoản và balancer pool Token từ balancer.

Bước 4: click vào reward hakka.

Bước 5: click vào pool Balancer 

Bước 6: sau đó thực hiện Stake BPT của trader ở trong reward contract, khi đó sẽ thu về coin.

7.3 Balancer (pool số 3)

Sau cùng là pool 3 cùng 2.000.000 hakka coin phân bổ. Lý do để dùng làm phần thưởng cho bên liquidity supplier ở pool Balancer. Những bước thực hiện gồm:

Bước 1: thành viên click vào pool balancer 3

Bước 2: tiến hành thêm liquidity ở balancer với tỷ lệ gồm: 50% BHS, 50% HAKKA. Toàn bộ sự trợ giúp của balancer ở pool 3 giống như ví của pool 2.

Bước 3: thu về BPT gồm có: balancer pool token, nhà cung cấp thanh khoản từ balancer.

Bước 4: click vào reward hakka.

Bước 5: click vào pool balancer 

Bước 6: thực hiện Stake BPT của bạn ở reward contract là có thể nhận coin

Lời kết

Và đó là những thông tin về đồng tiền ảo Hakka coin mà bạn cần quan tâm. Ngày nay xuất hiện rất nhiều dự án tiền ảo mà nhà đầu tư có thể lựa chọn để bỏ tiền vào. Dĩ nhiên là bên cạnh mức sinh lời khủng thì những dự án này cũng chứa nhiều rủi ro, do đó nhà đầu tư phải đánh giá kỹ càng.

Google search engine