Giới thiệu về Luna coin và đồng Lune được niêm yết ở Kucoin

Luna coin là một trong khá nhiều những đồng tiền ảo xuất hiện ở thị trường ngày nay và đây là một đồng coin khá tiềm năng để đầu tư. Gần đây thì đã được chính thức niêm yết ở Kucoin Luna. Bài viết sẽ giới thiệu về Luna coin và các vấn đề mà dự án này giải quyết.

1. LUNA là gì?

Luna coin là tên của một trong số các yếu tố độc đáo đến từ Terra Money và là cách hình thành token của riêng họ. Cơ cấu Dual token cùng với Terra token cùng Luna coin chi tiết như sau: 

Terra là một Stable coin ở hệ sinh thái từ Terra. Nó được sử dụng làm đồng tiền để chi trả ở trong các giao dịch thương mại điện tử. Toàn bộ mức cung của Terra coin sẽ được chuyển đổi nhằm cân bằng giá trị ở nền tảng.

Luna coin là một Collateral token hoặc token Reserved, toàn bộ mức cung của Luna coin là không đổi. Và vừa qua thì đồng coin này được chính thức niêm yết ở Kucoin Luna.

Chính thức niêm yết đồng Kucoin Luna
Chính thức niêm yết đồng Kucoin Luna

2. Chính thức niêm yết Kucoin Luna

Sàn Kucoin vừa đưa ra thông báo với người dùng về dự án nổi trội nữa được niêm yết chính thức ở hệ thống giao dịch của sàn. Đó là đồng Luna. Kucoin Luna sẽ chính thức khả dụng với các cặp tiền như Luna/USDC, Luna/USDT.

Ngày 25/5/2022 thì những nhà đầu tư sử dụng terra Classic đã cho duyệt đề xuất quản lý 1623 rằng những phác thảo nguồn gốc cho một chuỗi Terra mới. Đề xuất này cũng diễn rả một bản phân chia nguồn gốc cho Luna coin sẽ được Airdrop cho nhà đầu tư chuỗi Terra Classic dựa vào ảnh chụp nhanh trước phụ thuộc. Nhà đầu tư có thể giao dịch đồng Luna coin đã được gửi đến họ thông qua việc xem cùng địa chỉ ví xuất hiện ở ảnh chụp nhanh và chuyển đổi mạng Terra Station của họ thành mạng chính Phoenix-01.

Cảnh báo rủi ro: khi đầu tư ở thị trường tiền ảo được xem như là một trò chơi mạo hiểm. Thị trường tài chính này được sử dụng ở toàn cầu và gần như là 24/7 nhằm tiến hành các giao dịch mà không có thời gian đóng hay mở cửa thị trường. Nhà đầu tư phải đánh giá rủi ro các dự án trước khi quyết định bỏ tiền vào tiền ảo hay công nghệ chuỗi khối. Sàn Kucoin luôn nỗ lực sàng lọc ra toàn bộ các token trước khi được đưa ra thị trường, nhưng ngay cả khi có sự thẩm định chuyên môn tối ưu thì rủi ro đầu tư vẫn tồn tại, và nhà đầu tư là người phải chịu trách nhiệm với tài sản của mình.

Chính thức niêm yết đồng Kucoin Luna
Chính thức niêm yết đồng Kucoin Luna

3. Terra giải quyết vấn đề gì trong Blockchain?

Các vấn đề Terra đặt ra

Cho dù là có một hệ sinh thái cực kỳ rộng lớn, tuy nhiên mục tiêu cuối của dự án vẫn là cải thiện UST, đồng stablecoin đến từ thuật toán của dự án, có hiệu quả tối ưu và không bị quản lý từ bất cứ một ai kể cả dự án.

Vấn đề về đồng tiền ảo bình ổn giá trị: tiền điện tử đi kèm với các ưu điểm của nó so với tiền pháp định có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở các mảng về tài chính. Tuy nhiên một trong số các vấn đề lớn của dự án là sự biến động mạnh về giá. Điều này ảnh hưởng đến việc ứng dụng tiền ảo khi thanh toán hay tiêu dùng gặp nhiều rắc rối.

Vấn đề về đồng Stablecoin minh bạch: nhà đầu tư cần có một đồng tiền ảo bình ổn về giá trị và đó là stable coin. Và một trong số các dự án stable thường thấy nhất mà vẫn thường hay tìm đến là USDT. Nhưng người ta luôn có khá nhiều những vấn đề với đồng USDT này về độ minh bạch của dự án.

Giải pháp của Terra

Terra đang vận hành cùng cơ chế Dual Token: với Terra là một stablecoin và Luna là Reserved token.

Với việc hình thành nên stablecoin hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể dùng dễ dàng hơn: đồng Terra có thể áp dụng vào việc thanh toán ở những nền tảng tiêu dùng online. Ngày nay terra đã ra đời liên minh thương mại gồm có nhiều cái tên lớn như Pomelo, Tiki, TMON,…

Google search engine