Sàn kucoin là gì và các thông tin cơ bản về sàn kucoin

Ở bất kỳ lĩnh vực đầu tư tài chính nào, tuy là khác nhau về sản phẩm tài chính tuy nhiên vẫn giữ được một vài yếu tố tương đồng với nhau. Trong số đó là sàn giao dịch, ở mỗi thị trường luôn có nhiều sàn giao dịch khác nhau và có thể giao dịch qua lại giữa những sản phẩm tài chính. Nhà đầu tư cần đánh giá chi tiết về các sàn giao dịch này để giảm mức rủi ro lừa đảo. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn kucoin ở thị trường crypto và các đặc điểm về sàn giao dịch kucoin cần biết.

1. Sàn KuCoin là gì?

Kucoin là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số mới ra những năm gần đây, vào ngày 15/09/2017 ở Hồng Kông. Trước đó sàn đặt trụ sở chính của mình ở Trung Quốc. Nhưng vì nước này yêu cầu ngừng hoạt động các sàn giao dịch nên sàn đã chuyển trụ sở.

Kucoin là sàn giao dịch có tiếng ở xứ Trung Hoa, khối lượng sản phẩm giao dịch lên đến 60 triệu Đô la mỗi ngày. So với mốc thời gian hình thành thì đây là con số cực nổi trội.

Tuy nhiên có một vài điểm cần chú ý đó là sàn giao dịch Kucoin chỉ đưa ra những giao dịch mua bán coin và coin chứ không có những giao dịch đồng coin với tiền pháp định như EUR hay USD,… Điều này tức là bạn không có khả năng mua vào đồng coin qua Paypal hay thẻ thanh toán hay giao dịch với tài khoản ngân hàng.

Ngoài những loại cọi được giao dịch rộng rãi như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, sàn Kucoin còn đưa ra nhiều loại coin khác nhau nhất là những đồng tiền trong những dự án ICO.

Kucoin
Giới thiệu về sàn giao dịch Kucoin

2. Một số loại coin trên sàn KuCoin

Đây là một trong số không nhiều những sàn giao dịch có cho mình đồng coin riêng tên là kucoin shares (KCS), một loại coin được đưa ra trên thị trường dựa vào hệ thống blockchain từ Ethereum dựa vào tiêu chí ERC-20.

Ngày nay sàn Kucoin đã hỗ trợ giao dịch ở 4 thị trường gồm có:

Bitcoin (BTC): đây được xem là nơi có nhiều loại tiền điện tử được giao dịch nhất và đồng tiền này cũng có sức tác động lớn nhất ngày nay.

Kucoin Shares (KCS): đây là loại tiền được sàn giao dịch Kucoin tạo ra do đó khi giao dịch nó có khả năng tích lũy ưu đãi nhiều hơn.

Thị trường những đồng token: token là một hình thức tiền ảo được tạo ra thông qua hệ thống từ một dạng coin cơ sở như BTC hay ETH. Một vài loại Token sử dụng rộng rãi có mức khối lượng đầu tư cao gồm: USDC, PAX, USDT,…

Thị trường Altcoin: Altcoin là cách gọi tổng quan cho những hình thức coin khác bên cạnh bitcoin. Thị trường này ở sàn Kucoin gồm có TRX, NEO, ETH.

3. Những tính năng nổi bật của sàn KuCoin

Để có thể tạo ra sự nổi trội và phát triển nhanh so với những sàn giao dịch khác thì kucoin đã thể hiện mình qua những đặc tính tối ưu sau:

Ví điện tử an toàn: những loại tiền ảo ở sàn Kucoin sẽ được bảo đảm an toàn với các lớp mã khóa, bên cạnh đó tích trữ ngoại tuyến một cách an toàn ở ngân hàng, quỹ khai thác và được kiểm toán từ ngân hàng định kỳ.

Tính bảo mật: những đặc tính về bảo đảm an toàn thông tin mà Kucoin dùng như bảo mật hai lớp, email,…

Phí giao dịch nhỏ: sàn Kucoin sở hữu mức phí mua bán và phí rút tiền nhỏ hơn khá nhiều sàn giao dịch khác để giữ tính cạnh tranh.

Thời gian giao dịch và rút tiền ngắn: chỉ mất 2 phút cho mỗi lần giao dịch là xong, khi cần rút tiền cũng khá nhanh, chỉ mất khoảng 10 phút.

Giao diện thân thiện với người dùng: sàn Kucoin đem lại cho nhà đầu tư một giao dịch thích hợp, nhiều biểu đồ đẹp cùng mục giao dịch trực quan, người mới dễ sử dụng.

Đặc tính trang Newws: đây là trang của sàn giao dịch Kucoin tổng hợp những thông tin mới nhất cùng những thông báo cập nhật liên tục trên sàn, hỗ trợ nhà đầu tư nắm được sự biến động trên thị trường.

Hỗ trợ liên tục: khách hàng luôn được hỗ trợ 24/7 qua ứng dụng Wechat, Telegram ở Kucoin, có thể chat online trực tuyến ở web và nhiều hệ thống khác.

Tiền thưởng khi mời bạn mới: để thúc đẩy sự phát triển về lượng người dùng trên sàn, những nhà đầu tư sẽ có thể đăng ký nhận tiền thưởng khi kêu gọi được nhà đầu tư mới tham gia.

Kucoin app: sàn đưa ra những ứng dụng hỗ trợ thiết bị điện thoại thông minh kể cái IOSS và Android, có thể thỏa sức mua bán ở thiết bị này.

Kucoin Tích hợp đa ngôn ngữ: bên cạnh tiếng Trung, sàn còn có cả tiếng Hàn, Anh, Pháp,… và cả Việt Nam.

Kucoin
Tính năng nổi trội của sản kucoin

4. Sàn KuCoin có uy tín không?

Xét ở khía cạnh pháp lý ngày nay sàn Kucoin chưa được cấp giấy phép ở những khu vực quốc tế và không chịu sự kiểm soát từ những cơ quan uy tín nào ở toàn cầu, tức là yếu tố rủi ro có khả năng diễn ra bất kỳ lúc nào. Nhưng sàn vẫn đang được cho là an toàn bởi có tính bảo mật thông tin cao.

Cho đến thời điểm ngày nay, sàn giao dịch Kucoin vẫn chưa mắc phải lùm xùm nào về việc lừa đảo, chỉ có một tình huống là tài khoản trên sàn bị tấn công và tiết lộ các thông tin cá nhân.

Sàn giao dịch Kucoin dùng những giao dịch mã hóa chuyển giao tối tân nhất khi chuyển giao các nguồn tin qua hệ thống. Sàn có có nhiều quy trình nội bộ về quản trị thông tin nhà đầu tư, do đó các vấn đề về lừa đảo cũng được đề cao cảnh giác ở ngưỡng tối ưu nhất.

Dạo gần đây thì sàn giao dịch Kucoin đang nhận được sự quan tâm đông đảo đến từ người dùng sau các dự án IEO thành công.

5. Phí giao dịch trên Kucoin

Phí nạp và rút

Sàn Kucoin không thu phí khi nạp tiền vào sàn, khi rút tiền ra sẽ tùy theo lượng token hay coin mà nhà đầu tư nắm giữ.

Phí giao dịch mua bán

Kucoin sẽ thu phí khoảng 0.1% khi nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán, mức phí này sẽ được đo lường dựa vào tổng số coin mà nhà đầu tư giao dịch. Riêng đồng KCD của sàn sẽ giảm đi 30% mức phí giao dịch.

6. Kucoin Labs

Kucoin Labs là tên của một quỹ phân tích và đánh giá thị trường tiền điện tử. Tổ chức này sẽ tìm ra đồng tiền có khả năng phát triển tiếp theo và trao lại quyền cho sự phát triển ở những dự án tiền mã hóa trong thời kỳ đầu.

Kucoin Labs là đại diện cho một đội ngũ chuyên nghiên cứu và đánh giá từ hệ sinh thái của sàn giao dịch này. Với đội ngũ này thì sàn giao dịch cũng như Kucoin Labs sẽ đa dạng hơn và thúc đẩy mức đầu tư cho những dự án ở chu kỳ sớm nhằm hỗ trợ dự án có được mức phát triển ổn định và thành công hơn ở thị trường tiền kỹ thuật số.

7. Coin riêng của sàn Kucoin

Như đã đề cập, sàn có riêng một loại coin tên là Kucoin Shares (KCS) là một mã token được tạo ra qua hệ thống Blockchain từ Ethereum theo tiêu chí ERC-20. KCS coin được hình thành từ sàn và là đồng coin riêng của sàn giao dịch kucoin.

Kucoin
Đồng coin riêng của sàn Kucoin

8. Thông tin cần thiết để đăng ký giao dịch ở sàn Kucoin

Để đăng ký tham gia vào sàn kucoin thì cần chuẩn bị các thông tin như sau:

Địa chỉ email kèm số điện thoại.

Ảnh chụp CCCD/CMND gồm có ảnh trước và ảnh sau, có thể thay thế qua bằng lái xe, ảnh chụp phải rõ nét và có đầy đủ thông tin.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn giao dịch kucoin mà bạn cần quan tâm. Đi đôi với đầu tư tài chính là những rủi ro khó lường trước được. Do đó mà nhà đầu tư cần có sự đánh giá chi tiết và nghiên cứu để chọn được nơi đầu tư hợp lý và giảm thiểu mức rủi ro về lừa đảo hết mức có thể.

Google search engine