Mua cổ phiếu Vingroup bằng những cách nào? Khi nào nên mua

Nếu nói doanh nghiệp nào góp phần tạo nên sự thành công cho thị trường kinh tế Việt Nam trong những năm qua thì không thể nào không nhắc đến Vingroup. Một trong những tập đoàn có tốc độ phát triển kinh tế nhanh đến chóng mặt và chiếm lĩnh thị trường một cách nhanh chóng. Hàng loạt công ty con ra đời, hàng loạt thương hiệu với chất lượng quốc tế được khẳng định: Hệ thống bán lẻ, điện thoại, ô tô, bất động sản, v.v.

Và cho đến nay, mua cổ phiếu Vingroup là một trong những kế hoạch đầu tư mà rất nhiều người đang hướng đến. Bởi rõ ràng, họ nhận thấy được các tiềm năng phát triển kinh tế từ tập đoàn này. Vậy, làm thế nào để có thể mua được cổ phiếu Vingroup, mua như thế nào cho hiệu quả và tối ưu nhất. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn cách mua cổ phiếu Vingroup thông qua bài viết này của chúng tôi nhé!

1. Thông tin cần nắm bắt về tập đoàn Vingroup

Trước khi muốn mua một loại cổ phiếu nào đó, thì việc đầu tiên mà các nhà đầu tư phải nằm bắt đó là các thông tin về doanh nghiệp đó. Tình hình hoạt động của công ty trong những năm gần đây như thế nào. Cùng với đó là định hướng phát triển trong tương lai, tiềm năng phát triển trong những năm tới như thế nào. Có như vậy thì mới có thể lựa chọn được mã cổ phiếu tốt nhất cho mình. 

Vingroup là một trong những tập đoàn đa lĩnh vực nhất tại Việt Nam: bất động sản, ô tô, xe máy điện, điện thoại, các tiện ích phức hợp giải trí, công nghệ, khoa học, v.v. Bởi vậy, khi đầu tư vào đây, nhà đầu tư cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tiền thân của Vingroup là một tập đoàn đến từ Ukraine với tên gọi là Technocom. Vẫn là vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập và điều hành nên chúng. Tất nhiên, ở thời điểm đầu, những năm 1990s, chính xác hơn là 1993, tập đoàn chưa hoạt động đa dạng với nhiều lĩnh vực như hiện tại. 

Sau một thời gian dài hoạt động tại nước ngoài với kinh nghiệm và số vốn nhất định. Cùng với đó là nhận ra được tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Technocom bắt đầu chuyển hướng về Việt Nam, với bước đầu là bất động sản và khai thác về ngành du lịch nghỉ dưỡng. Tới đây không thể không nhắc đến thương hiệu đã thay đổi cả một tư tưởng, góp phần không nhỏ vào nền kinh tế của Việt Nam là Vincom và Vinpearl.

Sau đó, Vingroup chính thức chọn Việt Nam làm trụ sở và hoạt động chính, khai thác mạnh mẽ tại đây với việc ngày càng mở rộng nhiều lĩnh vực hoạt động hơn. Vốn hóa tăng một cách nhanh chóng. Dễ dàng đánh bại nhiều đối thủ nặng ký khác, hoạt động lâu năm trên thị trường nước ta. Bởi vậy mới nói, Vingroup là một tập đoàn hoàn toàn khác biệt, là cơ hội và niềm mơ ước của rất nhiều người. 

Cùng với đó, khi lựa chọn mua cổ phiếu Vingroup, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn, mỗi công ty hoạt động riêng một lĩnh vực nên không ảnh hưởng đến danh mục đầu tư. Nhưng lại cùng thuộc một công ty mẹ nên tất nhiên nhận được nhiều sự lựa chọn hơn. 

mua cổ phiếu Vingroup
Tập đoàn Vingroup – Cách mua cổ phiếu Vingroup

2. Các công ty con của Vingroup

Công ty con hay công ty thành viên của Vingroup, khi nhà đầu tư mua chứng khoán sẽ mua riêng theo từng mã khác nhau.

2.1 Mua cổ phiếu Vingroup – Tập đoàn mẹ

Đây chính là cổ phiếu của cả tập đoàn, được ký hiệu mã trên sàn giao dịch chứng khoán là VIC. Nếu nhìn trên bảng giá cổ phiếu, ta có thể thấy được mỗi một cổ phiếu của tập đoàn này có giá không hề thấp chút nào. Giá thuộc top đầu, một trong những mã cổ phiếu bán chạy nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. 

Tốc độ phát triển của VIC là không hề chậm, chỉ bắt đầu lên sàn từ năm 2007, vậy mà cho đến nay, vốn điều lệ đã đạt được khoảng 34,447,690,560,000 đồng. 

Khi đã mua cổ phiếu ở VIC, điều mà nhà đầu tư cần quan tâm là lĩnh vực bất động sản của công ty này. Không liên quan đến các Vinhome hay lĩnh vực khác. 

2.2 Cổ phiếu của Vinhome – VHM

“Đi xe VinFast, ở nhà Vinhome, mua cổ phiếu Vingroup” đang là những tiêu chí để đánh giá của những người có thu nhập cao hiện nay. Điều đó đủ để cho thấy tầm ảnh hưởng của các lĩnh vực mà Vin đang sở hữu là lớn như thế nào. 

Bất cứ ai khi lựa chọn nhà ở, biệt thự, chung cư cao cấp đều lầy Vinhome ra làm tiêu chuẩn. Bởi vậy mà giá cổ phiếu của công ty này cũng không hề thấp chút nào. Đặc biệt đây lại là nhóm ngành tiên phong và làm nên tên tuổi của Vingroup. 

mua cổ phiếu Vingroup
Mã cổ phiếu Vinhome

2.3 Cổ phiếu của Vincom – VRE

Đây cũng là một mã cổ phiếu rất đáng giá và có tiềm năng phát triển lớn. Với số vốn điều lệ hơn 23 nghìn tỷ đồng, chắc chắn nhiều nhà đầu tư sẽ nhìn ra được các cơ hội tiềm năng ở đây. 

3. Mua cổ phiếu Vingroup bằng cách nào?

Cách mua cổ phiếu Vingroup hiện nay không khó. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai cách. Mua trực tuyến thông qua các app từ công ty chứng khoán và mua trực tiếp tại sàn giao dịch chứng khoán. 

Hiện nay, nhiều người ưu tiên lựa chọn cách thức đầu tiên là mua trực tuyến. Việc giao dịch bằng hình thức trực tuyến sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tiết kiệm thời gian và công sức, tránh bỏ lỡ các phiên giao dịch quan trọng. Hơn nữa, theo dõi diễn biến của thị trường từng phút một sẽ giúp cho nhà đầu tư có những phản ứng nhanh nhạy với các biến động của thị trường. 

Tất nhiên, người mua chỉ có thể thực hiện các phiên giao dịch, mua – bán cổ phiếu của Vingroup bằng hình thức trực tuyến khi đã có tài khoản giao dịch được cấp bởi các công ty chứng khoán. Về chuyên mục này, mọi người có thể tìm đọc lại các bài viết hướng dẫn chi tiết của chúng tôi ở trước đó để hiểu được một cách rõ hơn. 

mua cổ phiếu Vingroup
Mua cổ phiếu online đang rất được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn lựa chọn hình thức mua trực tiếp tại các sàn giao dịch của công ty chứng khoán thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Vẫn sẽ có đội ngũ nhân viên hỗ trợ một cách tối đa. Các bước để mua được vẫn phải thực hiện lần lượt theo quy trình mở tài khoản, nộp tiền vào tài khoản và mua mã cổ phiếu mà mình lựa chọn. 

Tuy nhiên, khi mua cổ phiếu Vingroup hay bất kỳ một mã cổ phiếu nào khác, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc, tìm hiểu để mở tài khoản ở các công ty chứng khoán uy tín, lâu năm và có thương hiệu trên thị trường. Như vậy, sẽ đảm bảo được quyền lợi cũng như việc có người hỗ trợ khi gặp các trục trặc trong các phiên giao dịch.

Ngoài ra, có một cách khác mà nhà đầu tư cũng có thể mua cổ phiếu của tập đoàn Vingroup đó là thông qua các nhà môi giới chứng khoán. Sẽ có các nhà môi giới chứng khoán đứng ra nhận ký gửi từ các nhà đầu tư. Họ sẽ giúp bạn đặt lệnh mua – bán giao dịch cổ phiếu trên các sàn giao dịch. Một số nhà đầu tư có thể nhận tư vấn từ các nhà môi giới này. Tất nhiên, để cân bằng lợi ích cho cả hai bên thì nhà đầu tư phải trả một số tiền, % hoa hồng nào đó để các nhà môi giới tư vấn, nên chọn mã cổ phiếu nào cho phù hợp, tỷ lệ tăng trưởng cao. 

Tổng kết

Để mua cổ phiếu Vingroup, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều cách. Cũng có nhiều mã để mua, mua từ các công ty thành viên hoặc mua ngay của tập đoàn. Điều quan trọng là phải xác định được thời điểm cần mua vào và bán ra như thế nào cho phù hợp để có thể đạt được lợi nhuận tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng cần nghiên cứu, phân tích và cập nhật xu hướng, biến động của thị trường để kịp thời điều chỉnh nhanh chóng. 

Google search engine