Tổng quan về SXP coin. Nên hay không nên đầu tư SXP coin?

Hiện nay trên thị trường tài chính, bên cạnh việc giao dịch chứng khoán, đầu tư ngoại hối thì còn có một hình thức vô cùng nóng nổi đó là đầu tư tiền điện tử hay còn gọi là thị trường Crypto. Từ khi hình thức này được nổi lên như là một hiện tượng, hàng loạt các đồng tiền điện tử lớn nhỏ khác thi nhau ra đời. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan về về SXP coin và nên hay không nên đầu tư đồng SXP coin.

Tổng quan về SXP coin

Trước đây SXP coin là token hay đồng tiền điện tử cơ bản của hệ thống Swipe. SXP coin được sử dụng để giao dịch, thanh toán các loại chi phí hoặc dùng SXP coin để gia vào staking Swipe. Tuy nhiên SXP coin đã được bán lại cho Binance vào năm 2020 và sau đó đổi tên thành Solar. 

Tổng quan về SXP coin
Tổng quan về SXP coin

SXP coin là token hay đồng tiền điện tử cyar mạng Solar, đồng tiền điện tử này được sử dụng để đảm bảo cho sự vận hành của mạng Solar cũng như thanh toán các chi phí giao dịch, bên cạnh đó còn làm phần thưởng staking cho các nhà đầu tư hay dùng để quản trị mạng. Giá SXP coin tính đến thời điểm này là khoảng 0,85 USD. 

Cha đẻ của đồng SXP coin là Joselito Lizarondo, là một người Philippin sinh năm 1988, tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, ngoài ra thì không còn thông tin nào khác. Sau thông tin tổng quan về sxp coin ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của SXP coin nhé.

Đặc điểm nổi bật của SXP coin

SXP coin đã bắt đầu hoạt động từ năm 2019, đến nay dự án vẫn đang hoạt động một cách ổn định và có tiềm năng phát triển trong tương lai. SXP hoạt động được bảo trợ dưới cái tên của Binance, phải có ly do thì Binance mới mua lại đồng tiền này đúng không nào? Vì được Binance bảo trợ nên các nhà đầu tư quan tâm hơn đến giá trị của đồng SXP coin này. 

Bên cạnh đó SXP coin được nhận định là sẽ sớm trở thành một đồng coin blockchain lớp 1. Tất cả các nhà đầu tư sở hữu SXP đều sẽ nhận được những phần thưởng của SXP mainnet mà không có thêm lạm phát nào.

Nên hay không nên đầu tư SXP coin?

Ngay sau khi cung cấp thông tin tổng quan về SXP coin chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu và nhược điểm của SXP coin để bạn có thể đưa ra quyết định nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không nhé.

Có nên đầu tư vào SXP coin?
Có nên đầu tư vào SXP coin?

Ưu điểm của SXP coin

  • SXP coin được Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu mua lại và biến chúng thành sản phẩm của mạng Solar. Và hiện nay mạng Solar đang phát triển, nếu dự án này thành công thì SXP coin sẽ có một tương lai vô cùng rộng mở. 
  • SXP coin được đầu tư bởi Binance labs và Alameda Research, 2 quỹ đầu tư tiền điện tử lớn hàng đầu thế giới, thật là một thế mạnh lớn.
  • CEO cũ của SXP vẫn đầu tư vào SXP coin đến 10 triệu USD chứng tỏ rằng anh vẫn có niềm tin mạnh mẽ vào tương lai của đồng tiền này.
  • Trong năm 2021, các giao dịch trên Swipe đã cán mốc 1 tỷ USD và có hơn 70 triệu điểm thanh toán chấp nhận sử dụng mạng lưới này. Điều này cho thấy cộng đồng đang đón nhận đồng tiền này ngày càng nhiều hơn.

Nhược điểm của SXP coin

  • Một nhược điểm mà hầu hết những đồng tiền điện tử đều vướng phải đó là giá cả biến động mạnh, bị ảnh hưởng bởi giá của Bitcoin nên rủi ro khi đầu tư vào đồng tiền này là có khả năng xảy ra. 
  • Mạng Solar còn non trẻ và hệ sinh thái của chúng chưa tiếp cận được đến nhiều người sử dụng, gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ khác trên thị trường.
  • Đồng tiền SXP chưa được hợp pháp hoá, mọi khoản đầu tư vào SXP sẽ không được pháp luật hay bất cứ tổ chức nào bảo vệ. Bạn phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của minh. 

Thông qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về SXP coin cũng như những đánh giá để giúp bạn có thể cân nhắc nên đầu tư SXP coin hay không. Hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy hữu ích. Lưu ý rằng những thông tin trên hoàn toàn là quan điểm cá nhân tôi, nếu bạn muốn quyết định đầu tư thì nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia nhé. 

Google search engine