ENJ/ENJN coin là gì? Cổng thông tin về loại token này

Ngày nay trên thị trường tiền mã hóa, các loại token được dùng trong game phổ biến rất rộng rãi. Trong đó, ENJ hay còn gọi là ENJ coin là một loại token điện tử rất được ưa chuộng trong thị trường này thời điểm hiện tại. Vậy chính xác đây là loại tiền điện tử gì? Chúng có đặc điểm riêng biệt gì mà được cộng đồng nhà đầu tư quan tâm ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng giải đáp với chúng tôi ngay dưới bài viết này nhé. Thông tin này sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

ENJ coin là loại token gì? Nguồn gốc từ đâu

ENJ coin hay còn được mọi người gọi là ENJ token, chỉ một loại tiền số được sử dụng công nghệ blockchain cùng với hệ sinh thái NFT kết hợp nhằm tạo nên một giao thức mà tại đó người dùng được thực hiện các giao dịch, lưu trữ những vật phẩm trong trò chơi.

ENJ coin
ENJ coin chỉ một loại tiền số với hệ sinh thái NFT

Trò chơi Enjin này có lợi ích lớn nhất chính là có thể tranh được mọi sự gian lận khi người chơi thực hiện các giao dịch đối với hàng hóa ảo trong game.

Enjin đã cho phép người chơi thực hiện tạo ra các website dành cho gia tộc, các diễn đàn, bang hội, wiki hay các nhóm trò chuyện cùng các chức năng khác kể từ năm 2009. Cho tới năm 2017, giao thức này đã tổ chức ICO để mang công nghệ của Enjin lên nền tảng blockchain. Từ đó Enjin coin được ra mắt chính thức trên hệ sinh thái Ethereum, vào thời điểm tháng 6/2018.

Áp dụng tiêu chuẩn của token ERC-20, ENJ coin đã được phát triển dựa vào mạng Ethereum. Chính vì vậy giao thức này không những mang lại lợi ích to lớn cho công nghệ blockchain đối với các trò chơi mà còn mang lại lợi ích rất lớn đối với các hợp đồng thông minh.

Cách thức hoạt động của ENJ coin được diễn ra như thế nào?

Loại token này được người dùng sử dụng như các loại token khác của nền tảng khác trên thị trường để thực hiện các hoạt động mua hàng hóa ảo. Một số nền tảng có thể kể đến như là Ethereum, Minecraft cùng với một số loại tiền mã hóa khác: World of Warcraft, Guild Wars 2, Runescape,…

Để hiểu rõ hơn cách hoạt động của loại tiền số này, bạn đọc có thể xem ví dụ sau đây. Giả sử bạn là người chơi đang có một loại hàng hóa là thanh kiếm được mua bởi ENJ coin trong game cùng với các chức năng tích hợp Enjin. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể dùng thanh kiếm này trong game cũng như các hệ sinh thái khác thuộc Enjin. 

Một hoạt động khác của Enjin coin chính là đúc hoặc chế tạo ra những loại sản phẩm, vật phẩm ảo trong hệ sinh thái game. Giả sử như các loại áo giáp, vũ khí hay các loại phụ kiện khác dành riêng trong game và trở thành một loại tài sản của nền tảng NFT. Ví dụ như người chơi tạo ra một thanh gươm và dùng Enjin coin thì đây sẽ là duy nhất trong game. Tức là không có bất kỳ người chơi nào trên cộng đồng có thanh gươm giống như vậy. Trong trường hợp loại vật phẩm này bị mất đi hoặc hư hỏng thì nó sẽ không được phục hồi lại.

ENJ coin
Cách thức hoạt động của ENJ coin đa dạng

ENJ coin cũng cho phép người chơi thực hiện giao dịch mua bán những loại vật phẩm khác trong game giống như sử dụng hợp đồng thông minh. Đối với quá trình giao dịch này, người chơi sẽ phải phụ thuộc vào bên trung gian là bên ký quỹ hoặc bên thứ ba. Sử dụng hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum của Enjin token, người chơi không cần thực hiện điều này.

Một điều khác nữa là các thành viên sáng lập trò chơi của ENJ coin cho phép tạo ra những loại tiền số dùng riêng trên cộng đồng của họ. Những loại token này sẽ được hỗ trợ bởi Enjin token. Việc này sẽ mang đến cơ hội thu lợi từ công nghệ Blockchain tại Enjin mà vẫn có thể giữ lại được thương hiệu riêng của loại tiền số đó.

Quá trình hình thành và phát triển của ENJ coin

Đội ngũ sáng lập và phát triển

Đơn vị phát triển ra Enjin coin chính là Enjin, đây là một nền tảng phát triển trò chơi trên mạng lớn nhất. Tổ chức này đã mang đến cho các người chơi những loại chức năng xây dựng website, tính năng trò chuyện, diễn đàn thảo luận cùng với đa dạng các chức năng khác từ thời điểm 2009.

Tổ chức này với hơn 60 triệu lượt người xem và theo dõi mỗi tháng cùng với hơn 300 ngàn game thủ, 19 triệu người chơi đăng ký trước khi Enjin coin ra đời. Việc này đã làm cho hệ sinh thái của ENJ được phổ biến toàn cầu. 

Ban cố vấn của ENJ gồm người đồng sáng lập ra Ethereum – Anthony Diorio cùng với cự nhà sản xuất kiêm giám đốc kỹ thuật – Pat LaBine. Các đối tác khác hợp tác được kể đến như NRG eSports, Unity, PC Gamer.

Quá trình phát triển của Enj coin

  • Vào cuối năm 2017, Enj được ICO và kêu gọi được hơn 35 triệu đô la Mỹ vốn huy động. Số tiền này đã được dùng vào quá trình phát triển, tăng trưởng cũng như hoạt động tiếp thị của dự án.
  • Sau đó dự án cho ra đời ví điện tử thông minh, Java SDK, giao thức API cùng với Plugin Minecraft. Cho đến năm 2018 thì dự án này phát triển tương đối ổn định, cho ra đời Efinity bản phát hành cùng với nhiều đổi mới khác trên giao thức.
  • Hợp tác với Efinity đã giúp cho Enjin mở rộng được quy mô của mình với hàng triệu người sử dụng. Đặc biệt cho phép giao dịch được thực hiện nhanh chóng với chi phí vô cùng thấp.

Thông tin về số lượng ENJ coin

ENJ coin có tổng nguồn cung là hơn 1 tỷ token. Hiện nay đang được lưu hành hơn 934 triệu ENJ với tỷ lệ phân bổ là 80% vào đợt ICO và 20% còn lại dành cho ban cố vấn và nhóm phát triển Enjin.

Hiện nay nguồn cung của ENJ đang giảm dần vì một ENJ sẽ bị đốt cháy khi hệ sinh thái Enjin tạo ra bất kỳ một vật phẩm nào. Chính vì vậy đã làm cho ENJ coin có độ khan hiếm và tăng giá theo thời gian.

Các đặc điểm đáng chú ý của ENJ coin

Loại token này được đánh giá là rất xứng đáng và tiềm năng để nhà đầu tư có thể tham gia vào thời điểm bây giờ. Các lý do được kể đến chính là:

Lượng người sử dụng ENJ coin vô cùng lớn

Cộng đồng sử dụng token rộng lớn là một điểm cộng đối với ENJ coin. Đa dạng lĩnh vực ngành nghề đã sử dụng nó như các công nghệ ô tô hay các game điện tử. Phải kể đến như hợp tác với Atari, BMW, Microsoft, Samsung, Unity, giao thức Aave Defi,… Chính điều này đã làm nên sự tăng trưởng đáng kể của đồng tiền số này, một trong các yếu tố thúc đẩy nhà đầu tư tham gia thị trường ngay.

ENJ coin
Lượng người sử dụng ENJ coin vô cùng lớn

ENJ coin có tiện ích đa dạng

ENJ coin được xây dựng dựa trên sự gia tăng tiện ích của nền tảng Enjin cùng với giá trị gia tăng của nó. Khi người chơi sử dụng công nghệ blockchain tại Enjin để tạo ra NFT hay các loại token khác thì việc đầu tiên họ phải làm là khóa ENJ. Chính vì vậy người chơi có thể thu lời từ việc kiếm sản phẩm và bán chúng để đổi về ENJ. Về cơ bản, cộng đồng người chơi Enjin càng lớn thì nguồn cầu của ENJ coin này lại càng cao. Trong khi đó nguồn cung lại đang bị hạn chế dần làm giá trị của chúng gia tăng.

Đội ngũ phát triển của Enjin được đánh giá rất cao

Các thành viên trong đội ngũ phát triển của loại token này hoạt động vô cùng tích cực và mang lại nhiều giá trị cho dự án. Họ đã liên tục cập nhật, cho ra đời các chức năng thú vị nhằm thu hút cộng đồng người chơi Enjin coin. 

Chắc hẳn rằng với những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về đồng điện tử ENJ coin này sẽ bổ ích trong quá trình đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!

Google search engine