Sàn Bitmart là gì? đánh giá sàn và hướng dẫn sử dụng

Sàn Bitmart là tên của một nền tảng đầu tư tiền ảo toàn cầu, sau khoảng 1 năm vận hành đến này thì chưa có thông tin nào là sàn bị hack. Là sàn đứng thứ 16 ở Coinmarketcap dựa vào khối lượng giao dịch. Cùng khoảng hon 576 triệu Đô giao dịch mỗi ngày, đây là một trong số các sàn giao dịch có quy mô lớn nhất ngày nay. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn Bitmart là gì và đánh gái cũng như hướng dẫn sử dụng sàn chi tiết.

1. Sàn Bitmart là gì?

Bitmart là tên của sàn đầu tư tiền ảo được bắt đầu chính thức đi vào hoạt động kể từ năm 2018 và được đăng ký thành lập sàn ở quần đảo Cayman do tổ chức có chuyên môn về dịch vụ tài chính MSB. Trong thời gian ngắn nhưng sàn đã có khá nhiều nhà đầu tư tham gia

Sau khi có được giấy phép MSB cùng với hạng mục Mạng Thực thi chống tội phạm Tài Chính tại Hoa Kỳ, sàn Bitmart đã có thể đưa ra những dịch vụ mua bán và đầu tư tiền ảo trên nhiều nước riêng biệt.

Giới thiệu về sàn Bitmart là gì?
Giới thiệu về sàn Bitmart là gì?

2. Đánh giá sàn BitMart

Sàn Bitmart có mục tiêu chính đó là trở thành một hệ thống đầu tư tiền ảo mạnh mẽ và uy tín nhất qua việc đưa ra đa dạng những tính năng thú vị như đầu tư phi tập trung, đầu tư future contract và đầu tư ở toàn bộ những dự án tiền ảo có quy mô lớn ở thị trường.

Cùng với các hệ thống công nghệ mạnh mẽ và có giấy phép được cấp bởi Hoa Kỳ thì sàn Bitmart được xem là một trong số các sự chọn lựa tốt nhất ngày nay với các bên tham gia cùng những đặc điểm gồm:

Ưu điểm

Hỗ trợ đa dạng cách thức giao dịch: Mastercard, Visa,…

Có đa dạng cặp tiền với khoảng hơn 145 cặp

Có chính sách ưu đãi với người dùng BMX

Có mức phí đầu tư nhỏ

Yếu tố bảo mật tối ưu

Nhược điểm

Thời gian tham gia thị trường còn ngắn, chưa có nhiều kinh nghiệm

Chưa sở hữu giao dịch ký quỹ

Tài khoản không có KYC sẽ không rút coin khỏi sàn ra được.

3. Hướng dẫn sử dụng sàn BitMart

Bước 1: mở tài khoản đầu tư trên sàn BitMart

Nhà đầu tư có thể đến trực tiếp website chính thức của sàn, tiếp theo chọn là “Tiếng Việt” sau đó điền toàn bộ thông tin cá nhân nhằm thực hiện việc đăng ký tạo tài khoản.

Nhập địa chỉ email và chọn “Next”

Hoàn thiện các yêu cầu xác thực người dùng theo nguyên tắc của sàn Bitmart.

Nhận mã code gửi đến hộp thư ở email và điền vào mã code sau đó đăng ký tài khoản mới.

Bước 2: Xác thực danh tính KYC

Đi đến giao diện tài khoản sau đó chọn vào “Điền để xác thực danh tính”

Sau đó, nhà đầu tư hoàn tất những thông tin cơ bản trong mục Basic Info gồm số điện thoại, họ tên, ngày tháng năm sinh,…

Như những sàn khác thì sàn Bitmart cần phải có ảnh chụp CMND mặt trước sau, 1 tấm hình chân dung cầm chứng minh và giấy ghi ngày tháng nhằm KYC.

Sau khi thành công thì tài khoản nhà đầu tư có khả năng rút được 100 BTC/ ngày

Hướng dẫn sử dụng sàn Bitmart
Hướng dẫn sử dụng sàn Bitmart

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2FA

Điền vào mục tài khoản sau đó chọn vào “Account”

Đi đến mục “Google Authenticator” và chọn vào “Enable”

Dùng Google Authenticator nhằm quét mã QR lấy OTP. Nhà đầu tư cần chú ý lưu khóa này nhằm khôi phục lại 2FA nếu cần.

Sau đó nhập vào mã Google và chọn “Submit nhằm bảo mật 2FA cho tài khoản.

Bước 4: Chuyển tiền vào sàn BitMart

Do giao diện của sàn Bitmart khá dễ sử dụng với nhà đầu tư nên có thể tiến hành dễ dàng những bước này theo chỉ dẫn, ở mục tài khoản click vào nút “nạp coin”

Màn hình bắt đầu hiển thị danh mục những đồng coin mà sàn hiện đang hỗ trợ, nhà đầu tư chọn vào dạng coin muốn nạp tiền vào.

Tài khoản sẽ hiển thị địa chỉ ví hay mã QR code, nhà đầu tư thao tác dựa vào địa chỉ được hiện ra.

Bước 5: Giao dịch Bitcoin và Altcoin trên sàn BitMart

Những bước thực hiện khá giống các sàn đầu tư khác. Trước tiên, sau khi đăng nhập vào sàn giao dịch thì sẽ nhìn vào phía bên trái trang chủ có toàn bộ những cặp tiền ảo được phân ra thành những danh mục dựa vào việc là chúng gồm có ETH, BTC hay USDT.

Ở giữa sẽ là nơi để xem được các tin tức về giá và sự biến động giá thị trường

Những dự liệu cụ thể như mức giá nhỏ nhất, cao nhất, giá đóng cửa, mở cửa.

Nhà đầu tư có thể điền vào số lượng chi tiết của đồng coin cần bán hay chọn bán ra tỷ lệ phần trăm số lượng tiền đang sở hữu.

Bước 6: Rút tiền từ sàn BitMart

GIống như bước 4 thì nhà đầu tư chọn vào “rút coin”. chọn đồng coin rần rút và điền địa chỉ ví cũng như số lượng muốn rút.

Và đó là 6 bước cơ bản nhằm có thể giao dịch ở sàn. Toàn bộ đều khá dễ dàng cho dù là mới tham gia đi chăng nữa.

4. Tính năng của sàn giao dịch BitMart

Đầu tư không theo đơn: nền tảng giao dịch của Bitmart hình thành nên một hệ thống giao dịch trung gian nhằm đưa ra những giao dịch B2C và C2C với những cá nhân và doanh nghiệp toàn thế giới.

Đầu tư ở toàn mạng: Sàn Bitmart sẽ liên kết cùng với những hệ thống đầu tư quy mô lớn ở toàn thế giới nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện việc giao dịch ở đa hệ thống qua một cú click chuột. Bên cạnh đó điều này còn hỗ trợ tối ưu hơn tính thanh khoản của người dùng.

Các tính năng của sàn Bitmart
Các tính năng của sàn Bitmart

Đầu tư phân cấp: được hình thành nhằm chắc chắn về độ an toàn, hiệu quả và ổn định của những giao dịch, sàn Bitmart sẽ tiến hành và hình thành nên giao thức hỗ trợ các đầu tư phân cấp và đưa vào vận hành ở dài hạn. Hỗ trợ đa dạng những đồng tiền ảo. 

Hỗ trợ nhiều hệ thống giao dịch: người dùng có thể tiến hành truy cập và tiến hành giao dịch ở Bitmart trên trang web của họ hay qua những ứng dụng ở IOS, PC, Mac, Android.

Không hỗ trợ giao dịch tiền diat: sàn Bitmart là nơi giao dịch những sản phẩm tài chính tiền ảo tức là chỉ có token hay tiền điện tử mới có thể giao dịch và không thể rút hay gửi tiền như là đồng USD hay EUR ở sàn được.

Mảng ngôn ngữ thì sàn giao dịch này có hỗ trợ 4 ngôn ngữ sẽ là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung cho nhà đầu tư.

Về đầu tư ký quỹ: ngày nay sàn giao dịch này chưa hỗ trợ đầu tư ký quỹ.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: sàn Bitmart hỗ trợ người dùng cùng nhiều nhà đầu tư qua đa dạng các kênh như là chat ở website, gửi ticket cho đội ngũ hỗ trợ riêng hay là qua những nền tảng mạng xã hội như Telegram, Facebook hay Twitter.

Phí giao dịch 0%: ngày nay sàn đang áp dụng mức phí giao dịch là khoảng 0%. Đây là ngưỡng phí khá tốt nhằm hấp dẫn mọi người cùng với các nhà đàu tư giao dịch ở sàn.

Yếu tố bảo mật: sàn là một nền tảng giao dịch sở hữu bảo mật nhiều lớp, có những công nghệ bảo mật dùng giao thức SSL, xác minh 2 bước (2FA)

Giao dịch nhanh: sàn giao dịch Bitmart hỗ trợ nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch ngay, thuận tiện và nhanh chóng trên sàn.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn Bitmart là gì cũng như đánh giá và hướng dẫn dùng sàn mà nhà đầu tư cần quan tâm. Có thể thấy đây là một trong số các sàn giao dịch dù xuất hiện gần đây nhưng đã có nhiều phát triển vượt trội và là nơi để nhà đầu tư tin tưởng.

Google search engine