Địa chỉ ví ERC20 là gì? Những thông tin về tiêu chuẩn ERC20

ERC20 là một tiêu chuẩn cho những loại tiền kỹ thuật số trên thị trường hiện nay. Hầu như mọi dự án tiền ảo xuất hiện sau này trên thị trường cũng đều cần phải dựa trên tiêu chuẩn của ERC20. Chính vì vậy mà những NĐT đang theo dõi các nền tảng sắp tiến hành ICO cũng cần phải biết về thuật ngữ này. Chính vì tiêu chuẩn của ERC20 mà các ví điện tử giai đoạn sau này được ra đời cũng phải tuân theo tiêu chuẩn này. Trong nội dung bên dưới hãy cùng tìm hiểu về địa chỉ ví ERC20 là gì?

ERC20 là gì?

ERC20 là một trong những tiêu chuẩn công nghệ xuất hiện đầu tiên trong nền tảng của Ethereum Network. Những đồng coin mới xuất hiện gần đây đều được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của ERC20, từ đó giúp cho những dự án mới được xây dựng sau này đều sẽ hoạt động trên nền tảng chung của Ethereum cho tới khi nó xây dựng được một chain riêng dành cho nền tảng của mình.

Tiêu chuẩn công nghệ ERC20.
Tiêu chuẩn công nghệ ERC20.

Vậy địa chỉ ví ERC20 là gì? Đó chính là những tiêu chuẩn mà các ví điện tử được tạo nên nhằm để có thể lưu trữ được đa dạng các loại tiền ảo hoạt động dựa theo ERC20. Bởi những nền tảng hiện tại đang được xây dựng  trên Ethereum đều cần phải tuân thủ tiêu chuẩn này. Theo một thống kê thì hiện tại tiêu chuẩn ERC20 đang trở nên được phổ biến rất nhiều khi có tới hơn 100.000 ERC20 hoạt động trên hệ sinh thái của Ethereum.

Vào cuối thời điểm 2015, Fabian Vogelsteller là một trong những cái tên đã lần đầu đề cập tới khái niệm ERC20 và hiện tại nó đang trở nên phổ biến trên thế giới. Nổi bật nhất là các dự án tiền ảo sau này được phát triển và tiến hành ICO một cách mạnh mẽ, những dự án này hoàn toàn có thể thực hiện trên nền tảng của Ethereum một cách dễ dàng. Ngoài ra, các ví điện tử cũng dựa vào ERC20 sẽ phát triển công cụ lưu trữ. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu ứng dụng của địa chỉ ví ERC20 là gì?

Vào cuối năm 2015, Fabian Vogelsteller chính là người đã đưa ra khái niệm ERC-20, và trở nên phổ biến cho tới ngày nay. Và nổi bật nhất là giai đoạn xu hướng đầu tư ICO phát triển mạnh mẽ, các dự án tiền ảo có thể dễ dàng triển khai trên Ethereum Network.

Ứng dụng của địa chỉ ví ERC20 là gì?

MyEtherWallet: là một ví điện tử được phát triển dựa trên ERC20 và hiện nay đây là phương tiện lưu trữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới bởi khả năng dễ sử dụng với giao diện đơn giản. Tuy nhiên, nhìn chung khả năng bảo mật của MEW là không cao khi đã từng xảy ra các trường hợp bị hack mất tài sản.

Địa chỉ ví ERC20 là gì?
Địa chỉ ví ERC20 là gì?

Ví Metamask: Là phương tiện có thể lưu trữ dễ dàng các đồng coin với nền tảng ERC20 và có thể dễ dàng thiết lập trên Chrome.

Ví ImToken: Đây là một ví có thể lưu trữ ERC20 ngay trên Smartphone theo dạng một ứng dụng. Đây là phương tiện lưu trữ được phát triển nền tảng ngay trên Android và IOS. Theo những chuyên gia nhận định thì đây là một trong các ví có được sử an toàn cao khi giao dịch tiền ảo.

Ví Mist và Parity: Nếu đề cập tới cái tên tốt nhất trong địa chỉ ví ERC20 là gì thì không thể thiếu hai cái tên này. Đây là hai phương tiện lưu trữ được cộng đồng đánh giá rất cao.

Ngoài cách sử dụng ví điện tử để lưu trữ thì những đồng tiền ảo ERC20 có thể được lưu lại ở các ví của chính sàn giao dịch tạo ra thuận lợi khi trade.

Nhược điểm của địa chỉ ví ERC20 là gì?

Song song với những ưu điểm của địa chỉ ví ERC20 đã đề cập tới ở trên thì công nghệ này cũng còn một số điều cần phải khắc phục khi nó đã làm xảy ra trường hợp bị thiệt hại 3 triệu đô trong một giao dịch thanh toán đối với hợp đồng thông minh. ERC223 chính là phiên bản cải tiến của ERC20 thời điểm hiện tại.

Google search engine