Đầu tư cấu hình máy đào Bitcoin tốt – Nên hay không?

Thay vì trao đổi Bitcoin thông thường, nhiều trader chọn cách mua cấu hình máy đào Bitcoin – hay còn gọi là “trâu cày” để tạo các khối trong chuỗi khối. Càng ngày, hoạt động này càng diễn ra sôi nổi, mang lại những nguồn lợi “khủng” cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hình thức đào coin còn gặp phải một số ý kiến trái chiều như: chi phí mua cấu hình đắt đỏ, tỷ lệ rủi ro cao, v.v. Vậy, có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây:

1. Đào Bitcoin là gì?

Đào bitcoin là gì? Đào Bitcoin là một quá trình sử dụng các phần mềm khai thác Bitcoin được cài đặt sẵn trên máy tính nhằm giải các thuật toán trong giao dịch.

Câu hỏi thường gặp: đào bitcoin như thế nào mang lại hiệu quả cao?

Trả lời: Các “trâu cày Bitcoin” có VGA hoặc chip Asic càng mạnh thì khả năng giải thuật toán Blockchain càng cao và phần thưởng Bitcoin càng nhiều.

Đào Bitcoin là gì?
Đào Bitcoin là gì?

2. Lợi ích khi đầu tư cấu hình máy đào Bitcoin

Với Bitcoin, nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận bằng cách mua/bán nó trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bitcoin cùng số lượng của loại tiền điện tử này đang ngày càng khan hiếm, các nhà đầu tư ráo riết tìm kiếm các phương thức kiếm lời nhanh hơn, hiệu quả hơn. Trong đó có việc đầu tư cấu hình máy đào Bitcoin. Vậy, lợi ích thật sự của nó là gì?

 • Kiếm được một khối lượng Bitcoin lớn để thu lợi nhuận
 • Tiết kiệm thời gian, công sức của nhà đầu tư: Trên cơ sở thiết lập máy đào chuyên dụng, hệ thống sẽ tự giải quyết các thuật toán của giao dịch. Nếu thành công, thợ mỏ sẽ nhận được một phần thường, đó là các Bitcoin.
 • Có thể tập hợp nhóm thợ mỏ lại với nhau để tăng sức mạnh máy đào. Lúc này, cơ hội nhận phần thưởng Bitcoin là rất lớn. Đây là mô hình Hashing Power, được ứng dụng rộng rãi trong những năm gần đây.
 • Miner có thể dễ dàng tính toán để xác định lợi nhuận từ máy đào từ trước. Do đó, có cách lựa chọn cấu hình máy đào phù hợp, dự toán được thời gian thu hồi vốn.
Cấu hình máy đào Bitcoin tốt có vai trò đặc biệt quan trọng
Cấu hình máy đào Bitcoin tốt có vai trò đặc biệt quan trọng

3. Cấu hình máy đào Bitcoin cần đáp ứng những yếu tố nào?

Bitcoin chỉ được phát hành 21 triệu BTC. Và theo dự đoán từ các chuyên gia thì đến năm 2140, Bitcoin có thể sẽ khai thác hết. Bitcoin lớn mạnh không ngừng. Đặc biệt vào năm 2017, BTC tăng vọt từ 300 USD lên 20.000 USD, cùng với đó sự “vào cuộc” đồng loạt của các thương hiệu nổi tiếng, các ngân hàng cho phép lưu hành hình thức thanh toán qua BTC khiến cơn sốt mang tên Bitcoin lan rộng khắp nơi. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến hình thức đào coin và cấu hình máy đào coin.

Để đào được lượng Bitcoin lớn, máy đào phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Máy đào phải có cấu hình mạnh, đặc biệt, phải được lắp đặt nhiều VGA card (dao động trong khoảng 5-7 card màn hình đào Bitcoin).
 • Cấu hình máy đào coin cần có có GPU AMD. Đây là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đào.
 • Nguồn mạnh
 • Ngoài ra, bạn có thể biến máy đào của mình trở nên mạnh hơn bằng cách gắn thêm GPU ở bên ngoài máy tính hoặc dùng một máy đào tiền mã hóa chuyên dụng để tăng tốc độ xử lý thông tin.
 • Trong một vài trường hợp, nhiều thợ đào chọn cách tạo “POOL”, tức là tập hợp nhiều máy đào lại với nhau để hỗ trợ kiếm nhiều bitcoin nhất có thể.

4. Những máy đào Bitcoin nào có cấu hình mạnh nhất hiện nay?

Đã chấp nhận dấn thân vào công cuộc đào Bitcoin để kiếm tiền, bạn nên đầu tư “trâu cày BTC” có cấu hình mạnh. Dưới đây là một số lựa chọn cho bạn:

4.1 Máy đào Antminer S9 

Antminer S9 là một trong những loại máy đào Bitcoin tiên phong có cấu hình cực mạnh. Theo ước tính, mỗi ngày, Antminer S9 có thể thu về 0.0009804 BTC. Tỷ lệ hàm băm dao động 13-14 TH / giây, đây được coi là tỷ lệ đáng mơ ước của các cỗ máy đào BTC. Mức độ tiêu thụ điện của Bitmain Antminer S9 là 1300 W. Và hiện tại, giá thị trường của máy đào S9 là 2000 USD tương đương với 45.521.000,00 VNĐ. 

4.2 Máy đào Antminer T9

So với Antminer S9 thì Antminer T9 có vẻ kém cạnh hơn. Song, chế độ bảo hành của T9 lại nhiều chế độ đãi ngộ hơn. Nên các nhà đầu tư có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy đào phù hợp.

Antminer T9 có giá tương đương S9, dao động trên dưới 2000 USD xấp xỉ 45.521.000,00 VNĐ. Máy có tỷ lệ hàm băm là 11,5 TH / giây, tiêu thụ điện năng ít hơn S9 (vào khoảng 1.450 W). Đặc biệt, khối lượng Bitcoin đào về mỗi ngày khá hấp dẫn, khoảng  0.0009804 BTC. 

Các nhà đầu tư cũng có thể tiết kiệm chi phí mua máy đào T9 bằng cách chọn hình thức mua máy cũ. Mức giá rơi vào khoảng 1000 USD bằng 22760500,00 VNĐ.

4.3 Máy đào Antminer S7

Antminer S7 là loại máy đào Bitcoin có cấu hình khá tốt, thuộc phân khúc máy đào tầm trung bình. Với S7, mỗi ngày thợ mỏ có thể thu về khoảng 0.0009804 BTC. Tỷ lệ hàm băm của Antminer S7 là 4,7 TH/giây và tiêu tốn điện khoảng 1300 W. 

Nếu bạn là một thợ mỏ đang muốn đầu tư cấu hình máy đào Bitcoin tốt nhưng có giá mềm thì Antminer S7 là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Giá mua mới thiết bị này chỉ 1000 USD, còn giá mua lại máy cũ đã qua sử dụng chỉ vài trăm USD. 

4.4 Máy đào Bitcoin Asic Antminer S9-14TH/s

Máy đào Bitcoin Asic Antminer S9-14TH/s sử dụng nguồn cung cấp điện là 1375 W, nhiệt độ cần thiết để vận hành là từ 0 đến 40°C. Máy cần số chip trên card màn hình là 189 x BM1387, v.v. So với các loại máy đào trên thì Asic ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên, xét trong tổng thể máy đào coin hiện nay Asic vẫn được đánh giá cao về mặt chất lượng.

Trên đây là những máy đào BTC có cấu hình mạnh, được các thợ mỏ thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, một số miner còn tận dụng triệt để các kênh đào BTC miễn phí tại các website, ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hình thức đào coin miễn phí này tốn ít thời gian, không mất chi phí mua dàn đào BTC, chủ yếu kiếm coin qua việc quay số hoặc chơi trò chơi. Tuy nhiên, lượng coin kiếm được qua web-app không lớn, hiệu quả chưa cao.

Tổng hợp một số máy đào có cấu hình mạnh hiện nay
Tổng hợp một số máy đào có cấu hình mạnh hiện nay

5. Một số lưu ý khi đào Bitcoin cho người mới bắt đầu

Khi đã đầu tư được cấu hình máy đào Bitcoin tốt, thợ mỏ phải trang bị kiến thức đào coin phù hợp mới đem lại kết quả cao. Một số lưu ý khi đào Bitcoin cần nắm là:

 • Tối ưu hóa máy đào của bạn bằng nhiều cách khác nhau như: đổi PC mới với cấu hình mạnh, gắn thêm GPU bên ngoài máy tính, thiết lập cỗ máy đào tiền riêng biệt, v.v.
 • Tìm kiếm và lựa chọn coin trước khi đào: Bạn biết đấy, càng nhiều thợ mỏ thì càng khó để kiếm coin. Do đó, bạn nên lựa chọn những coin ít cạnh tranh hơn để tập trung đào.
 • Nên tính lượng coin còn lại chưa khai thác, ước tính số coin sẽ kiếm được để có hướng đầu tư hợp lý.
 • Xây dựng chiến lược đào coin thông minh: Bạn có thể lựa chọn 1 trong các chiến lược đào coin sau (Đào xong nhận coin ngay, hold luôn coin đó hoặc vừa đào vừa hold coin). Lưu ý, tùy theo biến động thị trường và nhu cầu đào coin để lên kế hoạch hợp lý.
 • Quan sát và phân tích thị trường. Hãy nhớ rằng, việc quan trọng cuối cùng của đào coin vẫn là kiếm lời từ BTC. Nên đừng bỏ qua yếu tố thị trường để có hướng giải quyết lượng BTC vừa đào được.

6. Lời kết

Trên đây là những phân tích, đánh giá của Top Trading Forex về cấu hình máy đào Bitcoin. Qua bài viết, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể đưa ra quyết định cho riêng mình khi lựa chọn có nên chọn máy đào coin hay không. Bất kể hình thức đầu tư nào cho thị trường tiền điện tử cũng mang những lợi ích và rủi ro nhất định, quan trọng nhất vẫn là định hướng và lựa chọn của bạn. Chúc bạn sớm thành công với thị trường tiền Bitcoin!

Google search engine