Đất nước Campuchia và mệnh giá tiền Campuchia đầy đủ nhất

Đến với đất nước Campuchia thì chúng ta sẽ được đón nhận những điều tốt đẹp cũng như những giá trị mà nơi đây mang lại. Mình sẽ rất là dễ dàng tìm được các câu tục tập quán cũng như những nét đặc sắc riêng. Mỗi đất nước gì để lại một dấu ấn riêng cho bạn. Đối với đất nước Campuchia thì chúng ta sẽ hiểu ra được những nền văn hóa đặc sắc cũng như ẩm thực nơi đây. Và để dễ dàng hơn trong việc di chuyển giữa đất nước này chúng ta phải thực hiện quy đổi mệnh giá tiền. Biết mệnh giá tiền Campuchia so với các mệnh giá khác là như thế nào và cách thức thực hiện quy đổi chúng ra sao. Chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ để biết một cách chính xác nhé.

Tiền Campuchia là tiền gì?

Tiền Campuchia còn được gọi là tiền Riel (Ria). Đây là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức tại đất nước Campuchia. Tiền Campuchia thường được làm từ chất liệu cotton tương tự như tiền của Việt Nam.

Khi bạn nhìn thấy ký hiệu KHR À bạn biết rằng đây chính là đồng riel. Các loại đồng tiền này chính thức được phát hành vào năm 1953, năm 1975. Một loại khác thì được phát hành vào năm 1980. 

Như bạn biết đấy thì ở đất nước này đồng Riel chỉ phục vụ cho các mục đích giao dịch mà có giá trị nhỏ như những bữa ăn trưa, ăn vặt những lần đi xe buýt hay đi taxi,… Vậy những chi phí cao hơn thì sẽ được thanh toán bằng hình thức gì. Nếu là đi qua đất nước này nhiều rồi thì bạn sẽ biết được rằng khi sử dụng các phương thức thanh toán tiền cao hơn người ta sử dụng đồng đô la Mỹ. Vì nước này thường hay sử dụng phổ biến đồng tiền đô la Mỹ. 

mệnh giá tiền cambodia
Tìm hiểu về tiền Campuchia

Các loại tiền Campuchia

Tiền Campuchia cũng giống như tiền Việt Nam và các loại tiền khác thì thường được chia làm hai loại đó chỉ là tiền xu và tiền giấy. Mỗi loại tiền sẽ có từng mệnh giá trên đó với các ý nghĩa khác nhau và giá trị cũng khác nhau.

Tiền giấy thì sẽ được làm bằng chất liệu cotton như đã nói ở trên. 

Với  tiền xu thì sẽ được làm từ kim loại sau khi được đúc từ khuôn ra. Tiền xu số được tiêu dùng trong các mục đích tiêu dùng nhỏ lẻ

Các mệnh giá tiền Campuchia

Tương ứng với những loại tiền giấy và tiền xu thì trên  đó sẽ được in các mệnh giá khác nhau. Khi tìm hiểu về mệnh giá tiền cambodia các bạn nên lưu ý. 

Đối với tiền riel đầu tiên. Tiền xu xi được các mệnh giá như 10, 20,50 sen

Còn tiền giấy thì sẽ bao gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50, 100 và 500 Riel.

Đối với Riel thứ hai thì tiền xu sẽ là 5 sen

Tiền giấy là 1, 2, 5 Kak và 1, 5, 10, 20 và 50 Riel. Hay người ta còn sử dụng Bạc giấy: 50, 100, 500, 1000, 2000, 5000, 10.000, 50.000 và 100.000 Riel.

Đổi tiền Campuchia ở đâu

Muốn thực hiện cách quy đổi tiền cũng như biết được giá trị của nó khi quy đổi ra các đơn vị tiền tệ khác thì chúng ta phải thực hiện thông qua các nơi giao dịch tại các cửa khẩu hay các ngân hàng. Đây là những địa chỉ uy tín để các bạn thực hiện đổi tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian nếu như hiểu biết vì vậy thì cũng như cách quy đổi các loại tiền khác nhau.

Thì bạn chỉ cần nắm số lượng trong số tiền mà mình muốn đổi cũng như là loại tiền mà bạn muốn quy đổi sang. Và việc bạn phải làm là nắm giữ được tỷ giá của các loại tiền này. 

mệnh giá tiền cambodia
Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng hay cửa khẩu. 

Như vậy qua quá trình tìm hiểu về tiền Campuchia cũng như biết được mệnh giá tiền Campuchia sẽ tối ưu hóa được các bước cũng như có thêm được các kiến thức mới. 

Google search engine