Dashcoin Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Dash Coin

Dashcoin Wallet là một loại ví điện tử được tạo nên để chứa đồng Dash và một số các loại tiền ảo khác phổ biến trên thị trường. Dashcoin Wallet với ưu điểm dễ sử dụng, đơn giản, mức độ uy tín cao, nó đã thu hút được một lượng người dùng lớn cho đến thời điểm này. Vậy làm thế nào để tạo ví điện tử Dashcoin, cách sử dụng, nạp rút tiền sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết nhất.

1. Dashcoin Wallet là gì?

Dashcoin Wallet được xây dựng với mục đích làm nơi lưu trữ Dash Coin. Ví tồn tại dưới dạng Web, và được những người sáng lập khuyên dùng trên nền tảng web của họ. Loại ví này thuộc dạng mã nguồn mở, chính vì thế mà nó không có Private key như các ví thông thường.

dashcoin wallet
Ví lưu trữ đồng tiền ảo Dash.

Người dùng có thể tự quản lý ví của mình, vì hoạt động trên mã nguồn mở nên nền tảng lưu trữ tiền ảo này hoàn toàn miễn phí. Mức độ bảo mật không vì thế mà bị giảm đi, Dashcoin Wallet trong quá trình vận hành không thể truy cập vào ví của bạn cũng như có tác động đến các giao dịch mà bạn thực hiện. Hiểu theo cách khác, Dashcoin Wallet chỉ là nền tảng trung gian được sử dụng để kết nối giữa người dùng và Blockchain.

2. Làm thế nào để tạo Dashcoin Wallet?

Trong quá trình tạo Dashcoin Wallet hay bất cứ ví nào khác đi nữa, hai thông tin quan trọng nhất mà mình cần phải ghi chú lại đó là:

Private key

File Keystore

Bước 1: Bạn cần vào trang web để tạo cụ thể là mydashwallet.org và bấm vào phần tạo ví mới “ Create Wallet”

Bước 2: Kế đến bạn hãy nhập một mật khẩu cho ví vào hai ô trống trên giao diện để tải về File Keystore bằng cách bấm vào “DownloadKeystore”

Bước 3: Kế đến hãy tiến hành điền mật khẩu của mình sau đó truy cập vào ví bằng cách bấm “Unlock Wallet”

dashcoin wallet
Những đặc điểm trong khi sử dụng ví Dash.

Chỉ 3 bước đơn giản bạn đã có thể tạo ngay cho mình Dashcoin Wallet, giao diện sẽ hiện ra một vài thông tin cơ bản, cụ thể:

+ Đầu tiên là phần thông tin để giúp bạn gửi tiền hay rút tiền.

mDASH: Đây chính là đơn vị tiền của Dash Coin, 1 mDASH = 0.0001 DASH đơn vị này cũng khá giống với BTC với tên gọi là Satoshi.

InstantSend: Đây là mục sẽ giúp các giao dịch được diễn ra với tốc độ cao hơn, tuy nhiên bạn sẽ cần phải trả thêm một ít chi phí

Cái này dùng để tăng tốc độ giao dịch nhanh hơn, như bạn thấy thì sẽ mất thêm phí khoảng 0.01 mDASH.

PrivateSend: Đây là phần ẩn giao dịch nếu người dùng muốn, nó có nghĩa không có ai có thể xem được thông tin của bạn khi giao dịch, 1mDASH cũng là mức phí của mục này.

+ Ví Dash bao gồm những thông tin gì?

Một số thông tin cơ bản mà hầu như ở những ví điện tử khác cũng đều có, không riêng gì Dashcoin Wallet.

Total Balance: Đây là tổng giá trị tiền trong ví được tính theo đơn vị mà bạn cài đặt.

Your receiving address: Thông tin về địa chỉ của ví Dash của bạn.

Transactions: Thông tin về lịch sử nhận tiền, chuyển tiền của tài khoản.

3. Những điểm cơ bản để sử dụng Dashcoin Wallet

3.1 Làm thế nào để lấy Private key?

Private key là một mấu chốt quan trọng và không nên để mất hay lộ cho người khác, để lấy Private key bạn thực hiện như sau:

Tại giao diện khi đăng nhập vào ví Dashcoin Wallet, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy “Unlock Private key for paper wallet“. Trước khi bấm vào bạn hãy điền mật khẩu ví. Sau khi bấm vào Private Key của bạn sẽ hiện ra và tiến hành copy để lưu trữ. Đây là chuỗi ký tự ngẫu nhiên và rất khó để nhớ.

3.2 Làm thế nào để đăng nhập Dashcoin Wallet?

Khi đăng nhập lần đầu, thông tin sẽ được lưu trên thiết bị của bạn. Khi đăng nhập lần tiếp theo bạn chỉ cần nhập mật khẩu. Nhưng nếu bạn đăng nhập trên thiết bị mới ở những lần khác thì cần phải dùng 1 trong hai cách, cụ thể:

Cách 1: Sử dụng Mật khẩu + File Keystore

Cách 2: Sử dụng Private Key

Thông thường chúng ta nên sử dụng cách 1 hơn thay vì cách 2. Cách 2 được sử dụng vào trường hợp bạn bị mất đi File Keystore thì sẽ dùng Private Key để khôi phục lại. Sở dĩ nên làm như thế bởi mỗi lần bạn khôi phục hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo lại mật khẩu mới lẫn cả File Keystore.

dashcoin wallet
Sử dụng Private Key của Dashcoin Wallet.

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy vào trang web của ví Dash đó là mydashwallet.org sau đó hãy bấm vào mục Import Wallet.

Kế đó hãy bấm vào phần chọn tệp và tải file Keystore lên, sau khi đợi tải xong hãy bấm vào Load Wallet.

Tiếp theo hãy tiến hành nhập mật khẩu và bấm vào “Unlock Wallet” để tiến hành đăng nhập.

Cách 2: Cũng tương tự như những bước làm ở trên nhưng bạn sẽ sử dụng Private Key để Import lên.

Tiếp theo hãy bấm vào phần “Create Wallet“ và nên nhớ nhập vào Private key của mình trước.

Bởi vì bạn đang đặt lại mật khẩu bằng Private Key nên bạn sẽ phải tại lại File Keystore của mình bằng cách bấm vào “Download Keystore”. Tiếp tục nhập mật khẩu và đăng nhập vào Dashcoin Wallet bằng cách bấm Unlock Wallet.

4. Nạp/rút tiền trong quá trình dùng Dashcoin Wallet

4.1 Cách nạp tiền

Quá trình nạp tiền không phải quá phức tạp bởi giao diện của Dash rất dễ sử dụng và trực quan. Để thực hiện quá trình nạp tiền, chuyển tiền bạn chỉ cần cung cấp thông tin về tài khoản Dashcoin Wallet cho họ. Mua coin trên các sàn giao dịch cũng vậy, bạn chỉ cần tạo tài khoản để mua coin trên các sàn mua bán tiền ảo, sau đó thực hiện rút về Dashcoin Wallet. Sau đây là một ví dụ cho quá trình rút tiền từ Binance về Dash.

Bước 1: Sau khi đã mua được Dash từ những sàn giao dịch, để thực hiện đưa tiền về Dashcoin Wallet, bạn hãy bấm vào tài khoản và chọn tiếp vào số dư. Phần tìm kiếm sẽ hiện ra và bạn hãy nhập vào “Dash” tiếp tục chọn “Withdrawal”.

Bước 2: Để rút tiền bạn cần vài thông tin như:

Địa chỉ của Dashcoin Wallet.

Số Dash muốn rút.

Sau đó bấm vào Submit.

Bạn cần bấm vào Confirm Withdraw trong một email được gửi về để xác nhận. 5 đến 10 phút là thời gian để giao dịch thực hiện.

4.2 Cách rút/gửi tiền

Tiếp tục sẽ là ví dụ hướng dẫn người dùng đưa tiền từ Dashcoin Wallet để giao dịch trên các sàn mua bán mà cụ thể ở đây là Binance, bạn cũng có thể làm ở tương tự các sàn khác nếu muốn.

Bước 1: Trước hết bạn cần phải có địa chỉ của Dash trên tài khoản Binance, bấm vào phần số dư và thực hiện tương tự như nạp tiền, nhập “Dash” nhưng hãy bấm vào “Deposit”.

Bước 2: Copy địa chỉ của Dash trên Binance và bỏ vào phần ô trống tại màn hình hiển thị sau khi bấm Deposit.

Bước 3: Bạn cần nhập các thông tin để rút tiền bao gồm:

Số tiền mà bạn muốn rút về, các đơn vị cũng được lựa chọn đa dạng như USD, Dash hay mDash….

Thông tin về địa chỉ Dashcoin Wallet mà bạn muốn rút về.

Nếu bạn muốn giao dịch này được mã hóa thông tin hay xử lý với tốc độ cao hơn hãy chọn lần lượt vào  “PrivateSend“ và “InstantSend”.

Bước cuối để hoàn tất đó là bấm vào “Generate Transaction“.

Bước 4: Một loạt các thông tin được hiện ra, hãy kiểm tra lại lần cuối và bấm vào “Send Signed Transaction“.

5. Tổng kết

Dashcoin Wallet là loại ví được nhiều người sử dụng tại thời điểm này. Quá trình nạp rút hay giao dịch tại Dashcoin Wallet diễn ra rất đơn giản với giao diện thân thiện. Đây là một ví điện tử đáng để các trader, nhà đầu tư mới trải nghiệm. Trong quá trình sử dụng Dash hay bất kỳ ví nào cũng cần lưu ý không nền để lộ Private Key của mình.

Google search engine