Dogecoin Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Doge

Dogecoin Wallet là một loại ví tiền ảo được phát triển để chứa đồng Doge. Bởi vì những ưu điểm dễ dàng lưu trữ và sử dụng, Dogecoin Wallet là loại ví hiện tại đang được rất nhiều người dùng quan tâm và sử dụng đông đảo. Vậy ví Dogecoin có những ưu, nhược điểm gì? Làm thế nào để tạo và sử dụng hiệu quả Dogecoin Wallet? Những vấn đề trên sẽ được chúng tôi mang đến cho các bạn ngay sau đây. Nếu bạn đang có ý định tìm một ví điện tử để sử dụng hãy theo dõi nhé.

1. Dogecoin Wallet là gì?

Dogecoin Wallet là một ví điện tử hoạt động dưới dạng Web, thời điểm đầu ví ra đời với mục đích để lưu trữ Dogecoin. Tuy Dogecoin Wallet không phải được phát hành bởi đội ngũ xây dựng Dogecoin, thế nhưng cộng đồng tiền ảo lại đánh giá cao và sử dụng nó một cách phổ biến.

dogecoin wallet
Ví lưu trữ đồng tiền ảo Dogecoin.

Nếu hiện tại, bạn đang tìm kiếm một phương tiện để lưu giữ tiền ảo thì có thể tham khảo Dogecoin Wallet. Đây sẽ là một phương án tốt cho quá trình giao dịch và quản lý. Trong quá trình sử dụng, chúng ta không cần phải tải hết toàn bộ hệ thống Blockchain xuống, vì thế thiết bị và ứng dụng sẽ chạy mượt hơn rất nhiều. Một điểm nữa dành cho những ai đang giữ nhiều Dogecoin, hay sắp đào loại coin này thì nên dùng Dogecoin Wallet để lưu trữ vì khả năng tương thích với phần mềm khá tốt.

2. Dogecoin Wallet tồn tại những ưu và nhược điểm gì?

2.1 Ưu điểm

Người dùng rất dễ tiếp cận kể cả những người mới.

Các thông tin và dữ liệu trong quá trình sử dụng đều được mã hóa bằng mật khẩu.

Hệ thống sẽ không can thiệp được vào giao dịch của bạn, vì vậy mọi quyết định đều nằm ở người dùng.

Dữ liệu khi tải xuống không lớn, tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn.

Một tính năng quan trọng mà Dogecoin Wallet sở hữu đó là khả năng bảo mật hai lớp.

2.2 Nhược điểm

Nền tảng hoạt động của Dogecoin Wallet không phải mã nguồn mở.

Tính năng đa chữ ký không có trên nền tảng.

Đây không phải là ví được phát hành chính thức bởi Dogecoin.

3. Làm thế nào để tạo Dogecoin Wallet?

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải vào địa chỉ web của Dogecoin đó là https://my.dogechain.info/ sau đó hãy bấm vào phần tạo ví(Create wallet).

Bước 2: Bạn cần cung cấp một vài các thông tin cá nhân để khởi tạo như:

Email mà bạn đang sử dụng.

Nhập mật khẩu bạn muốn đặt cho ví.

Nhập lại mật khẩu thêm 1 lần nữa.

Sau đó bấm vào tạo ví(Create wallet).

Bước 3: Sau khi đã tạo xong thì người dùng sẽ được cung cấp 1 ID, đây là công cụ để bạn đăng nhập vào Dogecoin Wallet kèm theo mật khẩu mà bạn đã nhập khi đăng ký. Điểm quan trọng đó là bạn cần ghi chú lại hai thông tin quan trọng này. Tránh trước hợp quên hay bị lộ thông tin. Sau đó hãy tiếp tục vào phần Open your wallet.

4. Những bước sử dụng Dogecoin Wallet cơ bản

4.1 Cách đăng nhập

dogecoin wallet
Hướng dẫn đăng nhập vào ví.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải Login vào trang web của Dogecoin tại my.dogechain.info

Bước 2: Hãy nhập các thông tin đã tạo tạo và lưu trước đó bao gồm ID và mật khẩu.

Cách đăng nhập cũng dễ dàng, một số trường hợp bạn mở xác nhận 2 lớp(2FA) thì bạn cần phải nhập thêm một mật khẩu nữa là được. Tiếp theo sẽ là cách hướng dẫn bạn tạo 2FA dành cho Dogecoin Wallet.

4.2 Cách bật bảo mật 2FA cho Dogecoin Wallet

Một điều mà người dùng Dogecoin Wallet cần nhớ rằng, hệ thống Doge không thể khôi phục bằng mã 2FA backup. Chính vì vậy, trong quá trình bạn bật lên để sử dụng thì hãy sao lưu lại thông tin. Nếu chẳng may điện thoại bạn bị mất, quá trình khôi phục còn có thể thực hiện thông qua Private Key.

Một điểm hay của Dogecoin Wallet đó là tính năng bảo mật 2 lớp, chính vì thế mà nó được sự đánh giá cao trong cộng đồng. 2FA mang lại một sự bảo mật cao hơn, ví của bạn khi sử dụng sẽ được an toàn hơn. Vì vậy bạn nên bật 2FA để tận dụng được ưu điểm này. Trước khi bật 2FA cho Dogecoin Wallet, đầu tiên bạn cần phải tải và cài Google Authenticator cho điện thoại.

Hãy vào ví của bạn sau đó bấm vào mục “Account settings” kế tiếp bấm vào “Two-factor authentication”. Hãy chú ý mục “Method” bạn sẽ bấm vào phần “Google Authenticator”, ứng dụng này giúp bạn quét mã vạch, bạn hãy nó lên. Sau đó tiến hành lấy mã 2GA sau đó điền vào “Token”, cuối cùng là bấm vào “Enable two-factor authentication”. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình bật xác thực 2 lớp cho Dogecoin Wallet. Nếu cảm thấy sử dụng 2FA quá rườm rà thì người dùng có thể tắt nó đi bằng cách bấm vào “Disable two-factor authentication”

4.3 Hướng dẫn sao lưu

dogecoin wallet
Sao lưu ví là bảo hiểm cho người dùng Dogecoin.

Dogecoin Wallet có tính năng sao lưu dữ liệu giúp bạn khôi phục khi xảy ra sự cố, khi sử dụng ví này bạn cũng cần sao lưu thường xuyên, phòng trường hợp bị mất ví vẫn có thể lấy lại được bằng cách này. Để tiến hành sao lưu dữ liệu Dogecoin Wallet bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bấm vào phần Paper wallet trên ví của mình.

Bước 2: Lựa chọn vị trí lưu ví giấy của mình, sau đó hãy bấm vào Save để dữ liệu bắt đầu tải về máy.

Sau khi đã hoàn thành bước tải về dữ liệu về được Backup sẽ tồn tại trong thư mục. Khi mở dữ liệu này lên, màn hình sẽ hiện một số thông tin trong đó bao gồm địa chỉ của ví, Private key và kèm theo đó là một mã QR-Code. Thứ bạn cần quan tâm và lưu trữ đó chính là Private key. Đây là công cụ giúp bạn truy cập vào ví của mình. Bạn nên lưu trữ lại bằng cách ghi chú, note ở đâu đó. Và nên nhớ không được để lộ thông tin này.

5. Làm thế nào để khôi phục Dogecoin Wallet?

Nếu nói đúng bản chất của Backup ví Dogecoin thì quá trình này chính là bạn sẽ lấy lại số tiền trong ví đã mất. Giả sử trong quá trình sử dụng, bạn bị mất đi ID và mật khẩu, khiến bạn không cách nào đăng nhập được vào ví. Điều này đồng nghĩa ví bạn không thể khôi phục bằng cách nào cả. Nhưng khi bạn thực hiện bước sao lưu, Private key chính là phương tiện để bạn lấy lại số tiền trong ví đã mất.

Đầu tiên, bạn cần phải tạo lại cho mình một ví mới trước khi muốn lấy lại số Doge từ ví cũ. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng ví Doge ở các sàn giao dịch cũng được. Sau khi đã có cho mình một ví mới để lấy tiền từ ví cũ thì hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Hãy vào trang web của Doge đó là my.dogechain.info sau đó bấm vào phần Redeem paper wallet.

Bước 2: Tiến hành nhập thông tin Private key vào đúng ô và bấm “Redeem paper wallet“.

Bước 3: Doge sẽ tra cứu và hiển thị lại địa chỉ ví mà bạn đã mất kèm theo số dư tiền bên trong ví. Việc còn lại đó là bạn chỉ cần nhập địa chỉ của ví mới vào phần “Send my coins to this address” và kết thúc bằng cách bấm vào “Sweep paper wallet“. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước để khôi phục hay lấy lại tiền trong ví.

6. Tổng kết

Đây là toàn bộ quá trình tạo và sử dụng Dogecoin Wallet, cũng như cách lấy lại tiền nếu rơi vào tình huống mất ví. Việc bị mất ví là điều không ai mong muốn, chính vì thế khi sử dụng cần chú ý tránh những địa chỉ web lừa đảo, hoặc các giao dịch khả nghi. Private key là phương tiện quan trọng dù sử dụng loại ví nào đi nữa. Đó là bảo hiểm giúp bạn lấy lại được tình trong các sự cố không mong muốn.

Google search engine