Ví blockchain là gì? Đánh giá và cách tạo ví blockchain

Khi nhắc đến những dòng ví điện tử sử dụng với mục đích cất giữ tiền ảo đang được sử dụng ở thị trường. Bên cạnh những dòng ví đi theo cách thức trữ lạnh tiền ảo đã cực kỳ phổ biến thì ví blockchain là một trong số những dòng vó có mức độ bảo mật uy tín tốt nhất ngày nay. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về ví blockchain là gì, đánh giá và cách tạo ví blockchain.

1. Ví Blockchain là gì?

Ví blockchain từ đầu được cài đặt dựa vào hệ thống của chuỗi khối blockchain, hệ thống này được xem là hình thức chuỗi mắc xích lại với nhau hỗ trợ cất giữ và gửi dữ liệu ở quy mô lớn. Hình thức ví này được xem là ứng dụng ví tiền điện tử được phát triển từ doanh nghiệp phát triển phần mềm đặt trụ sở chính ở Luxembourg.

Đây được xem là thiết bị ví điện tử có thiết kế nhằm có thể truy cập ở hệ thống website hay các thiết bị di động để hỗ trợ người dùng có thể giao dịch dễ dàng và an toàn cùng với Bitcoin và Ether qua giao diện rõ ràng, dễ sử dụng.

Khái niệm ví blockchain là gì và cách tạo ví blockchain
Khái niệm ví blockchain là gì và cách tạo ví blockchain

2. Ví blockchain có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

Là ví điện tử có nhiều lớp bảo mật được liên kết qua từng bước. Do đó mà có thể dễ dàng tiến hành việc bảo đảm tài khoản của mình. Hệ thống này luôn có sẵn những quỹ đầu tư dự trù và không cho những truy cập trái phép.

Ví blockchain có mối liên kết thân thiện cùng nhiều sàn giao dịch uy tín. Điều này hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch tiền ảo trực tiếp từ ví blockchain cá nhân một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ví chuỗi khối này ngày nay đã có mặt ở nhiều hệ thống như Android, IOS và website.

Nhược điểm của ví Blockchain

Hệ thống website của ví đang hoạt động chưa được nhanh do đó khi đăng nhập thì máy tính người dùng bị đơ ra khoảng từ 2-3 giây.

Số lượng đồng coin mà blockchain hỗ trợ chưa được nhiều, do đó không thể đáp ứng được toàn bộ yêu cầu của nhà đầu tư.

3. Hướng dẫn tạo ví Blockchain

Dưới đây là hướng dẫn tạo ví blockchain chi tiết:

Bước 1: thực hiện đi đến trang chủ của ví để đăng ký và mở ví

Bước 2: điền các thông tin đăng ký, chọn vào dấu xác nhận đã đọc và đồng ý những điều khoản dịch vụ và tiếp theo chọn “Create My Wallet”

Bước 3: mở hộp thư email của mình đã đăng ký, xác thực qua việc chọn vào nút xác thực ở hộp thư. Chọn lưu ID đính kèm do người dùng sẽ phải dùng nó cho bước đăng nhập.

Bước 4: thiết lập các cách thức bảo mật cho ví, có 3 cấp độ bảo mật để nhà đầu tư lựa chọn.

Hướng dẫn cách tạo ví blockchain
Hướng dẫn cách tạo ví blockchain

4. Thành phần cấu tạo nên ví Blockchain

Địa chí ví: đây còn được xem là khóa công khai, sử dụng cho việc nhận các đồng tiền điện tử. Đây là một chuỗi những ký tự và số được tạo bất kỳ, giống như số tài khoản ngân hàng. Những người gửi phải biết được địa chỉ ví người nhận nhằm gửi tiền.

Địa chỉ ví có cách cấu tạo riêng biệt phụ thuộc vào mỗi hệ thống riêng biệt. Giả sử như Terra Blockchain sẽ sở hữu ví có địa chỉ bắt đầu với Terra. BSC sẽ có địa chỉ ví bắt đầu với 0x hoặc BTC thì địa chỉ ví là chuỗi bất kỳ.

Khóa cá nhân: cũng giống như một lớp mật khẩu vào tài khoản ngân hàng. Đây là chiếc mã khóa quan trọng nhất để nhà đầu tư đăng nhập vào ví blockchain và bảo mật tài khoản.

Khía cá nhân được cài đặt một cách ngẫu nhiên hoàn toàn và không biến đổi được. Ở tình huống mà bị mất hoặc quên Private Key thì nhà đầu tư xem như là mất ví của mình mãi mãi.

Passphrase: đây cũng là một hình thức khóa cá nhân. Passphrase được hình thành từ 12-24 lý tự tiếng Anh bất kỳ sử dụng nhằm mã hóa thông tin. Phụ thuộc vào cơ cấu giải mã ở những ví khác nhau thì địa chỉ ví là khác nhau.

Google search engine