Coinmartketcap là gì? Cách sử dụng Coinmartketcap để tra cứu

Coinmartketcap hiện nay rất được quan tâm bởi các nhà đầu tư tiền ảo. Các chuyên gia nhận định rằng việc theo dõi, nắm bắt thông tin về crypto, coin, token,…cũng như phân tích biến động thị trường là rất cần thiết khi thực hiện các giao dịch trên các sàn tiền ảo.

Vậy thì Coinmartketcap là gì? Chúng ta có thể khai thác thông tin một cách hiệu quả nhất trên sàn Coinmartketcap như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi sau đây và vận dụng nó cho hoạt động đầu tư của mình nhé.

1. Coinmartketcap là gì?

Coinmartketcap là một trang web cung cấp cho nhà đầu tư các tin tức về giá, sự kiện quan trọng, biến động thị trường, vốn hoá,… trong 24 giờ của rất nhiều loại tiền ảo có mặt trên thị trường hiện nay. Các thông tin tại sàn được cam kết về độ chính xác, minh bạch và nhanh chóng nhất.

Coinmartketcap
Coinmartketcap là một trang web cung cấp cho nhà đầu tư các tin tức

Không chỉ được yêu thích bởi các thông tin bổ ích, mà Coinmartketcap còn cho phép người dùng trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Coinmartketcap được xem là một trong những trang tin tức lớn nhất thế giới về tiền điện tử hiện nay.

Người đứng sau trang web tin tức này là Brandon Chez – người đã sáng lập ra Brandon Chez vào năm 2013. Ngay sau khi được ra mắt, Coinmartketcap bắt đầu thu hút đông đảo lượt người dùng với lưu lượng truy cập vô cùng lớn.

Điều mà người dùng thích nhất khi tra cứu thông tin ở Coinmartketcap chính là nguồn dữ liệu thực tế và đáng tin cậy và các bài viết so sánh giữa các đồng tiền ảo

Độ cam kết về thông tin của mình được các tổ chức truyền thống khác sử dụng như báo Bloomberg, CNBC cùng rất nhiều hãng nổi tiếng khác. Không những vậy, Coinmartketcap còn được chính phủ Hoa Kỳ sử dụng dữ liệu để trích dẫn, thực hiện các nghiên cứu cho các báo cáo của họ. 

2. Các thông tin về Coinmartketcap

Một sự kiện lớn làm thay đổi cục diện của Coinmartketcap chính là vào năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Binance đã mua lại. 

Theo nguồn thông tin từ báo CoinTelegraph, người đứng đầu Binance (Changpeng Zhao) đã quyết định mua lại trang tin tức Coinmartketcap. Bởi vì ông nhìn thấy điểm tương đồng giữa sứ mệnh và mục tiêu của Binance và Coinmartketcap nên chúng rất thích hợp để đi cùng nhau.

Coinmartketcap
Hai trang web Binance và Coinmartketcap rất giống nhau

Hai trang web Binance và Coinmartketcap rất giống nhau, cả hai đều muốn mang đến các nguồn thông tin chính xác và nhanh chóng truyền tải các tin tức quan trọng về thị trường tiền điện tử cho người dùng, nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận cũng như thực hiện giao dịch crypto một cách tiện lợi hơn. 

Vì vậy, nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo và còn lo lắng về các nguồn thông tin không xác thực tràn lan trên mạng, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và tra cứu các thông tin tại Coinmartketcap với địa chỉ truy cập https://coinmarketcap.com/.

Việc cập nhật thường xuyên các thông tin về crypto trên Coinmartketcap là vô vùng quan trọng và cần thiết. Trước mỗi quyết định đầu tư, bạn cần phải tra cứu tất cả thông tin về coin trên Coinmartketcap, để có thể phân tích kỹ càng và nhận định được xu hướng thị trường tiền ảo.

Bởi vì thị trường tiền ảo luôn biến động không ngừng, nếu bạn chậm trễ trong việc đưa ra quyết định hoặc căn cứ vào các thông tin sai lệch, có có thể phải gánh chịu nhiều giao dịch lỗ nặng nề.

Vì thế, cho dù bạn là nhà đầu tư mới gia nhập thị trường hay là người đã có nhiều kinh nghiệm thì việc cập nhật các tin tức có sức ảnh hưởng đến thị trường là rất hữu ích. Hãy tập cho mình thói quen thường xuyên đọc các thông tin và sử dụng Coinmartketcap để tra cứu.

3. Hướng dẫn cách tra cứu thông tin trên Coinmartketcap

Các sự kiện tin tức luôn được trang web Coinmartketcap update thường xuyên, đặc biệt là một số chương trình airdrop, kiến thức cũng được cập nhật liên tục nhằm truyền tải các thông tin đến người dùng nhanh nhất.

3.1 Hàng Highlights trên web Coinmartketcap

Đây là một trong số những tính năng mới được Coinmarketcap nhật, cho phép người dùng có cái nhìn tổng quát và nhanh chóng nhất. Tại trang web Coinmartketcap chia ra thành hai hàng Highlights bao gồm:

Hàng số 1 

 • Cryptos: Tại đây bạn có thể đọc được tổng số lượng các đồng tiền, coin, token được hiển thị trên Coinmarketcap.
 • Exchanges: Số lượng sàn giao dịch tiền ảo
 • Market cap: Tổng giá trị vốn hoá của thị trường tiền ảo
 • 24h Vol: Tổng khối lượng giao dịch đã được thực hiện trong 24 giờ
 • Dominance BTC: tỷ lệ % vốn hoá của Bitcoin chiếm trên toàn bộ vốn của thị trường
 • Dominance ETH: tỷ lệ % vốn hoá của Ethereum  chiếm trên toàn bộ vốn của thị trường
 • ETH Gas: Phi Gas chi trả khi thai thác 1 ETH

Hàng số 2 trên 

 • Cryptocurrencies: Bạn có thể xem các thông tin về nhiều loại đồng trên Coinmartketcap như bảng xếp hạng của nó; nhưng loại đồng mới nào vừa được thêm vào Coinmartketcap; giấy phép chấp hành tiền điện tử; các biểu đồ ( % Tổng vốn hóa thị trường, Tổng vốn hóa thị trường, Biểu đồ tiền điện tử toàn thế giới),…
 • Exchanges: Đây là các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại bao gồm Where to Buy (gợi ý sàn), DEX (Sàn phi tập trung), Derivatives (sàn về phái sinh), Spot (giao dịch ngày) mà bạn có thể xem trên Coinmartketcap
 • NFT: Các địa điểm trên thế giới đang triển khai các dự án về NFT
 • Portfolio: Tính năng này tại Coinmartketcap rất hữu ích cho bạn, nó giúp bạn theo dõi các danh mục đầu tư của mình theo các mốc thời gian đã chọn.
 • Watchlist: Trong quá trình tra cứu Coinmartketcap, có một vài đồng tiền khiến bạn phân vân và có ý định đầu tư thì bạn có thể click vào biểu tượng dấu sao của chúng. Tất cả những đồng tiền đó sẽ được thêm vào một danh sách Watchlist trên Coinmartketcap, giúp bạn có thể dễ dàng xem lại. 
 • Calendars: Tại Coinmartketcap có 4 tính năng hỗ trợ bạn khi tra cứu thông tin như Free Airdrops (các chương trình giúp bạn nhận token miễn phí), ICO Calendar, Polkadot Parachains, Event Calendar (các sự kiện quan trọng đã diễn ra mà ban không nên bỏ lỡ),…

3.2 Tính năng Swap trên Coinmartketcap

Đây là một trong những tính năng rất hữu ích trên trang web Coinmartketcap. Khi các nhà đầu tư tìm kiếm các coin và token trên Coinmartketcap. Nếu mà muốn chuyển đổi kết quả tìm kiếm được sang token của một đồng khác khi buộc các nhà đầu tư phải lên sàn thực hiện các giao dịch.

Nhưng với Swap, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi trực tiếp tại Coinmartketcap rất nhanh chóng và tiện lợi bằng cách kết nối ví điện tử của họ với trang web này. Chỉ cần một lần kết nối ví và Coinmartketcap, bạn có thể sử dụng cho nhiều lần về sau.

3.3 Tính năng Learn trên Coinmartketcap

Khi bạn tìm hiểu các thông tin trên Coinmartketcap, bạn có thể vào mục Earn. Tại đây, có rất nhiều video bổ ích về đồng coin cũng như các dự án lớn khác. Bạn chỉ cần xem video và sau đó trả lời các câu hỏi được đưa ra. 

Thường thì các câu hỏi này trên Coinmartketcap là  bằng tiếng Anh, nếu bạn không giỏi tiếng anh, bạn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công cụ khác. Khi trả lời đúng, bạn sẽ nhận được các phần thường tuyệt vời. 

Đây là một tính năng trên Coinmartketcap giúp bạn có thể vừa học kiến thức vừa có thể nhận phần thưởng và kiếm tiền mà không tốn bất kì chi phi tham gia nào.

Coinmartketcap
Coinmartketcap là một trang web rất hữu ích

Như vậy, có thể thấy rằng Coinmartketcap là một trang web rất hữu ích và cần thiết cho các nhà đầu tư. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm và tra cứu thông tin. Mọi thứ dần trở nên đơn giản và tiện lợi hơn khi bạn sử sử dụng trên Coinmartketcap.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác và minh bạch khi thực hiện các tra cứu tại trang thông tin Coinmartketcap này.

Hy vọng rằng bài viết cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về Coinmartketcap. Hãy tạo cho mình thói quen cập nhật tin tức mỗi ngày, nó rất giúp ích cho quá trình đầu tư của bạn. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine