Hard fork Luna là gì? Cách thức và biện pháp thực hiện

Hiện nay vấn đề về một nền tảng giao dịch của các đồng tiền mã hóa đang đứng trước những nguy cơ và có những tiềm ẩn rủi ro. Chính vì vậy mà người ta mong muốn sẽ tạo ra những nền tảng mới thông qua cơ sở của nền tảng cũ để xây dựng cũng như thực hiện việc hồi sinh. Do đó mà dự án hard fork Luna được đưa ra. Đây là những cơ sở thông tin để việc thực hiện kế hoạch giúp nó diễn ra một cách đầy đủ và nhanh chóng thì chúng ta cần phải có được một lộ trình để thực hiện. Chính vì vậy mà chúng ta phải có hiểu biết về lĩnh vực này hơn. Thông qua bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được toàn bộ thông tin cần thiết. 

Hard fork Luna là gì? 

Hard fork Luna là một trong những dự án nhằm thực hiện khôi phục đề xuất của nền tảng giao dịch tera hay người ta còn gọi là Luna. Do sự sụp đổ của Luna-ust nên hiện nay dự án này ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu với mong muốn đưa mạng lưới này về tại thời điểm trước đây mà khi có UST de-peg.

hard fork Luna
Đề xuất hard fork Luna

Liệu rằng đề xuất này có được thực hiện và có nhận được sự chấp thuận của mọi người trên cộng đồng hay không chúng ta cùng nhau tham khảo và tìm hiểu một cách chi tiết.

Được biết nếu Hard fork Luna thì hệ thống vẫn giữ tên Terra. Theo sẽ thực hiện tạo nên một đồng tiền mới có tên là Luna. Trong đó sẽ có tổng khối lượng để cung cấp cố định là một tỷ Luna. Và thực tế thì sẽ không có sự xuất hiện của đồng stablecoin UST.

Theo dự án mới này thì các hình thức phân bổ cho người nắm giữ Token Luna cũ. Đồng thời cũng cung cấp những tính năng mới để tránh những tình trạng bất trắc khi thời điểm ra mắt của nó sắp tới.

Quá trình bỏ phiếu cho hard fork Luna

Cập nhật tình hình của cuộc bỏ phiếu cho đề xuất hard fork Luna. Chúng ta sẽ biết được quá trình này diễn ra như thế nào. Để thực hiện cho việc bỏ phiếu này chúng ta cũng có thể truy cập vào website và sử dụng để thực hiện tham gia bỏ phiếu.

Qua tình hình nghiên cứu và tìm hiểu thì chúng ta được biết tới thời điểm bây giờ thì các đề xuất này đã nhận được rất nhiều lượt phiếu bầu.

Có ba dạng phiếu bầu mà chúng ta cần lưu ý đó chính là phiếu bầu đồng ý, không đồng ý và phiếu trắng ngoài ra còn có hình thức không đồng ý theo quyền phủ quyết.

Tương ứng với các ý kiến sẽ có các tỷ lệ cũng như phiếu bầu riêng biệt của từng người. Mỗi người được lựa chọn một quyền bỏ phiếu và sau đó sẽ được hệ thống cập nhật và dựa trên cơ sở tính toán sẽ đưa ra được các số liệu cụ thể về cuộc bỏ phiếu hard fork Luna.

hard fork Luna
Kết quả bỏ phiếu

Trong tổng số hơn 170 triệu lượt phiếu bầu sẽ gồm có:

  • Số phiếu đồng ý tương ứng với gần tám mươi phần trăm đó là 136,3 triệu phiếu
  • Với ý kiến không đồng ý là 551 nghìn phiếu chọn tương ứng là 0,32%
  • Số phiếu trắng là 7,8 triệu với 4,54%
  • Số phiếu 27,2 triệu là chọn “Không đồng ý với quyền phủ quyết”  tương ứng 15,86%

Qua đó chúng ta cũng có thể thấy được kết quả đề xuất hard fork Luna của ông Do Kwon. 

Chính vì kết quả cho thấy trên năm mươi phần trăm là đồng ý cho nên chúng ta chỉ cần chờ khi kết thúc cuộc bỏ phiếu là chắc chắn được rằng số lượng ủng hộ thông qua sẽ được thực hiện triển khai kế hoạch.

Theo như dự kiến và lịch trình thì sẽ tiến hành xây dựng dự án hard fork Luna này vào khoảng thời gian tháng năm.

Và qua quá trình tìm hiểu thì chúng ta biết được số phiếu chủ yếu là tới từ các validator trên cộng đồng mạng Terra. Họ chính là những người nắm giữ và thực hiện khoá Luna token. Thông qua hình thức đó để họ có thể thực hiện giao dịch cũng như xác minh trên mạng lưới. Họ cũng chính là những người đã phải chịu một tổn thất vô cùng lớn sau khi Luna-UST sập. 

Nhưng trong cộng đồng terra qua một cuộc khảo sát điều tra thì chúng ta thấy được rằng với đề xuất hard fork Luna. Trong tổng số 7000 lượt tham gia bỏ phiếu thì có tới 91 % là không đồng ý. Do đó mà việc thực hiện đề xuất này diễn ra trải qua một quá trình rất khó khăn.

Bản sửa đổi đề xuất hard fork Luna

Nhận thấy được tình hình cũng như những ý kiến trái chiều khác nhau trên thị trường chính vì vậy mà đã có những bản đề xuất mới được đưa ra để phục vụ cho nhu cầu cũng như tham khảo ý kiến và lấy cư xử đó để hình thành dự án một cách tốt hơn. 

Trong bản đề xuất sửa đổi mới nhất đã cập nhật thêm một vài đặc điểm cần chú ý như sau

  • Tại thời điểm mà mở khóa thì sẽ thực hiện tăng số lượng token Luna cho blockchain mới ra đời. Như vậy thì số người nắm giữ sẽ tăng lên tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng.
hard fork Luna
Các sửa đổi được đưa ra

  • Điểm thứ hai chúng ta cần lưu ý đó chính là trong các ví lưu trữ thì sẽ có dưới 10.000 Luna. Tính vào trước thời điểm bị tấn công thì sẽ được thực hiện mở khóa khoảng 30 % sau khi nó ra mắt thị trường còn lại 70 % thì sẽ được tiến hành mở khóa cứ sáu tháng một lần. 
  • Với một chính sách cho việc giảm lượng phân bổ đối với những người nắm giữ ust sau khi họ bị tấn công từ khoảng 20 % về còn 15%.
  • Với bản sửa đổi này thì những người thực hiện mong muốn cộng đồng sẽ tham gia đồng ý cho chiến lược hard fork Luna. 

Phương hướng giải quyết của hard fork Luna

Nhầm mục đích cải thiện cũng như nâng cấp được các tính năng của hệ thống giao dịch thì dự án này đã mang tới cho người dùng các cách giải quyết làm sao cho thỏa đáng nhất.

Theo như đó thì các người chơi trước đây sẽ được hưởng những chính sách cũng như quyền lợi đặc biệt để họ có thể an tâm và tin tưởng giao dịch cũng như có động lực để cùng xây dựng một hệ thống lớn mạnh.

Ngoài ra chương trình dự án còn hỗ trợ cho người dùng thông qua các tính năng để họ có thể an tâm hơn tránh những tình trạng rủi ro gặp phải như trước đây.

Phương hướng giải quyết được đưa ra đó chính là duy trì hệ thống mạng lưới hiện tại và có thể thực hiện đổi tên. Sau đó toàn bộ số Luna sẽ được thực hiện lưu hành chuyển thành LUNC. Chúng ta có thể hiểu rằng các đồng tiền trước đây sẽ tiếp tục được hỗ trợ giao dịch mặc dù về sau nó đã được nâng cấp các tính năng.

Hệ sinh thái mới sẽ thực hiện là trung tâm của một nền tảng về đồng thực hiện sáng lập các bạn xác nhận mà trước đây đã xây dựng nhưng chưa được thực hiện một cách tốt nhất. Dựa vào các thuật toán cũng như tình hình giá cả mà biến động trên thị trường để đưa ra một tầm nhìn và phương hướng cho sự phát triển trong tương lai của đồng tiền kỹ thuật số này.

Quá trình thông qua đề xuất hard fork Luna đã được chấp thuận và chúng ta có thể hy vọng vào một tương lai tươi sáng cũng như mang lại nhiều giá trị lợi ích thông qua nền tảng giao dịch mới này. Người dùng có thể an tâm và thực hiện một cách tốt nhất thông qua những sự cải tiến nâng cấp cũng như phục vụ các tính năng vô cùng đặc biệt để làm hài lòng khách hàng.

Google search engine