Coinhako là gì? Đánh giá chi tiết về sàn giao dịch Coinhako

Ở thị trường tiền ảo, với khá đa dạng các sàn giao dịch như hiện tại thì không dễ để xác định một sàn có thể đáp ứng các yếu tố về an toàn. Một trong số các sàn giao dịch nổi trội mà nhà đầu tư có thể tham khảo là Coinhako. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn Coinhako là gì? Có các ưu điểm gì nổi trội và sàn thu phí giao dịch và cấp tính thanh khoản ra sao?

1. Coinhako là gì?

Coinhako là tên của một sàn đầu tư tiền ảo được đặt trụ sở ở Singapore, sàn Coinhako có một kênh bảo đảm an toàn với người dùng, nhà giao dịch tiền ảo nhằm bắt đầu việc mua bán tiền cùng với mã thông báo mà nhà đầu tư có thể lựa chọn.

Sàn Coinhako được xem như một dụng cụ chuyển tiếp đẩy nhanh quy trình đi vào không gian tiền ảo, sàn đầu tư này là một trong số các sàn có cách thức sử dụng đơn giản nhất, ngay cả với những nhà đầu tư mới cũng có thể dùng mà không mắc phải nhiều vấn đề.

Giới thiệu về sàn Coinhako
Giới thiệu về sàn Coinhako

2. Những ưu điểm nổi trội mà Coinhako mang lại

2.1 Coinhako xác định mã thông báo tiền ảo được dùng phổ biến nhằm phục vụ nhu cầu người dùng

Tuy là sàn Coinhako không phải là một sàn đầu tư tiền ảo có quy mô lớn nhất và không đưa ra toàn bộ mã thông báo sẵn có, tuy nhiên điều này không phải là một vấn đề lớn với đa phần người dùng.

Điều này là bởi vì đa phần những nhà đầu tư tiền ảo chỉ chú ý đến những cộng đồng đầu tư đứng top đầu như BTC, ETH hay Cardano. Hiện tại thì sàn Coinhako đã hỗ trợ người dùng giao dịch 53 dòng tiền ảo phổ biến và dễ dàng tìm được cặp giao dịch mình cần.

Những mã thông báo này được xem là tiền ảo và chỉ mua bán ở Coinhako, tức là nhà đầu tư chỉ có khả năng giao dịch chúng ở sàn này.

Người dùng vẫn có khả năng đầu tư vào những mã thông báo chỉ giao dịch đó, tuy nhiên nếu muốn thu thêm lời hay đổi chúng sang một hệ thống khác thì sẽ phải tiến hành một một bước nữa là đổi để lấy BTC.

2.2 Giao diện Coinhako thân thiện với người mới bắt đầu và dễ sử dụng

Coinhako có một trong số các website cũng như ứng dụng được thiết kế một cách rõ ràng và trực quan nhất trong số nhiều sàn giao dịch ngày nay, hỗ trợ cho nhà đầu tư thậm chí mới bắt đầu có thể dễ dàng tìm hướng đi. Một điểm đặc biệt là Super Wallet của Coinhako, hiển thị cụ thể toàn bộ những khoản sở hữu của người dùng cả tiền ảo và tiền pháp định ở hệ thống.

Giao dịch hay mua bán tiền kỹ thuật số cũng trở nên thuận tiện hơn nhờ có giao diện rõ ràng, trực quan của người dùng với những nút được gắn tên cụ thể. Khoản phí cũng được phản ánh rõ ràng, hỗ trợ người dùng xem và xác thực giao dịch ở Coinhako.

Nếu như bị lạc thì sẽ có một phần câu hỏi hay gặp sẵn có và khá cụ thể cũng như có thêm nhiều mẹo dụng cụ hiện ra ở các điểm quan trọng, do đó có thể tìm kiếm toàn bộ thông tin mình cần về sàn Coinhako.

Các ưu điểm nổi bật của sàn Coinhako
Các ưu điểm nổi bật của sàn Coinhako

2.3 Sàn Coinhako đưa ra những thông tin được tổng hợp qua nhiều nguồn ở Internet

Sàn Coinhako cũng đưa ra một danh mục những thông tin cụ thể về tiền kỹ thuật số được chọn ra qua những trang thông tin đứng đầu và hỗ trợ cho nhà giao dịch tự hình thành những cơ chế giao dịch riêng cho mình.

Nhưng có một thông tin chỉ trích rằng những bài viết về tiền ảo không hiện ra ngay ở trang đầu tiên mà người dùng cần phải tiến hành chọn vào danh mục tiền ảo nhằm truy cập đến trang cho riêng mã thông báo này, tiếp theo cuộn xuống nhằm xem qua danh mục thông tin có liên kết.

2.4 Coinhako cung cấp mức độ bảo mật cao

Một trong số các vấn đề đáng quan tâm nhất khi tiến hành đầu tư tiền ảo đó là có khả năng bị lừa đảo, có thể là lừa đảo về mặt thông tin hay là có thể bị mất toàn bộ tài sản khỏi danh mục tài sản người dùng.

Sàn Coinhako bảo đảm đưa ra những tùy chọn về bảo mật như việc xác minh 2 lớp khi tiến hành đăng nhập, xác thực địa chỉ email trước khi gửi tiền ảo của người dùng đến ví khác.

Khi dùng một cách hợp lý thì những cách thức này ở sàn Coinhako bảo đảm độ bảo mật cho các nhà đầu tư đang giao dịch trên sàn. Những giao dịch không hợp pháp hay gian lận sẽ bị phát hiện và khắc phục bởi sàn này.

Nhưng cần lưu ý một điều là phải bảo đảm được tính an toàn cho tài khoản người dùng.

3. Nhược điểm của Coinkaho

Coinhako chưa có giấy phép hoạt động tại Việt Nam 

Ở nước ta mặc dù sàn đã có giấy chứng nhận kinh doanh tuy nhiên Coinhako chưa sở hữu giấy phép hoạt động. Nhưng sàn đã được cấp toàn bộ giấy phép đến từ Singapore.

Đây là một trong số các tình hình chung ở nước ta do chưa đưa ra được quy chế luật pháp cho hoạt động đầu tư này.

Cộng đồng tại Việt Nam của Coinhako chưa lớn 

Cho dù đã bước vào vận hành kể từ 2014 tuy nhiên sàn Coinhako chỉ mới hoạt động ở nước ta gần đây. Cộng đồng này vẫn chưa đủ lớn và chưa có nhiều hoạt động tích cực.

Nhưng đa phần các nhà đầu tư ở nước ta đều khá yêu thích với dịch vụ mà sàn Coinhako đưa ra.

4. Mức phí giao dịch và tính thanh khoản của sàn Coinhako

Ngưỡng phí nhằm tiến hành giao dịch ở Coinhako: Coinhako tính ngưỡng phí giao dịch không đổi là 1%. Ngưỡng phí này có thể nói là cao hơn mặt bằng chung ở thị trường tiền ảo. Đa phần các sàn giao dịch có ngưỡng phí giao dịch bình quân rời vào mức là 0,25%. Với ngưỡng phí giao dịch lớn gấp 4 lần nhiều sàn giao dịch khác thì đã có khá nhiều nhà đầu tư quan ngại rằng liệu sàn Coinhako có cung cấp các dịch vụ tốt để đáp ứng khoản phí này hay không?

Phí giao dịch ở Coinhako thế nào?
Phí giao dịch ở Coinhako thế nào?

Phí đặt cọc: Coinhako không tính phí cho việc gửi tiền vào tài khoản giao dịch trên sàn. Nhưng nhà đầu tư phải thanh toán khoản phí cho ngân hàng mà mình dùng. Điều này cũng tương tự với việc người dùng gửi tiền qua lại giữa những tài khoản với nhau.

Phí rút tiền: ở hình thức là chuyển tiền liên ngân hàng địa phương thì nhà đầu tư sẽ không tốn phí rút tiền từ tài khoản giao dịch ở Coinhako đến tài khoản ngân hàng thuộc Singapore. Với hình thức chuyển tiền liên ngân hàng nội địa thì sẽ cần tốn khoảng 5 Đô với một lần rút từ sàn Coinhako. Với dạng chuyển khoản đến tài khoản Malaysia thì cần thanh toán 6 Đô la Úc với 1 lần gửi ở sàn Coinhako.

Phí giao dịch: sàn coinhako áp dụng 1% dựa vào toàn bộ khối lượng giao dịch cho 1 lần mua bán coin của nhà đầu tư.

Phí chuyển tiền ảo: phí gửi tiền này sẽ bị ảnh hưởng tùy theo dòng tiền mà người dùng chọn ở sàn Coinhako. Họ sẽ không áp dụng bất kỳ mức phí nào khi nạp tiền đến ví Coinhako.

Tính thanh khoản ở sàn Coinhako: sàn Coinhako là sàn đầu tư mà luôn bảo đảm về tính thanh khoản trong giao dịch. Nó có một phương pháp riêng nhằm chi trả tùy theo nhu cầu của người dùng. Có thể an tâm về tính thanh khoản ở sàn Coinhako. Hay có thể nói là khi tiến hành giao dịch thì tiền sẽ về đến ví của người dùng nhanh chóng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn giao dịch Coinhako mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các sàn giao dịch đang được dùng phổ biến mà nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu và đầu tư ở Coinhako.

Google search engine