Hướng dẫn cách bán bitcoin hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu về bitcoin thật sự làm cho các nhà đầu tư phấn khích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ cách bán bitcoin như thế nào, bán ở đâu, bán sao cho nhanh, hiệu quả mà không làm mất đi bitcoin mình tìm được. Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

1. Bitcoin – đồng tiền ảo có sức hút lớn nhất hiện nay

Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto (danh tính của ông đến nay vẫn là bí ẩn). Đây là đồng tiền điện tử được phát minh ra đầu tiên trên toàn cầu. Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) để hoạt động cho tất cả giao dịch, giao thức này hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain. 

Nhờ giao thức này mà nó có thể loại bỏ được bên thứ 3 trung gian, tiền gửi trực tiếp từ người này tới người kia. Bởi thế mà phí giao dịch tiền BTC hầu như bằng 0.

cách bán bitcoin
Bitcoin – đồng tiền ảo có sức hút lớn nhất hiện nay

Hiện tại trên thế giới không đất nước nào có quyền kiểm soát đồng bitcoin và các giao dịch mua bán nó. BTC đại diện cho tiền ẩn danh của internet. Nó còn không bị kiếm soát bởi bất kỳ tổ chức nào trên thế giới.

2. Đồng tiền Bitcoin – nỗi lo lừa đảo của những nhà đầu tư mới

Nhiều nhà đầu tư mới còn e ngại thị trường mua bán Bitcoin nên băn khoăn nó có phải là lừa đảo không. Đây hoàn toàn không phải lừa đảo, BTC hoàn toàn minh bạch, công khai. Bạn có thể mua bán BTC tại các sàn giao dịch lớn nhỏ, bất cứ lúc nào, bất cứ đâu.

BTC không chỉ phổ biến rộng rãi với cá nhân mà các tổ chức, doanh nghiệp lớn rất quan tâm đến nó. Các tổ chức đó cụ thể như Newegg, Microsoft, , Overstock.com, PrivateFly, Sacramento Kings, TigerDirect, Time Inc,..

Những người cho rằng BTC là lừa đảo là do chưa biết rõ về đồng tiền này. Có sự lo lắng này là do:

– Những người mới tìm hiểu, mua BTC, chưa có nhiều kiến thức để giao dịch BTC. Họ mua phải của cá nhân nào đó, chuyển tiền nhưng không nhận được BTC. Đó là những người lợi dụng BTC để lừa đảo, chứ không phải BTC là đồng tiền có tính chất lừa đảo.

– Một số người tạo lập các kênh đều tư dựa vào các giao dịch tăng giảm của đồng BTC để kiếm lời. Sau khi người chơi có lãi thì bỏ trốn. Từ đó, người tham gia nghĩ rằng BTC lừa đào

Tóm lại, BTC không phải là hình thức lừa đảo. Tất cả do một cá nhân hay tổ chức nào đó cố tình lợi dụng BTC để lừa đảo người dùng mà thôi.

3. Cách bán bitcoin như thế nào?

Hiện nay, mức giá của bitcoin đang tăng mạnh so với nhiều năm trường. Thời đỉnh điểm, BTC có thể mang giá trị lên đến 400 triệu đồng. Khi đã am hiểu, biết các đào và tìm được BTC, nhiều người băn khoăn đầu ra của nó. Cách bán bitcoin cũng là nhiều người hoang mang. Điều đầu tiên bạn cần biết khi biết cách bán BTC chính là nơi để bán chúng.

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư BTC có thể bán BTC qua nhiều cách khác nhau. Các cách đó cụ thể là:

3.1. Bán BTC qua các chợ Bitcoin

Một kênh hoạt động thân thuộc của những người tham gia thị trường tiền điện từ để trao đổi chính là telegram. Đây là công cụ đa số người tham gia có thể dùng để trao đổi các thông tin của thị trường.

Quá trình mua bán BTC thông qua nhóm này cũng khá sôi động. Nơi đây là nơi quy tụ rất nhiều người chơi BTC trên toàn thế giới. Bạn có thể bán BTC cho các thành viên trong nhóm. Quá trình mua bán BTC trong nhóm này dễ dàng, bạn chỉ cần có ví chứa BTC và người bán rao bán. Giá cả được thỏa thuận và nhất trí thì giao dịch thành công.

Tuy nhiên, đây là hình thức tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn cần tìm được nhóm uy tín để bán BTC nếu không sẽ mất BTC không đáng có, bị lừa đảo.

3.2. Bán Bitcoin qua hệ thống của các sàn giao dịch

Cách bán BTC qua các sàn giao dịch được xem là cách an toàn hơn, hiệu quả hơn các nhóm, chợ tự thành lập trên mạng. Sàn giao dịch là địa chỉ trung gian uy tín để người mua và người bán thực hiện các giao dịch.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các sàn giao dịch không uy tín vẫn có thể lừa người dùng. Thế nên, tìm sàn giao dịch uy tín để yên tâm bán BTC là cách tối ưu và an toàn nhất.

3.3. Mua bán qua các sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới

Đây là cách mà nhiều nhà đầu tư mới lựa chọn. Bán BTC thông qua các giao dịch tiền ảo như bittrex, Binance, bitthumb, houbi…là cách an tâm nhất mà các nhà đầu tư lựa chọn.

cách bán bitcoin
Mua bán BTC qua các sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới

4. Hướng dẫn cách bán BTC thông qua sàn giao dịch

Ngày nay, để an tâm, tốt nhất bạn nên chọn bán BTC tại các sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Có như thế mới không gặp phải lừa đảo trên thị trường này.Biết được nơi bán BTC, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu các bước để bán chúng. Bạn cần thực hiện đầy đủ các bước này để có thể bán BTC trên sàn giao dịch nhanh nhất.

4.1. Đăng ký tài khoản bán BTC

Đăng ký tài khoản là bước đầu tiên để có thể bán BTC trên các sàn giao dịch điện tử. Truy cập trang web của sàn giao dịch và bắt đầu quá trình đăng ký theo các bước sau:

– Nhấn nút đăng kí, xác minh địa chỉ email

– Xác minh danh tính, làm các thủ tục theo yêu cầu của web

– Nhập phương thức thanh toán

Đăng ký xong, bạn có thể chuyển tiền điện tử từ ví của bạn đến ví tiền điện tử của sàn giao dịch. Sau đó, lựa chọn đổi BTC sang các loại tiền điện tử khác hoặc có thể bán BTC để đổi lấy tiền mặt.

4.2. Cách bán BTC để đổi tiền mặt như thế nào?

Nếu trong ví bạn đang có BTC và đang muốn rút nó, thì cần làm theo hướng dẫn sau:

– Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đăng ký và sang giao dịch giữ BTC của bạn

– Chọn BTC là tài sản và bấm “bán”

– Nhập số lượng BTC muốn bán. Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch đều cho phép nhập giá trị là BTC hoặc USD

– Chọn lệnh bán.

cách bán bitcoin
cách bán bitcoin

Đa phần các sàn giao dịch tiền điện tử đều cho quy đổi BTC sang các đồng tiền thật khác. Bạn cần có tài khoản ngân hàng để nhận tiền. Hình thức nhận tiền sẽ khác nhau khi tham gia các sàn giao dịch khác nhau. Vì thế, cần tìm hiểu xem ngân hàng, hình thức thanh toán mà sàn giao dịch đang hỗ trợ.

5. Bán BTC có hợp pháp không?

Bán tiền điện tử hay BTC không hề là hoạt động bất hợp pháp. Nếu bạn đang sử dụng sàn giao dịch hợp pháp thì hoạt động mua bán hoàn toàn đều hợp pháp. Cả thế giới đang dần chấp nhận BTC, nên bạn không cần lo lắng. Để an tâm giao dịch qua sàn giao dịch, bạn cần biết các tên tuổi sàn (trên thế giới và tại Việt Nam) uy tín như sau:

Sàn Bitcoin Binance

– Sàn Bitcoin Huobi

– Sàn Bitcoin Coinbase.com

– Sàn giao dịch Bitcoin Vicuta.com

– Sàn giao dịch Bitcoin Remitano.com

– Sàn giao dịch Bitcoin VCC EXCHANGE

Các sàn giao dịch này là nơi bán BTC được rất nhiều người lựa chọn. Mỗi sàn có những ưu nhược điểm riêng, bạn hoàn toàn có thể tham gia tìm hiểu và lựa chọn nơi bán tốt nhất cho mình.

Xem thêm: TWT coin là gì? Tiềm năng phát triển TWT coin tương lai

Các nhà đầu tư mới không cần quá sợ hãi, lo lắng khi muốn mua bán tiền điện tử. Cách bán bitcoin trên các sàn giao dịch uy tín khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu giao diện vài lần là sẽ thành thạo. Các sàn giao dịch ngày càng nổ lực làm cho quy trình bán BTC đơn giản hơn, từ đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận cách bán nhanh, hiệu quả nhất.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine