Bytecoin là gì? Sự khác nhau giữa Bytecoin (BCN) và Bitcoin

Với mục đích trở thành giải pháp tốt nhất cho khách hàng muốn giữ bí mật về tài chính, không chỉ riêng Bitcoin mà hầu hết các loại altcoin khác đều ứng dụng. Bytecoin là một trong số đó. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được Bcn là gì. Bytecoin (Bcn) hoạt động như thế nào và nó có khác gì với Bitcoin không? Hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết nhất.

1. Bytecoin là gì?

Bytecoin (Bcn) là một loại tiền điện tử mã hóa phân quyền chạy trên Cryptonote, tập trung vào quyền riêng tư của người dùng và cho phép người dùng tham gia vào quá trình phát triển mạng bytecoin. Nó được phát hành vào tháng 7 năm 2012, là một trong những loại tiền điện tử được phát triển sớm nhất.

bytecoin
Bcn là gì?

Bytecoin sẽ khiến bạn gần như không thể biết được nguồn tiền đến từ đâu, bởi vì bytecoin sử dụng chữ ký vòng CryptoNote để thực hiện các giao dịch hoàn toàn ẩn danh. Tất cả các thông tin đều riêng tư trên chuỗi bytecoin, bao gồm số tiền giao dịch, thông tin người gửi, người nhận,…

Bytecoin là altcoin đầu tiên dựa trên thuật toán CryptoNote và mạng bytecoin cung cấp các giao dịch tức thì cho người dùng với mức giá thấp. Và luôn mong muốn phát triển một hệ thống tài chính mới, hiệu quả hơn cho người dùng.

Bytecoin được xây dựng dựa trên các nguyên tắc như sau:

 • Tự điều chỉnh: mạng Bcn là một mạng lưới phi tập trung nên các chi phí sẽ được tự kiểm soát trong các hoạt động của tiền tệ. Tự điều chỉnh về trạng thái tối ưu nhất và đạt được hiệu suất hoạt động cao nhất.
 • Sự đa dạng, mở rộng: bytecoin điều hành dựa trên sự phát triển mở. Có nghĩa là mọi người dùng tham gia đều sử dụng tiền tệ.
 • Giao thức mạng được phát triển một cách tốt nhất để đảm bảo hiển thị hiệu quả nhất quán và linh hoạt trên tất cả các loại máy tính.

2. Ai có thể sử dụng Byte coin?

Với sự phát triển như hiện nay thì bytecoin được tất cả các khách hàng cá nhân, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tổ chức đều có thể sử dụng để hưởng lợi ích từ bytecoin.

 • Với người dùng: họ có thể sử dụng byte coin để quản lý, lưu trữ tiền của họ một cách an toàn, gửi tiền và thanh toán các khoản phí một cách nhanh chóng. Các giao dịch có thể được thiết lập một cách ẩn danh và có thể sử dụng trên mọi máy tính.
 • Với doanh nghiệp: họ có thể tận dụng để thúc đẩy quá trình sản xuất kinh doanh một cách công bằng và cởi mở. Chuyển tiền và thanh toán toàn cầu một cách tức thì mà không phải tốn phí, mọi thông tin của công ty và của khách hàng được bảo vệ và an toàn.
 • Với các nhà đầu tư thì việc sử dụng bytecoin giúp họ có cơ hội trữ tiền một cách bảo mật và an toàn, và họ được nhận cổ tức hằng năm bằng USD và BTC và có thể được nhận những ưu đãi hấp dẫn.

3. Bytecoin hoạt động như thế nào?

Bytecoin được xây dựng hoàn toàn bằng mã nguồn mở tôn trọng quyền riêng tư của người dùng là CryptoNote. Bytecoin tập trung vào quyền riêng tư, sự ẩn danh và mong muốn mở rộng, sử dụng linh hoạt hơn trong thị trường tài chính luôn thay đổi này.

bytecoin
Bytecoin là đồng tiền đầu tiên sử dụng thuật toán CryptoNote.

Bytecoin hoạt động dựa trên CryptoNote nên các giao dịch được giữ và không thể theo dõi và không thể thay đổi. Khi có nhiều giao dịch với cùng một người nhận thì mỗi giao dịch vẫn sẽ được sử dụng khóa công khai một lần và sử dụng chữ ký ring một lần.

Việc chỉ sử dụng khóa công khai một lần sẽ làm giảm các vấn đề như phải nhập lại địa chỉ và các xác minh về nguồn gốc của các giao dịch.

Mọi giao dịch trong bytecoin được thực hiện trong 120s. Các vấn đề chuyển khoản Bcn đều được mã hóa an toàn và bí mật. Các giao dịch đều được thực hiện qua hệ thống blockchain của Bcn nên sẽ không có trung gian. Có một điều duy nhất là người dùng cần có internet để sử dụng.

Tiền của bạn lưu trữ trong ví sẽ được bytecoin tự động bảo mật. Thuật toán này gọi là PoW. 

Việc khai thác bytecoin: 99% số lượng bytecoin được phát hành sau mỗi 120s nên số lượng rewards sẽ giảm một nửa sau 4 năm. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng lưới để cùng khai thác Bcn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi khai thác bytecoin:

 • Độ khó của việc khai thác có thể bị ảnh hưởng bởi tốc độ mạng. 
 • Quy mô của giao dịch là không giới hạn, nhưng sẽ tăng chi phí với các giao dịch lớn hơn
 • Các công cụ để khai thác bytecoin đều có thể đặt giới hạn cho kích thước của khối.
 • Mỗi người sử dụng bytecoin đều có thể chọn cho kích thước của blockchain.

4. Bytecoin khác Bitcoin như thế nào?

Bitcoin và Bytecoin là hai loại tiền kỹ thuật số riêng biệt. Chúng có tên tương tự nhưng chúng hoàn toàn khác nhau về tiền tệ. Nhưng bytecoin được hỗ trợ trên mạng chuỗi Bitcoin và thực sự là một phần gắn liền với hệ sinh thái của Bitcoin.

Bitcoin (BTC) là tiêu chuẩn vàng tiền điện tử của tiền kỹ thuật số. Bytecoin (BCN) là một trong nhiều loại tiền điện tử nhỏ hơn trong không gian này.

Bitcoin hiện đang sử dụng giao thức mã nguồn riêng của nó, còn bytecoin là đồng tiền đầu tiên sử dụng giao thức CryptoNote. Hiện tại thì giá trị của bytecoin không cao tỷ giá chuyển đổi hiện đang ở mức 1 BCN = 0.000378 USD, nhưng nó vẫn có nhánh khác như Monero.

Xem thêm: Kiến thức crypto

Bytecoin hiện cung cấp các khoản thanh toán nhanh thường chỉ chưa được 2 phút và thông tin được ẩn danh. Trong khi đó Bitcoin hiện có chi phí giao dịch cao và thời gian giao dịch lâu.

Để bảo vệ địa chỉ của người dùng và số tiền họ đang giao dịch. Bytecoin có đưa ra giải pháp cho việc này bằng cách sử dụng thuật toán chữ ký vòng gọi là CryptoNote, các nhà phân tích giao dịch và chuỗi khối sẽ không thể xác định chính xác các thành viên tham gia vào một giao dịch.

5. Ưu điểm và nhược điểm của Bytecoin

Ưu điểm: 

 • CryptoNote được sử dụng cho phép thanh toán ẩn danh và bất kỳ ai cũng không thể theo dõi, liên kết với giao dịch của bạn hoặc biết được số dư của ví
 • Giao dịch một cách nhanh chóng, an toàn.

Nhược điểm:

 • 80% số tiền đã được khai thác trước 
 • có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn bytecoin như Monero, Zcash
 • Egalitarian PoW vẫn ủng hộ GPU và ASIC mặc dù không nhiều như Hashcash của Bitcoin.

6. Mua Bytecoin bằng cách nào

Có nhiều cách để bạn có thể mua bytecoin nhưng bạn không thể mua nó trực tiếp như các altcoin như BTC và Ethereum trên các sàn điện tử. 

bytecoin
Vậy mua bytecoin ở đâu?

Dưới đây là một số cách để bạn có thể mua bytecoin an toàn:

 • Tạo tài khoản ví điện tử: không nên để tiền điện tử ở các sàn giao dịch vì khả năng bị tấn công cao. Bytecoin được mua bằng cách trao đổi cho các loại tiền điện tử khác như ví BTC.
 • Tạo tài khoản trao đổi tiền điện tử với sàn giao dịch điện tử uy tín.
 • Mua Ethereum từ tài khoản bạn đã mở 
 • Mở tài khoản trong một sàn giao dịch chấp nhận Bytecoin như Binance.

7. Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp tất cả những thông tin liên quan đến bytecoin, giúp bạn hiểu được Bytecoin là gì. Từ đó ta thấy được bytecoin là một trong những dự án blockchain tốt để đưa quyền riêng tư và bảo mật của các giao dịch tiền điện tử lên một cấp độ cao hơn. Trong tương lai khi công nghệ vẫn tiếp tục phát triển và được nâng cao thì bytecoin sẽ tiếp tục thúc đẩy việc giữ quyền riêng tư của mọi người trên toàn cầu lên một tầm cao mới.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine