Cổ phiếu Skyway lừa đảo nhà đầu tư có thật hay không?

Cổ phiếu có lẽ là kênh đầu tư được nhiều người tham gia tại thời điểm này, bởi lợi nhuận mà người tham gia kiếm về khá hấp dẫn nếu biết đầu tư đúng các. Với sự phát triển nhanh chóng của thế giới, đây là kênh tìm kiếm lợi nhuận không thể bỏ qua. Chính vì vậy mà rất nhiều công ty lừa đảo đã xuất hiện trên thị trường. Cổ phiếu skyway lừa đảo chính là vấn đề gây thắc mắc cho nhà đầu tư. Hãy cùng chúng tôi phân tích về Skyway nhé.

1. Skyway là gì?

Theo như những thông tin ban đầu mà chúng tôi tìm kiếm, Skyway chính là một tập đoàn công nghệ chuyên phát triển các dự án giải pháp vận chuyển với tốc độ cao kết hợp với công nghệ tiên tiến. Người đứng đầu tập đoàn này chính là Anatoliy Eduardovich Unitsky, một kỹ sư người Nga. Mục tiêu ban đầu của ông đó là tạo ra một tương lai, nơi mà con người sử dụng tàu điện để giải quyết vấn đề tắc đường.

Luôn phân tích và tìm các loại cổ phiếu mang lại lợi nhuận tối ưu cho bản thân là mục tiêu hàng đầu của bất kỳ người tham gia nào. Và một bộ phận không nhỏ đã tìm đến Skyway vì lợi nhuận trước mắt. Đây chính là mở đầu cho tin đồn về cổ phiếu Skyway lừa đảo.

cổ phiếu skyway lừa đảo
Mô hình Skyway chính là mô hình MLM

Xem thêm:

Nếu nhìn vẻ bên ngoài của Skyway thì chẳng mấy ai to ra nghi ngờ tập đoàn này. Thế nhưng, Skyway đang thực hiện việc chào mua một số lượng cổ phiếu lớn trên thị trường theo 15 giai đoạn. Mục đích của Skyway chính là kêu gọi vốn trên thị trường để thực hiện mục tiêu dự án của ông đặt ra.

Nhưng điểm bất thường ở chỗ đó là mọi người trên thị trường đều có thể mua cổ phiếu Skyway kể cả những người chưa đủ 18 tuổi. Nhiều người tin vào lời hứa hẹn thành triệu phú khi Skyway phát triển sau vài năm. Một lượng lớn nhà đầu tư đã bị sập bẫy vì tin vào lời nói này.

2. Cổ phiếu Skyway lừa đảo? phân tích dấu hiệu

Liệu Skyway có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào Skyway không? Chắc hẳn đây là những câu hỏi sẽ xuất hiện đầu tiên trong đầu của chúng ta. Qua các thông tin ở phía trên, chắc hẳn bạn cũng đã có những cái nhìn tổng quan và nhận thấy một vài điểm đáng ngờ của tập đoàn này. Tuy nhiên chúng ta sẽ đi sâu vào mô hình để giúp nhà đầu tư nhìn nhận một cách rõ hơn. Từ đó có thể đưa ra quyết định liệu có đầu tư vào một tập đoàn với tin đồn rằng “cổ phiếu Skyway lừa đảo” hay không.

Những điều kiện và cấp bậc khi tham gia:

Mỗi người đầu tư vào Skyway sẽ được mang đến hai cách tham gia đó là tỷ suất hoàn vốn ROI và Pro-IPO. Tuy có hai hình thức, nhưng phần lớn các lợi nhuận và nhà đầu tư thu về chỉ thuộc vào nhóm tỷ lệ hoàn vốn ROI.

Các cấp bậc cũng được mang đến cho những nhà đầu tư tùy thuộc vào số vốn bỏ ra mà hoa hồng nhận được cũng sẽ khác nhau, cụ thể:

Partner chính là mức đầu tư tham gia với số vốn nhỏ chỉ từ 100 đô la, còn được gọi là đối tác.

Consultant với mức đầu tư từ 101 cho đến 200 đô với tên gọi là tư vấn viên.

Leader hay còn gọi là nhóm trưởng có mức đầu tư trung bình khá từ 201 đến 1000 đô.

Master chính là Level đầu tư cao hơn, với mức độ quản lý nhà đầu tư sẽ bỏ ra từ 1001 đô cho đến 5000 đô.

Expert hay còn được gọi là chuyên gia đầu tư với mức tham gia từ 5001 cho đến 10000 đô.

Và cuối cùng mức đầu tư cao nhất là Top Expert, mỗi đối tượng tham gia sẽ có mức góp vốn thấp nhất là 10.000 đô.

Đây là toàn bộ các cấp bậc cũng như điều kiện để tham gia vào những dự án của Skyway, những người đầu tư ở level càng cao sẽ phải bỏ số tiền vốn lớn hơn và đồng thời mức hoa hồng nhận lại sẽ cao theo như những gì mà Skyway cam kết.

3. Nhà đầu tư nhận bao nhiêu hoa hồng từ Skyway?

cổ phiếu skyway lừa đảo
Skyway sập chưa?

Những quy định về hoa hồng khi Skyway chi trả cho nhà đầu tư chính là đặc điểm để nhận định cổ phiếu skyway lừa đảo hay không. Cũng dựa trên một mô hình lừa đảo MLM, cấu trúc thanh toán của Skyway cũng tương tự như vậy. Đây là một điều đa cấp đã xuất hiện từ rất lâu trong nhiều lĩnh vực trên thị trường. Những nhà đầu tư sẽ liên tục giới thiệu người mới vào hệ thống, hoa hồng dựa trên đó mà chi trả ngược lại cho người mà bạn mời vào. Và những người được mời sau đó cũng thực hiện những việc tương tự như vậy.

Đối với mô hình này, Skyway sẽ chia ra thành tổng 24 mức độ hoa hồng dựa trên 3 cấp độ cụ thể như sau:

Cấp độ 1: Chi trả hoa hồng dựa trên những điều kiện riêng của các đối tượng tham gia vào hệ thống Skyway.

Cấp độ 2: Hoa hồng dành cho những đối tượng thuộc hệ thống và những người tham gia qua lời giới thiệu của những nhà đầu tư.

Cấp độ 3: Hoa hồng dành cho những người mà mà bạn giới thiệu vào hệ thống.

Những cấp độ tiếp theo sẽ kéo dài cho đến cấp 24, hòa hồng càng ngày sẽ càng thấp dần khi số lượng lớp người tham gia nhiều hơn. Lúc này những người ở trên cùng sẽ có mức lợi nhuận cao nhất. Đây là một điểm mà chúng ta nên nhận biết ngay từ thời điểm đầu cho thấy cổ phiếu skyway lừa đảo. Đây là mô hình đa cấp xuất hiện trong cả giới đầu tư tiền ảo.

4. Những lời cảnh báo trên thế giới về Skyway

Cổ phiếu skyway lừa đảo không phải là không có ai đề cập đến. Thậm chí có khá nhiều những tổ chức đã lên tiếng về mức độ minh bạch của mô hình này. Thế nhưng, một bộ phận nhà đầu tư ít ai chú tâm đến điều này, họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà mình có thể đạt được và không hiểu mình hiện tại đang ở giai đoạn nào của mô hình.

cổ phiếu skyway lừa đảo
Những cảnh báo về mô hình đa cấp Skyway.

Đã có những lời cảnh bảo về cổ phiếu skyway lừa đảo. Chẳng hạn như ngân hàng thuộc Slovakia đã đưa ra lời cảnh báo rằng Skyway hoạt động tại thị trường Anh không có sự minh bạch, cụ thể họ hoạt động trên thị trường mà không đưa ra bất kỳ những bản báo cáo nào trên thị trường chứng khoán. Đây là dấu hiệu khá rõ ràng mà nhà đầu tư nên nhìn nhận và đánh giá.

Không dừng lại ở đó, các cơ quan tài chính tại Estonia, Litva hay Bỉ cũng đã lên tiếng và có những hành động cảnh báo nhà đầu tư về công ty Skyway. Thậm chí họ đã chỉ đích danh Skyway chính là một mô hình đa cấp kim tự tháp để ngăn chặn việc bị lừa đảo.

Các cơ quan tài chính quan trọng ở những quốc gia cũng đều có các cảnh báo liên quan đến Skyway, một số quốc gia cũng có động thái cấm Skyway phát hành cổ phiếu.

Nhiều thông tin bóc phốt về dự án này lừa đảo như vậy, nhưng việc dự án skyway sập chưa hay vẫn đang hoạt động là một điều mà chắc hẳn chỉ những nhà đầu tư trong dự án và những người điều hành này mới biết được. Vì vậy, trong quá trình đầu tư trên thị trường, chúng ta cần có sự tỉnh táo trước chiêu trò và lợi nhuận mà họ đưa ra.

5. Tổng kết

Qua những gốc nhìn và phân tích tổng quan trên, chắc hẳn các bạn cũng có thể tự giải đáp cho bản thân câu hỏi có nên đầu tư vào skyway không? Cổ phiếu skyway có lừa đảo là điều mà chúng ta cũng sẽ nhận thấy sau khi phân tích mô hình hoạt động của nó. Với mục đích chiếm đoạt tài sản, mô hình sẽ tới một thời điểm bị đổ vỡ như những mô hình MLM khác trong quá khứ đã trải qua. Vì vậy không chỉ Skyway, trong quá trình đầu tư vốn, chúng ta cần có một sự tỉnh táo khi nhận thấy các đặc điểm này trên thị trường.

Google search engine