Chuyển tiền 24/7 là gì và ưu đãi khủng từ các ngân hàng

Ngày nay, ngân hàng sau khi đã ra mắt các ứng dụng về internet banking tạo ra sự tối ưu về công năng của dịch vụ ngân hàng. Chuyển tiền 24/7 là một dịch vụ trong đó đáp ứng được nhu cầu từ nhiều khách hàng không tiện đến quầy giao dịch và có thể gửi tiền nhanh chóng, thuận tiện mọi ngày trong tuần và mọi thời điểm. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về chuyển tiền 24/7 là gì, ưu nhược điểm và một sự ưu đãi khủng từ các ngân hàng đầu năm nay.

1. Dịch vụ chuyển tiền 24/7 là gì?

Chuyển tiền 24/7 giữa các ngân hàng là tiện ích hỗ trợ gửi tiền đến từ tài khoản này đến tài khoản ngân hàng khác không cùng thuộc một hệ thống. Để sử dụng tiện ích này thì cả hai bên gửi và nhận cần phải đăng ký tài khoản ngân hàng bất kỳ.

Những giao dịch gửi tiền liên ngân hàng 24/7 đều có thể tiến hành tiện lợi, nhanh gọn, bất cứ lúc nào, hỗ bạn cắt giảm được mức phí và thời gian. Xử lý được những rắc rối hay thấy như cần gửi tiền ngoài giờ hành chính, cần phải gửi tiền nhanh hay không tiện đến cơ sở giao dịch.

Cùng đặc điểm gửi tiền nhanh này tích hợp với internet banking, bên nhận sẽ không đợi lâu để nhận tiền, chỉ mất khoảng vài phút.

Chuyển tiền 24/7
Chuyển tiền 24/7 là gì?

2. Cách thức hoạt động của dịch vụ chuyển tiền 24/7

tiện ích gửi tiền nhanh 24/7 được tiến hành từ hệ thống gửi mạch tài chính qua NAPAS. Chi tiết thì ở nghiệp vụ này có 3 bên tham gia vào: doanh nghiệp cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS), ngân hàng gửi đi và ngân hàng nhận tiền.

Trong đây, NAPAS được cấp phép dịch vụ từ ngân hàng trung ương điều hướng mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử ở Việt Nam. Sẽ có nhiệm vụ như bên thứ 3 chi trả liên ngân hàng. Nếu người sử dụng tiện ích chuyển tiền 24/7, yêu cầu gửi tiền từ ngân hàng gửi cho NAPAS, tiếp theo là đi đến phía ngân hàng nhận tiền. Ngân hàng nhận tiền sẽ tiến hành chi trả cho bên nhận, tiếp theo là hạch toán cùng ngân hàng gửi tiền từ NAPAS.

3. Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền 24/7

Tiện ích gửi tiền 24/7 càng ngày càng được yêu thích, vì có đa dạng ưu điểm tối ưu hơn so với những cách thức chuyển tiền còn lại. Đem đến nhiều giá trị cho khách hàng bao gồm:

Tối ưu thời gian: giao dịch chuyển tiền 24/7 được tiến hành trong thời gian thực tế, bên nhận có thể nhận lại tiền nhanh chỉ mất tầm 1-2 phút.

Tiến hành được bất cư thời điểm nào và ở đâu: nếu gửi tiền ở quầy thì khi tiến hành giao dịch sau 3 giờ chiều thì cần phải đợi sang ngày tiếp thì bên nhận mới nhận được tiền. Tuy nhiên qua cách thức chuyển tiền 24/7, bạn có thể tiến hành giao dịch ở mọi điểm từ internet banking hay mobile banking mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Giao dịch có thể tiến hành ở những ngày nghỉ hay lễ, mọi thời điểm và bên nhận có thể nhận lại tiền nhanh chóng.

Có thể sử dụng đa dạng thẻ: dịch vụ gửi tiền qua những ngân hàng không thuộc hệ thống 24/7 có thể sử dụng cả thẻ ghi nợ quốc nội, quốc tế và thẻ tín dụng. Khách hàng không bị giới hạn về thời gian hay địa điểm gửi tiền, nhận tiền.

Có thể kiểm soát tình trạng giao dịch dễ dàng: khi tiến hành giao dịch gửi tiền, hệ thống ngân hàng sẽ hiển thị kết quả, tình hình giao dịch để người sử dụng có thể quan sát qua tài khoản của họ.

Chuyển tiền 24/7
Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền 24/7

4. Nhược điểm

Một vài ngân hàng áp dụng mức phí cho chuyển tiền 24/4 cao hơn với những phương thức gửi tiền còn lại

Một số trường hợp nếu gặp lỗi mạng hay không có mạng hay hệ thống bị lỗ thì sẽ bị treo và không giao dịch hay xem xét tình hình giao dịch được.

5. Những ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền 24/7 miễn phí

5.1 Ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng đưa ra tiện ích chuyển tiền 24/7, hỗ trợ người sử dụng có thể gửi tiền cùng số thẻ hoặc số tài khoản ở ngân hàng khác mọi thời điểm. Người sử dụng có thể sử dụng những tiện ích như Internet banking, mobile banking hay ATM,… cùng hạn mức gửi tiền cao nhất lên đến khoảng 300 triệu VNĐ một lần giao dịch, và ngân hàng cũng không tính phí gửi tiền.

5.2 Ngân hàng Eximbank 

Eximbank hỗ trợ những người sử dụng cá nhân sở hữu tài khoản ở Eximbank dùng miễn phí tiện ích chuyển tiền 24/7 qua số tài khoản. Cùng danh sách khoảng hơn 40 ngân hàng đối tác đồng ý sử dụng cách thức gửi tiền này. Cùng hạn mức cao nhất khoảng 300 triệu đồng 1 giao dịch và khoảng 20 lần 1 ngày.

5.3 Ngân hàng MSB

MSB nới rộng mức ưu đãi cho gửi tiền 24/7, hoàn toàn không tốn phí và không giới hạn số lượng gửi tiền 24/7 với toàn bộ những khách hàng.

5.4 Ngân hàng Bắc Á

Để giúp đỡ cho những người sử dụng tiến hành giao dịch mà không sử dụng tiền mặt. Ngân hàng Bắc Á không thu phí gửi tiền qua các ngân hàng khác 24/7 với số tiền dưới 500 nghìn đồng ở ứng dụng ngân hàng điện tử hay ATM.

6.17 ngân hàng đồng loạt miễn giảm phí chuyển tiền từ 25-2

Doanh nghiệp cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đưa ra thông tin có khoảng 17 ngân hàng thương mại sử dụng chính sách không tính phí cho dịch vụ chuyển tiền 24/7 qua các ngân hàng để tận hưởng chính sách miễn phí dịch vụ từ ngân hàng trung ương.

Chuyển tiền 24/7
Những ngân hàng đồng loạt giảm phí chuyển tiền 24/7

Ở giai đoạn đầu tiên kể từ ngày 25/2, đã có khoảng 10 ngân hàng như Techcombank, Vietcapital Bank, TPBank, OCB, SeaBank, CIMB,… sử dụng chiến lược không tính phí người sử dụng khi tiến hành gửi tiền đến ngân hàng khác 24/7 với số tiền nhỏ hơn 500 nghìn VNĐ.

Ngoài ra, ở ngân hàng Vietcombank đã giảm mức phí 7.700 VNĐ một giao dịch xuống khoảng 5.500 nghìn VNĐ trên 1 giao dịch ở toàn bộ những kênh internet banking.

Ở hệ thống giao dịch điện tử kể cả internet banking và mobile banking, Eximbank không tính phí với những giao dịch gửi tiền nhanh qua ngân hàng khác 24/7 còn Sacombank giảm mức phí xuống còn 10 nghìn VNĐ 1 giao dịch từ 12 nghìn VNĐ 1 giao dịch.

Với giao dịch ở quầy, Eximbank sắp sử thu 8.800 đồng 1 giao dịch gửi tiền, so với mức thu hiện tại khoảng 0.03% giá trị giao dịch, ít nhất 10 nghìn VNĐ và cao nhất là 90 nghìn VNĐ 1 giao dịch. Sacombank sử dụng thu phí 2.500 VNĐ/ giao dịch nếu tiến hành gửi tiền qua Sacombank Pay.

BIDV sử dụng mức giảm khoảng 70% mức phí gửi tiền ngân hàng ngoài hệ thống ở những kênh online (gồm có BIDV online, BIDV SmartBanking, BankPlus hay ATM) với những giao dịch dưới mức giá 500 nghìn VNĐ, Cụ thể thì khoản phí sẽ giảm khoảng từ 7000 VNĐ xuống còn 2000 VNĐ trên 1 giao dịch chưa tính thuế GTGT.

Dựa theo đại diện NAPAS, tiến hành chỉ đạo từ Ngân hàng trung ương về yếu tố giảm mức phí với giao dịch gửi tiền đến ngân hàng khác có giá trị thấp, doanh nghiệp đã đề nghị những ngân hàng không tính phí dịch vụ với những doanh nghiệp đưa ra dịch vụ công, công ích đến hết năm 2020, tiến hành dịch vụ không tính phí dịch vụ gửi tiền 24/7 liên ngân hàng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dịch vụ chuyển tiền 24/7 mà bạn cần quan tâm. Có thể thấy đây là một tiện ích đem lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng qua việc tiền có thể chuyển đi nhanh chóng. Không những vậy ngày nay đã có nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền làm tăng giá trị của dịch vụ này trong mắt người sử dụng.

Google search engine