Những cách chuyển khoản ACB mà khách hàng có thể sử dụng

ACB là một trong top những ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng ở nước ta. Với số lượng khách hàng đồng đảo cùng mức độ phủ sóng của ACB lớn trên cả nước, ACB luôn nhận được sự đón nhận từ phía khách hàng. Những dịch vụ, giao dịch chuyển, nhận tiền của ACB cũng rất linh hoạt. Đặc biệt là hình thức chuyển khoản ACB thông qua Internet Banking, đây là tiện ích được người dùng sử dụng phổ biến nhất.

1. Chuyển khoản ACB có những hình thức nào?

Phần lớn những ngân hàng hiện nay đều có đa dạng những hình thức chuyển khoản. ACB là ngân hàng thuộc top các tổ chức tài chính mang đến những dịch vụ tốt nhất. Những hình thức chuyển khoản ACB luôn mang lại những sự thuận tiện cho người dùng bởi tính đa dạng. Người dùng có thể lựa chọn nhiều hình thức chuyển tiền ACB để phù hợp với mục đích của bản thân, Cụ thể:

1.1 Chuyển khoản ACB bằng Internet Banking

chuyển khoản acb
Chuyển khoản Internet Banking ở ACB

Mọi ngân hàng tại thời điểm này đều cho phép chuyển tiền bằng hình thức này. ACB cũng nằm trong số đó, với Internet Banking khách hàng có thể chuyển tiền tại mọi địa điểm, mọi lúc. Miễn sao khách hàng đã đăng ký tiện ích và có kết nối mạng.

Mọi giao dịch chuyển tiền dưới hình thức Internet Banking đều có thể được thực hiện thông qua máy tính, di động, ipad… Không những thế, khách hàng còn có thể thực hiện chi trả những hóa đơn như tiền điện, tiền internet thông qua mã khách hàng dùng dịch vụ. Những lịch sử chuyển và nhận tiền cũng được hiển thị trên ứng dụng để tiện cho việc kiểm tra và quản lý.

1.2 Chuyển khoản ACB bằng App Mobile

App Mobile ACB cũng gần tương tự như dịch vụ Internet Banking. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về sau đó đăng ký bằng số điện thoại của mình và liên kết với ngân hàng để có thể thực hiện việc giao dịch, chuyển tiền một cách dễ dàng. Khi sử dụng App Mobile ACB, người dùng không cần giữ quá nhiều tiền bên mình, nhưng vẫn đảm bảo thanh toán được kể cả và những ngày nghỉ.

1.3 Chuyển khoản ACB tại phòng giao dịch

chuyển khoản acb
Chuyển tiền bằng các phương pháp truyền thống.

Đây là hình thức chuyển khoản ACB truyền thống và vẫn còn rất đông đảo người sử dụng. Khách hàng có thể đến các chi nhánh để chuyển tiền đến mọi nơi dù là ngân hàng trong nước hay quốc tế mà không hề bị giới hạn như những hình thức chuyển trực tuyến.

Nhưng một điểm chưa tốt đó là bạn phải di chuyển đến phòng giao dịch và ACB chỉ làm việc vào những khung giờ hành chính như các ngân hàng khác. Vì vậy, việc chuyển khoản trực tuyến vẫn tiện lợi nhất. Nếu bạn muốn chuyển khoản tiền có giá trị cao, đơn giản chỉ cần nâng hạn mức của mình lên.

1.4 Chuyển khoản ACB ở những trụ ATM

Đây cũng là một cách thức chuyển tiền nhưng ít được phổ biến đến nhiều người. Thông thường ATM chỉ được dùng để thực hiện rút tiền. Bởi có khá nhiều người chưa biết đến điều này mặc dù nó có thể sử dụng được.

2. Làm thế nào để chuyển khoản ACB nhanh nhất?

Mỗi một cách chuyển tiền sẽ có những điểm lợi và nhược điểm. Vì vậy phụ thuộc vào nhu cầu của mình mà hãy cân nhắc lựa chọn cách chuyển tiền phù hợp nhất. Để mọi người nắm được các chuyển khoản hay theo dõi các hướng dẫn chuyển khoản ACB dưới đây:

2.1 Cách chuyển khoản ACB qua Internet Banking

Để chuyển tiền bằng hình thức Internet Banking, người dùng tham khảo theo các cách làm như sau:

chuyển khoản acb
Hướng dẫn chuyển tiền qua Internet Banking.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải vào địa chỉ của ACB dưới dạng web sau đó bấm vào phần khách hàng cá nhân. (https://online.acb.com.vn/)

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập vào màn hình hiển thị và bấm ENTER để vào phần giao diện cá nhân. Bấm vào chuyển tiền.

Bước 3: Tùy thuộc vào địa chỉ gửi mà có hai lựa chọn đó là chuyển ngoài hệ thống hoặc trong hệ thống ACB.

Bước 4: Kế đến, nhập các thông tin như tên người nhận, tài khoản nhận, chọn ngân hàng của người ngận, nội dung và số tiền.

Bước 5: Sau khi bấm xác nhận, một mã OTP sẽ được gửi về bạn thông qua tin nhắn. Hãy kiểm tra lại thông tin chuyển tiền sau đó điền OTP để hoàn tất quá trình chuyển khoản.

Bước 6: Màn hình báo giao dịch thành công, việc chuyển tiền hoàn tất.

2.2 Cách chuyển khoản ACB App Mobile

Trước khi sử dụng được ACB App Mobile, bạn cần phải tải và đăng ký ứng dụng ACB App. Thông tin tài khoản sẽ được hệ thống cấp khi bạn đăng ký dịch vụ này lúc mở thẻ thanh toán. Những thao tác chuyển khoản cũng đơn giản như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản đã có vào ứng dụng hiện ra khi tải về.

Bước 2: Giao diện của ACB App Mobile rất trực quan, bạn chỉ cần bấm vào chuyển tiền. Lựa chọn ngoài hệ thống hoặc trong hệ thống tùy mục đích.

Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin của người nhận như ở trên, bao gồm tên, STK, chọn ngân hàng, nhập số tiền và điền thêm nội dung nếu muốn.

Bước 4: Sau khi bấm xác nhận, hãy kiểm tra lại một lần nữa các thông tin chuyển khoản và nhận OTP được hệ thống gửi về.

Bước 5: Tiến hành nhập mã OTP để xác nhận việc chuyển tiền.

2.3 Cách chuyển khoản ACB tại quầy giao dịch

Bước 1: Đến phòng giao dịch, bạn có thể tới cùng chi nhánh hoặc khác ngân hàng đều có thể chuyển tiền được.

Bước 2: Một số nơi có thể xếp theo số thứ tự, hãy lấy số và đợi quầy gọi tới lượt mình.

Bước 3: Thông thương bạn sẽ được cấp một tờ giấy điền các thông tin chuyển tiền như STK người nhận, thông tin người nhận, ngân hàng cần chuyển đến, nội dung, số tiền… Nhưng một số chi nhánh có ít lượng giao dịch, bạn cũng có thẻ cung cấp trực tiếp để nhân viên giúp bạn thực hiện.

Bước 5: Sau khi cung cấp thông tin, quầy giao dịch sẽ giúp bạn xác nhận giao dịch chuyển tiền.

Bước 6: Sau khi ký vào giấy chuyển tiền thì quá trình đã hoàn tất.

2.4 Cách chuyển khoản ACB tại cây ATM

Bước 1: Đầu tiên bạn phải đưa thẻ của mình vào ATM, có thể sử dụng các trụ ATM ngoài hệ thống ACB đều được.

Bước 2: Kế đến là lựa chọn ngôn ngữ.

Bước 3: Hãy nhập mật khẩu hay mã PIN sau đó lựa chọn vào chỗ chuyển tiền hoặc chuyển khoản.

Bước 4: Điền thông tin liên quan đến tài khoản nhận tiền.

Bước 5: Kiểm tra lại một lần nữa các thông tin của người nhận.

Bước 6: Bấm vào đồng ý để xác nhận việc chuyển tiền được thực hiện.

3. ACB chuyển khoản được cho ngân hàng nào?

Ngân hàng ACB hiện nay đã liên kết với nhiều ngân hàng khác trong hệ thống tài chính của nước ta. Quy mô ACB thuộc top các ngân hàng lớn. Vì vậy, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của ACB tại những chi nhánh của ngân hàng khác, nhưng trụ ATM bất kỳ.

Tại thời điểm này, ACB đã làm việc với hơn 40 đối tác ngân hàng trong nước. Mọi giao dịch chuyển khoản có thể diễn ra ở bất kỳ nơi nào. Nếu bạn có nhu cầu nhưng phòng giao dịch ACB lại không có hoặc quá xa với nơi mình sống. Bạn cũng có thể đến những đơn vị hợp tác với ACB như Sacombank, Vietcombank, Đông Á Bank, Vietinbank, BIDV, Mbbank,…

4. Tổng kết

Chuyển khoản ACB với đa dạng rất nhiều hình thức để khách hàng có thể lựa chọn. Người dùng có thể đến các chi nhánh để chuyển tiền. Nhưng nhìn dùng, nếu bạn có hiểu biết về công nghệ thì thực hiện chuyển tiền bằng internet banking vẫn mang lại nhiều sự tiện lợi hơn. Việc rút tiền hay chuyển tiền cũng đều có thể thực hiện tại những chi nhánh khác ACB một cách dễ dàng.

Google search engine