Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất thời gian bao lâu

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank ngày càng cao. Đặc biệt, liên kết với các ngân hàng khác nhằm tạo ra lợi ích chung của những ngân hàng đó. Vậy chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất thời gian bao lâu? Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu thời gian chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank.

1.  Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là cách chuyển tiền liên ngân hàng giúp người dùng có thể chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang bất kỳ ngân hàng nào theo mong muốn. Lưu ý, ngân hàng đó phải được liên kết với nhau mới có thể chuyển tiền và giao dịch thành công.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank
Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền khác ngân hàng giúp mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có một vài mặt hạn chế không đáng kể. Đó là hạn mức chuyển tiền và phí phải chịu.

2. Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank mất bao lâu

Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Hiện nay, có rất nhiều cách chuyển tiền như: Chuyển tại quầy giao dịch, qua cây ATM hay phụ thuộc vào ngân hàng nhận,… Tùy thuộc vào đó để có thời gian chuyển phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số cách chuyển tiền như sau:

2.1 Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại văn phòng giao dịch

Đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank để chuyển tiền là cách an toàn và hạn chế tối đa rủi ro nhất. Thời gian chuyển được chia thành 3 trường hợp sau:

 • Thời gian chuyển tiền từ Vietcombank vào buổi sáng sẽ mất từ 15 – 30 phút người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Chậm nhất là đến cuối ngày sẽ nhận được.
 • Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank vào đầu giờ chiều thì thời gian nhận được là sau 3 – 4 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn gửi sau 15h chiều thì thời gian nhận được sớm nhất là vào đầu giờ làm việc của ngày hôm sau.
 • Chuyển tiền vào các ngày cuối tuần hay lễ, tết thì thời gian nhận được sẽ mất khoảng 2 tiếng. Có những trường hợp lỗi trục trặc do hệ thống thì phải chờ đến thứ 2 hoặc khi ngân hàng làm việc trở lại.

2.2 Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank qua cây ATM và ngân hàng điện tử

Nếu bạn chọn hình thức gửi tiền tại cây ATM: Internet banking, VCB -iB@nking thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Hoặc từ 15 – 30 phút sau khi giao dịch thành công.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank
chuyển tiền bằng ibanking qua app

Ngoài ra, nếu bạn chuyển tiền vào giờ cao điểm thì thời gian nhận được sẽ chậm hơn nhưng không đáng kể, thường thì chậm hơn sau 2 – 3 phút. Mặc dù đây là cách chuyển tiền nhanh nhưng cũng không tránh khỏi trục trặc của hệ thống. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì nếu giao dịch thực hiện không thành công thì số tiền đó sẽ hoàn trả lại vào tài khoản của bạn.

Mặt khác, nếu bạn chuyển tiền nhưng sau 2 ngày người nhận chưa nhận được. Để đảm bảo dịch vụ chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân như: Chứng minh hoặc căn cước công dân.

3. Hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank đơn giản, hiệu quả 

Để giúp bạn nắm bắt được cách chuyển tiền khác ngân hàng tại Vietcombank nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển khoản đúng cách bạn có thể tham khảo dưới đây.

3.1 Chuyển tiền tại quầy giao dịch Vietcombank

Để thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank thành công bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác. Sau đó, đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank và yêu cầu giao dịch viên chuyển tiền.

Tại đây, giao dịch viên sẽ cấp cho bạn phiếu chuyển tiền. Lưu ý, bạn cần điền đầy đủ thông tin như: Số chứng minh nhân dân, số tài khoản và tên người nhận, ngân hàng nhận và số tiền cần chuyển. Bạn có hai cách chuyển gồm: Chuyển tiền mặt đến số tài khoản khác ngân hàng Vietcombank và trích từ tài khoản đến người nhận.

Sau khi chuyển xong bạn sẽ được cấp biên lai, hãy giữ lại biên lai đó tránh trường hợp gặp trục trặc.

3.2 Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank bằng VCB-iB@nking

Có thể nói, VCB-iB@nking là ứng dụng rất thông minh và tiện lợi. Chỉ cần bạn sử dụng điện thoại thông minh và đã cài đặt dịch vụ chuyển tiền banking. Như vậy, bạn đã có thể chuyển tiền với các bước đơn giản qua số thẻ hoặc số tài khoản. Các bước thực hiện theo thứ tự:

 • Đăng nhập vào ứng dụng VCB-iB@nking trên smartphone.
 • Tại giao diện chọn chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank
 • Chọn ngân hàng của người thụ hưởng và nhập số tài khoản, thông tin người thụ hưởng và số tiền muốn chuyển. Đồng thời kèm theo nội dung chuyển và chọn tiếp tục.
 • Tiếp theo, hệ thống sẽ gửi về máy một mã xác nhận OTP và bạn điền mã vào đó, chọn xác nhận.
 • Như vậy bạn đã thực hiện các bước chuyển khoản thành công. Tốt nhất, hãy lưu hoặc chụp ảnh màn hình để phòng trường hợp trục trặc do hệ thống và người thụ hưởng không nhận được tiền.

3.3 Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank tại cây ATM 

Nếu như bạn muốn chuyển tiền vào ngày cuối tuần mà ngân hàng không làm việc. Bạn có thể đến cây ATM Vietcombank bất kỳ nơi đâu và thực hiện chuyển tiền theo cách sau:

 • Cho thẻ vào cây sau đó chọn tiếng Việt và nhập mã pin.
 • Chọn chức năng chuyển khoản, số tài khoản người thụ hưởng ngân hàng muốn chuyển.
 • Điền số tiền bạn muốn giao dịch, kiểm tra lại và chấp nhận hoặc ấn enter.
 • Sau khi giao dịch thành công bạn chờ và nhận lại thẻ.

4. Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank 

Nếu như chuyển tiền trong ngân hàng Vietcombank không giới hạn giao dịch thì ngoài Vietcombank hoàn toàn ngược lại. Sau đây là mức quy định chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank trong một giao dịch/ngày bạn có thể tham khảo. 

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank
hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng
 • Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng sẽ không giới hạn mức chuyển.
 • Chuyển tiền nhanh bằng hình thức điện tử: Hạn mức chuyển tiền trong một lần giao dịch là 300 triệu đến 3 tỷ/ ngày.

5. Biểu phí chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank 

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank bạn sẽ mất một mức phí phù hợp với số tiền chuyển. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng hình thức giao dịch để có các biểu phí khác nhau. Cụ thể:

 • Chuyển khoản tại ngân hàng Vietcombank: Người chuyển sẽ chịu tối thiểu từ 20.000 đồng, tối đa 2.000.000 đồng cho một lần giao dịch.
 • Chuyển khoản nhanh bằng hình thức điện tử: Phí chuyển tiền khác ngân hàng của Vietcombank sẽ giao động theo số tiền chuyển. Từ 2 triệu trở xuống sẽ chịu 5.000 đồng cho một lần giao dịch. Chuyển từ 2 – 10 triệu đồng phí chuyển là 7.000 đồng/ lần. Từ 10 triệu đồng trở lên thì mức phí giao động từ 10.000 đồng cho đến 1.00.000 tùy vào ngân hàng thụ hưởng.

6. Những lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank 

Để không gặp sự cố khi chuyển tiền và việc chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank được diễn ra nhanh chóng bạn cần nắm rõ những điều dưới đây:

 • Thông thường, vào những ngày cuối tuần mức phí chuyển tiền sẽ cao hơn so với các ngày trong tuần. Do đó, để không phải chịu mức phí cao cũng như thời gian nhanh hơn bạn nên chuyển vào các ngày làm việc trong tuần.
 • Nếu muốn nhận tiền ngay trong buổi bạn nên gửi từ 8h00 đến 11h00 và từ 14h00 đến 16h00. Sau thời gian trên bạn sẽ phải chờ đến ngày hôm sau tiền mới được chuyển đến người thụ hưởng ngoài ngân hàng Vietcombank.
 • Nếu chuyển tiền vào ngày thứ 7 phải chờ đến đầu tuần làm việc kế tiếp tiền mới được chuyển đến tài khoản người nhận.
 • Bạn phải tuân thủ đúng mức giao dịch chuyển tiền cho phép của ngân hàng Vietcombank.
 • Sau khi chuyển 2 – 4 ngày mà người thụ hưởng chưa nhận được tiền bạn nên đến ngay quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ. Lưu ý, khi đi nhớ cầm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và biên lai giao dịch để kiểm tra, đối chiếu.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên bạn đã biết chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất thời gian bao lâu. Đồng thời, biết thêm về cách cách chuyển tiền, hạn mức chuyển tiền cũng như phí chuyển. Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank mất bao lâu còn phụ thuộc vào thời gian và ngân hàng thụ hưởng. Ngoài ra, hãy kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi chuyển để hạn chế tối đa sai sót không mong muốn khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine