Litecoin là gì? Nên mua bán Litecoin ở đâu thì đảm bảo

Đầu tư tài chính là một khái niệm không còn quá lạ lẫm với nhiều người, với mức sinh lời và nhiều cơ hội kiếm tiền thì càng có nhiều người đổ xô vào đây hơn. Trong đó mảng đầu tư tiền ảo đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều người do sự biến động mạnh của giá. Ở đây có một đồng tiền cực nổi tiếng là Bitcoin, nếu ví Bitcoin là vàng thì Đồng Litecoin là bạc ở thị trường này. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về Litecoin là gì và mua bán Litecoin ở đâu.

1. Litecoin là gì?

Tương tự như Bitcoin, Litecoin hay LTC là đồng tiền kỹ thuật số được dùng giao thức ngang hàng, mã nguồn mở P2P hỗ trợ những nhà đầu tư có thể chi trả những giao dịch của họ với tốc độ nhanh chóng và mức phí giao dịch rẻ như cho không.

Dự án tiền ảo Litecoin cho ra mắt với công chúng vào cuối năm 2011 bởi Charlie Lee, ông đã từng có thời gian làm việc ở Google, việc mua bán Litecoin được ra đời để có thể xử lý các nhược điểm của Bitcoin chứ không nhằm mục đích thay thế đồng tiền này. Tuy nhiên Litecoin lại là đồng tiền kỹ thuật số nhanh hơn đồng Bitcoin ở thị trường khi nhận được sự hỗ trợ từ Lightning Network. Vào ngày 7/10/2011 thì ở GitHub, đồng Litecoin đã được phát hành ở GitHub và cho đến 13/10/2011 thì đã có thể mua bán Litecoin.

Ở lĩnh vực đầu tư vào tiền kỹ thuật số thì khi mà Bitcoin được xem như vàng thì đồng Litecoin cũng được coi như kim loại bạc ở đây. Ở thời gian sắp tới thì đồng Litecoin sẽ có cho mình sự cải tiến vượt bậc và phát triển có khi vươn xa hơn cả Bitcoin.

Litecoin là đồng tiền không nằm dưới sự kiểm soát hay được phát hành từ ngân hàng, tổ chức hay chính phủ mà nó được vận hành ở mạng lưới phân quyền hoàn toàn, tốc độ xử lý giao dịch của chúng cực kỳ nhanh, có thể đứng thứ 2 chỉ sau BTC.

mua bán Litecoin
Litecoin là gì và mua bán Litecoin ra sao?

2. Một số tính năng của Litecoin

Trước khi có thể mua bán Litecoin thì bạn cần biết một số tính năng làm nên điểm khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin.

Nguồn cung tối đa

Đồng LTC có mức cung cao nhất là 84 triệu coin, cao hơn 4 lần so với tổng cung của BTC. Dựa trên lý thuyết thì ở mức cung này thì đồng LTC sẽ có giá trị ¼ giá trị của BTC. Nhưng đó chỉ là dựa trên lý thuyết, ở thực tế chắc chắn sẽ khác.

Tốc độ giao dịch

Khi mua bán Litecoin, tốc độ xử lý giao dịch ở đây chỉ khoảng 2 phút rưỡi trong khi con số này là 10 phút ở Bitcoin.

Phí giao dịch

Mức phí giao dịch được giảm khá nhiều với thuật toán Scrypt.

Phần thưởng khối

Những nhà đầu tư được trao thưởng qua LTC với những sự đóng góp của mình. Sự kiện Halving được tiến hành sau 840.000 khối, ngang với thời gian là 4 năm. ở lần Halving gần đây là vào 06/08/2019 thì các nhà đầu tư nhận về 12,5 LTC với mỗi khối.

Giao dịch ẩn danh

Chính vì toàn bộ những giao dịch đều được xử lý ở những blockchain thích ứng do đó mạng Bitcoin, ETN, kho có thể có được tiện ích ẩn danh này.

Trái lại, dự án Litecoin đã đi qua được một soft-fork và tiến hành bulletproof Mimble Wumble nhằm đem lại tiện ích có thể giao dịch ẩn danh cho khách hàng. Nhưng điều này lại làm tăng mức phí giao dịch lên cao hơn một chút so với lúc đầu.

Thuật toán khai thác

Hai dự án BTC lẫn LTC đều đang dùng thuật toán Proof of work. tuy nhiên LTC có tính “dân chủ” hơn khi dùng thuật toán mã hóa Skrypt trong khi đồng Bitcoin dùng thuật toán mã hóa SHA-256.

Hoán đổi nguyên tử

Đây có thể nói là tiện ích khá thú vị ở mạng LTC. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, khi nhà đầu tư nắm giữ 1 BTC và cần quy đổi sang LTC thì bình thường họ cần lên sàn và thanh toán một mức phí cho việc này.

Tuy nhiên ở tiện ích hoán đổi nguyên tử, khi nhà đầu tư sở hữu 1 BTC và một ai đó đang nắm giữ lượng LTC thích ứng, nhà đầu tư có thể chuyển đổi qua lại với nhau mà không phải đi qua sàn giao dịch hay tốn mưc sphis nào.

Hoán đổi nguyên tử vận hành thông qua dùng những hợp đồng Hashed Timelock.

3. Nên mua bán Litecoin (LTC) ở đâu là uy tín và đảm bảo nhất hiện nay?

Có một điều cần công nhận đó là việc mua bán Litecoin ngày nay đang hấp dẫn nhiều người và dần mất kiểm soát ở nước ta. Các sàn giao dịch Litecoin thông qua VNĐ đang ngày càng hiện ra. Khi giao dịch đồng LTC thông qua VNĐ sẽ làm cho mức giá mua và mức giá bán không được niêm yết lại mà chỉ có thể được thỏa thuận miệng giữa bên mua và bên bán. Do đó mà mức giá của đồng Litecoin ở đây sẽ cao hơn so với những sàn mua bán nước ngoài và đi theo với việc này là các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình mua bán.

Do đó mà nhằm mua bán Litecoin ở một nơi được mọi người tin tưởng, mức giá hợp lý thì nhà đầu tư có thể sử dụng các sàn có tiếng như Binance hay sàn Remitano. Ở đó, toàn bộ các giao dịch, mua bán Litecoin sẽ được thanh toán qua đồng Đô la và nhà đầu tư còn có thể cất giữ LTC ở những sàn này. Ngoài ra thì khi thực hiện mua bán ở các sàn mua bán quốc tế như 2 sàn trên thì nhà đầu tư có thể mua vào với số lượng tùy thích chứ không bị giới hạn về số lượng hay quan ngại không có đủ lượng LTC để giao dịch.

mua bán Litecoin
Nên mua bán Litecoin ở đâu?

4. Mua bán Litecoin trên sàn Remitano

Để có thể giao dịch đồng Litecoin ở sàn giao dịch Remitano hay Binance thì trước hết nhà đầu tư phải có được những yếu tố sau:

Có một tài khoản đang hoạt động ở Remitano.

Có một tài khoản đã được kích hoạt ở sàn Binance.

Sau cùng là địa chỉ ví USDT của nhà đầu tư ở sàn Binance.

Để tạo được một tài khoản ở sàn giao dịch Remitano thì nhà đầu tư cần phải tạo tài khoản ở website Remitano. Các bước để tạo được tài khoản thì phải đi theo các bước sau:

Truy cập vào website chính thống của Remitano.

Click vào mục Đăng nhập/ Đăng ký tại góc phía bên trên góc phải màn hình.

mua bán Litecoin
Đăng ký tài khoản Remitano để mua bán Litecoin

Điền email để đăng ký vào mục “nhập email của bạn” và click vào mục tiếp tục.

Khi đó, ứng dụng của Remitano sẽ gửi cho bạn thông tin để xác nhận. Điều nhà đầu tư cần làm đó là check lại email cá nhân, chọn vào nút xác thực đăng ký là hoàn tất.

5. Tương lai của đồng LTC

Tuy là việc mua bán Litecoin đã hiện ra trong một thời gian khá lâu và đã suy thoái khá nhiều lần, tuy nhiên đồng coin này luôn nằm trong top 10 của bảng xếp hạng CoinMarketCap.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng không phải bận tâm đến việc Litecoin đã xuất hiện nhiều ở thị trường hay việc giá trị của nó giảm. Do số lượng chỉ có 84 triệu đồng coin có thể kiếm được.

Bên cạnh đó, cho đến quý 4 năm 2019 thì địa chỉ ví đang hoạt động của Litecoin có đến 45 triệu ví. Trong khi đó thì số lượng ví hoạt động mỗi ngày là 77,1 ngàn ví. Điều này thể hiện LTC được dùng rất nhiều.

6. Litecoin có phải là đồng tiền hợp pháp?

Litecoin có được coi là đồng tiền hợp pháp không thì cần phải phụ thuộc vào luật pháp mỗi nước. Như ở Việt Nam thì tiền ảo chưa được pháp luật công nhận tuy nhiên cũng không bị cấm bởi pháp luật.

Lời kết

Và đó là những thông tin về đồng Litecoin là gì và về việc mua bán Litecoin mà bạn cần quan tâm. Đây là một đồng tiền có giá trị trên thị trường đầu tư tài chính bên cạnh rất nhiều dự án nhỏ khác. Nhà đầu tư cần phân tích và đánh giá kỹ để có quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Google search engine