Cách kiếm tiền trên Bigo Live và những tính năng nổi bật

Bigo Live là một ứng dụng livestream, tạo được sự ấn tượng đến đông đảo ở những diễn đàn công nghệ khi vừa chào sân. Ứng dụng này có icon chủ đạo là chú khủng long nhỏ, hỗ trợ người dùng có thể livestream các khoảnh khắc của mình và tiếp cận nhiều người xem. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về các kiếm tiền trên Bigo Live và các tính năng.

1. Bigo Live là gì?

Bigo Live là một mạng xã hội hỗ trợ việc phát sóng trực tiếp những video (livestream) ở hệ thống online. Người tham gia có thể hát, nhảy, nấu ăn hay chia sẻ các thông tin thú vị, bài học trang điểm, hay đơn giản chỉ là nói chuyện, tâm sự cùng người xem.

Tóm gọn lại thì Bigo live là nền tảng mạng xã hội livestream, những điểm mạnh, kỹ năng của bản thân và cho mọi người xem những màn trình diễn độc đáo.

Giới thiệu về ứng dụng Bigo Live
Giới thiệu về ứng dụng Bigo Live

Xem thêm:

2. Các tính năng có trên Bigo Live

Dĩ nhiên là để kiếm được tiền ở Bigo Live một cách tối ưu thì bạn phải hiểu được những tính năng mà ở ứng dụng Livestream này đang cung cấp. Sau đây là những tính năng mà bạn nên tìm hiểu khi bắt đầu tham gia:

Livestream: tương tự như toàn bộ những hệ thống Livestream còn lại, bạn sẽ phải thể hiện tài năng, các thế mạnh của mình trước những người đang xem bạn., Đây là đặc điểm mà bạn có thể liên kết một cách dễ dàng đến người xem và nhận lại các phần thưởng từ họ tương tự như cách donate.

Đấu PK: tính năng này nhằm có sự đối đầu giữa những livestreamer, tạo ra phút giây hấp dẫn, đặc biệt là có thể kiếm thêm tiền online. Nhất là những trận đấu hỗ trợ họ mang lại số đậu cao hơn cho chính mình và cả đối thủ. Đây là điểm khá thú vị và sẽ đem lại những phút giây gây cấn, hồi hộp cho người xem.

Xem liveshows: dĩ nhiên là ngoài việc Livestream thì bạn còn có thể có được những phút giây thư giãn thông qua việc xem những Idol ở toàn cầu thể hiện được tài năng của họ. và người xem có thể kết nối cùng với họ và mời đấu PK nhằm có thêm số người hâm mộ cho bản thân mình.

Trò chuyện Video Call: tính năng này đều có ở những nền tảng mạng xã hội, hỗ trợ người tham gia kết nối với người khác miễn phí.

Live Multi-guest Room: tính năng gọi điện thoại nhóm và gặp câu lạc bộ, thích hợp với những người thích sinh hoạt cùng với người hâm mộ.

Games: Những trò chơi trực tuyến để kiếm thêm đậu và giải trí

Quà tặng: đây là những phần quà được đổi ra thành đậu nhằm hỗ trợ bạn kiếm thêm tiền qua Bigo từ cách thức Livestream. Có khá nhiều những phần quà hấp dẫn như siêu xe, thiệp, rồng, du thuyền,… từng phần quà này sẽ thích ứng với một số lượng đậu hay kim cương nào đó. 

Video đặc biệt, Sticker thú vị: nếu bạn đã khá quen với ứng dụng Tiktok thì Bigo Live cũng sẽ là ứng dụng để bạn làm nên những video biến hình đặc biệt ở chính điện thoại bạn. Có thể tự tin thể hiện điểm riêng của mình qua khi filter và hiệu ứng mà ứng dụng này hỗ trợ người tham gia.

3. 5 Cách kiếm tiền trên Bigo Live cho giới trẻ

3.1 Kiếm tiền trên Bigo bằng cách Livestream nhận đậu

Như đã đề cập thì đậu có bản chất được xem là cách gọi khoản giá trị mà người tham gia nhận được. Có hai khái niệm cơ bản cần phải biết gồm:

Kim cương: số tiền ảo ở Bigo nhằm mua thêm quà tặng, vật phẩm.

Đậu: số tiền mà idol có được qua việc nhận tiền Donate từ các fan hâm mô. Bạn còn có thể đổi số đậu này thành kim cương. Dĩ nhiên là sẽ có một khoản chênh lệch cụ thể cho ứng dụng Bigo Live.

Top 5 cách kiếm tiền trên Bigo Live
Top 5 cách kiếm tiền trên Bigo Live

3.2 Gương mặt thương hiệu

Ở cách thức này, bạn có thể xem đây như là một KOL hay Influencer Marketing. Nghĩa là những doanh nghiệp và nhãn hàng sẽ trả tiền cho KOL để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của họ.

Cách thức này đã được áp dụng khá lâu ở Instagram, Facebook hay Youtube và cả Tiktok, tuy nhiên thì dạo gần đây lại xuất hiện khá nhiều ở ứng dụng Livestream như là Bigo Live.

Nhưng để có thể kiếm tiền ở Bigo Live qua cách này thì phải có được một lượng người theo dõi cần thiết.

3.3 Kiếm tiền từ Bigo bằng việc quản lý Idol

Đây là cách kiếm tiền trên Bigo Live đang khá thịnh năm ngoái khi mà ứng dụng này đang ngày càng trở nên phổ biến với sự gia tăng không ngừng của người tham gia. Với công việc này thì bạn cũng khá nhàn rỗi khi công việc của bạn là tìm và mời những bạn trẻ tài năng gia nhập đội ngũ livestream nhằm có được khoản phí giới thiệu và một phần số tiền Idol này làm ra mỗi tháng.

Nghe cũng khá hấp dẫn, bạn cứ tưởng tượng mình như là ông bầu bà bầu vậy. Chỉ cần kêu gọi họ tham gia và hỗ trợ họ làm quen và gia tăng lượng fan thì thu nhập cả hai đều gia tăng theo.

Đây là một trong những công việc khá mới và có cơ hội về nghề nghiệp cao khi mà xung quanh ngày càng có nhiều người tài mà chưa có nơi thể hiện.

3.4 Kiếm tiền từ các hoạt động Affiliate Marketing

Kiếm tiền qua Affiliate Marketing hay có tên gọi khác là tiếp thị liên kết, chắc chắn là bạn đã từng nghe qua. Ngày nay giới trẻ hay gọi đó là Shopee Affiliate. Ở cách thức này, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến một cách dễ dàng khi giới thiệu một sản phẩm đến người tiêu dùng.

Tương tự như khi bạn đi săn sale vậy, tuy nhiên bạn sẽ làm với phong thái chia sẻ và thoái mái hơn. Giả sử như bạn hay mua kem đánh răng A khoảng giá 100 nghìn ở các sàn thương mại điện tử. bạn muốn giới thiệu nó đến bạn bè hay người hâm mộ, bạn có thể đăng ký để làm đối tác của sàn nhằm tạo ra đường link tiếp thị. Khi có ai mua hàng qua đường link này bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Đây là một nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn bên cạnh công việc chính là Livestream.

Cách kiếm tiền trên Bigo Live qua Affiliate Marketing
Cách kiếm tiền trên Bigo Live qua Affiliate Marketing

3.5 Giới thiệu bạn bè để kiếm tiền trên Bigo Live

Cũng tương tự với ví Momo hay Zalo Pay hoặc bất cứ ứng dụng thanh toán Online nào, bạn có thể mời thêm bạn bè gia nhập để nhận thưởng. Một điểm hay của ứng dụng này là nếu có người nhập mã của bạn vào thì cả 2 đều nhận quà. Nếu không thì cả hai cũng không nhận lại khoản thưởng bất kỳ nào cả.

Nếu bạn là người tham gia Bigo tích cực và xung quanh là những người trẻ đầy tài năng thì hãy giới thiệu ứng dụng này đến với mọi người để bạn bè của bạn có được phút giây vui vẻ. Quan trọng hơn hết là còn có thể kiếm tiền ở Bigo Live thậm chí là khá khủng.

4. Cách kiếm tiền trên Bigo Live có uy tín không?

Có thể nói là khá uy tín do số tiền mà người tham gia có được qua các món quà hay khoản thưởng được lấy từ số tiền mà người hâm mộ nạp vào ứng dụng.

Bạn có thể hiểu đơn giản là nếu việc ủng hộ (Donate) là việc cho đi số tiền một cách trực tiếp từ fan hâm hộ đến các Idol thì ở Bigo Live, họ cần dùng tiền thật nhằm đổi sang kim cương (tiền ảo trong game). Tiếp theo là họ dùng số kim cương này nhằm mua quà tặng ảo và tặng cho Idol của mình.

Lời kết

Và đó là những thông tin về cách kiếm tiền trên Bigo Live mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số các ứng dụng vẫn thu hút được đông đảo mọi người ngày nay sử dụng và kiếm tiền trên đó.

Google search engine