Cách đầu tư nhỏ hiệu quả qua các kênh và những lưu ý

Ngày nay thì đại dịch Covid-19 còn đó, điều này kéo theo nhiều vấn đề về tài chính với mọi người. Do đa phần những kênh đầu tư đều có sự tăng trưởng âm hay có giá trị khác với kỳ vọng. Ở những nhà đầu tư có số vốn lớn họ sẽ đợi tài sản giảm đi giá trị và mua chúng. Tuy nhiên những người có vốn ít thì sao? Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những cách đầu tư nhỏ hiệu quả.

1. Vốn đầu tư là gì ?

Vốn đầu tư là số tiền được kêu gọi nhằm kêu gọi và dùng ở quá trình tái sản xuất cũng như duy trì được mục tiêu phát triển, đây được xem là số tiền vốn được xã hội tích lũy, từ những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước, hay từ các tổ chức, công ty nước ngoài.

Nói một cách dễ hiểu thì vốn đầu tư được xem là tất cả ngưỡng phí mà một nhà đầu tư bỏ ra nhằm tiến hành những hoạt động đầu tư mà đã vạch ra kế hoạch trước đó, được tạo ra qua hai nguồn vốn chính yếu là nguồn tiền trong nước và từ nước ngoài.

Trước khi thực hiện một dự án bất kỳ nào đó thì phải chuẩn bị một nguồn vốn nhằm tiến hành được dự án này, vốn đầu tư dự án được xem là toàn bộ số tiền vốn góp vào, gồm có những khoản bao gồm: vốn điều lệ doanh nghiệp, vốn vay, nguồn vốn kêu gọi được qua những cá nhân, tổ chức của doanh nghiệp chuẩn bị từ đầu trước khi tiến hành dự án.

Ở cùng một khung thời gian thì một doanh nghiệp có thể tiến hành cùng một lúc một hay đa dạng các dự án riêng biệt, chỉ cần chắc chắn được quyền lực tài chính bình ổn của doanh nghiệp này ở suốt quá trình dự án được tiến hành.

Khái niệm vốn đầu tư là gì?
Khái niệm vốn đầu tư là gì?

2. Vì sao nên học cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Nền kinh tế đang dần trở lại bình thường sau sự ảnh hưởng nặng nề từ sự bùng phát trở lại của đợt dịch Covid-19. Những nhà đầu tư đã có kiến thức cùng số tiền đủ lớn nhằm tận dụng dịp này khi mà những tìa sản đang có giá giảm như bất động sản, cổ phiếu,… nhằm đầu cơ, thâu tóm. Nhưng ở những nhà đầu tư mới và vốn không nhiều thì điều này không mấy khả thi.

Ở giai đoạn mà thị trường không ổn định như lúc này, khi không có đủ số tiền nhầm sở hữu những tài sản mang giá trị lớn ở dài hạn. Và đợi cho chúng lên giá trong tương lai thì lựa chọn đầu tư trong ngắn hạn ở các tài sản đem lại tỷ suất sinh lời tốt hay các công ty uy tín chắc chắn là cách thức tối ưu hơn. 

Nhưng việc đầu tư không phải là việc sớm muộn nhanh chóng, cứ đặt tiền thì sẽ sinh lời. Khi đã quyết định đầu tư ở thị trường tài chính, tuy là ở một mức vốn nhiều hay ít thì bạn phải nắm kỹ những thông tin về cách thức đầu tư thích hợp ở tình huống mà thị trường cùng độ rủi ro. Cùng ngưỡng vốn ở tầm 100 triệu bạn có thể bán hàng online hay đầu tư vàng,…

3. Có ít tiền nên đầu tư gì? 

Ngày nay có khá đa dạng những cách thức đầu tư khác nhau cùng số vốn bỏ ra ban đầu không cao. Nhưng đừng nên vội đi theo đám đông hay đầu tư theo xu thế do điều này sẽ khá dễ dàng mất đi sự chủ động trong việc quản lý chuyển dịch vốn. Bạn có thể thử một vài cách thức đầu tư mà không yêu cầu số vốn quá cao như bên dưới nhằm gia tăng quy mô vốn cho mình:

Gửi tích lũy 

Người ta vẫn hay nói là “tích tiểu thành đại”. Chỉ với số tiền nhỏ bạn có ngày hôm nay tuy nhiên tích lũy dần thì nó sẽ là một số tiền lớn. Do đó, gửi tiết kiệm được xem là một cách thức an toàn và những ai không thích rủi ro có thể chọn cách thức đầu tư này.

Ngày nay thì các ngân hàng đưa ra đa dạng những cách thức gửi tiết kiệm khác nhau, bạn có thể lựa chọn tuỳ theo mức lãi suất, gói gửi, kỳ hạn gửi,… Những ngân hàng khác nhau thì các yếu tố này cũng khác nhau do đó bạn có thể so sánh và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

Gửi tiết kiệm là cách đầu tư nhỏ hiệu quả
Gửi tiết kiệm là cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Kinh doanh nhỏ 

Ngày nay, hoạt động kinh doanh nhỏ là cách được lựa chọn bởi nhiều người. Bằng chứng thể hiện qua các tiệm coffee, cửa hàng quần áo, quán ăn,… mở ra ngày một nhiều. Nếu có được một vị trí kinh doanh tốt và biết cách quản lý chi phí, mức lợi nhuận sẽ ổn. Nhưng nếu phải bỏ quá nhiều tiền cho khoản thuê mặt bằng hay ít người qua lại, doanh thu không bù lại được chi phí thì có thể đóng cửa chỉ sau vài tháng mở cửa.

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh hay tiệm cafe thì không quá rắc rối tuy nhiên để cho cửa hàng sinh lời thì lại khá rắc rối. Muốn làm chủ phải có được những kiến thức, kỹ năng cũng như sự ứng biến linh hoạt với sự thay đổi của thị trường. Điều này là một vấn đề khá lớn với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đầu tư chứng chỉ quỹ 

Chứng chỉ quỹ là một sản phẩm tài chính nhằm xác thực quyền nắm giữ một phần số tiền bỏ vào quỹ chung của những nhà đầu tư. Người sở hữu chứng chỉ quỹ không phải quá lo lắng về những quyết định đầu tư. Mà việc này sẽ có nhiều người với kinh nghiệm lâu năm phụ trách. Họ sẽ hỗ trợ bạn tính toán nên bỏ tiền vào đâu và cách tối ưu nguồn lợi nhuận.

Do đó mà chứng chỉ quỹ được xem là một kênh đầu tư thích hợp với những người có mức vốn ít, không nhiều kinh nghiệm,… mà vẫn muốn sinh lời qua đầu tư tài chính. Bạn có thể nhận lại mức sinh lời ổn mà không phải quá cực như kinh doanh.

Đầu tư chứng chỉ quỹ là cách đầu tư nhỏ hiệu quả
Đầu tư chứng chỉ quỹ là cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Đầu tư vào bản thân 

Chắc chắn bạn đã phải nghe qua người khác nói rằng đầu tư vào chính mình thì không lỗ được. Một khi nhắc đến đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ phải chịu một phần rủi ro. Còn khi đầu tư vào chính mình thì sẽ luôn có được lợi ích cho bạn. Có thể không nhìn ra được ngay tuy nhiên nó sẽ tối ưu tác dụng một thời điểm nào đó.

Thay vì đâm đầu vào thị trường một cách mù quáng thì có thể dùng số tiền này để học thêm, tích lũy kiến thức qua người đi trước để giảm thiểu rủi ro và có thể đưa ra quyết định đầu tư một cách tự tin.

4. Lời khuyên cùng cách đầu tư nhỏ hiệu quả: 

Tuy là số tiền nhiều hay ít thì quy tắc không nên bỏ hết trứng trong 1 giỏ luôn đúng. Bạn hãy phân số tiền của mình ra nhiều phần nhỏ riêng biệt và đầu tư vào kênh mà bạn xem là sẽ đem lại hiệu quả nhất với số tiền lớn nhất.

Với những bạn chỉ vừa ra trường thì bỏ tiền vào chính mình sẽ là khoản cần bỏ nhiều tiền nhất. Do đây được coi là giai đoạn quan trọng tác động đến tương lai của bạn. Tuy nhiên khi đã ra đời được một thời gian thì nên cân nhắc bỏ tiền vào những khoản sinh lời ổn định.

Mỗi người sở hữu một mục đích đầu tư riêng biệt, do đó phải luôn bình tĩnh và sáng suốt nhằm có được sự lựa chọn thích hợp cho mình. Đừng nên nghe quá nhiều người, hãy làm điều bạn muốn và tự chịu trách nhiệm với điều đó.

Lời kết

Và đó là những cách đầu tư nhỏ hiệu quả cùng lời khuyên cho nhà đầu tư. Ngày nay thì đại đa số mọi người đều chưa có cho mình một số vốn quá lớn để đầu tư, tuy nhiên chỉ cần một số vốn nhỏ vừa đủ là đã có thể đầu tư qua nhiều kênh và cũng có thể sinh lời sau này.

Google search engine