Các mệnh giá tiền Hàn Quốc và tỷ giá quy đổi hiện nay

Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng là một đất nước du lịch và hằng năm thu hút rất nhiều khách nước ngoài đến đây. Vậy nếu như bạn có ý định đi Hàn Quốc, một trong những việc bạn cần chuẩn bị là đổi mệnh giá tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc để thuận tiện cho việc chi trả. Hãy cùng tìm hiểu các mệnh giá tiền Hàn và tỷ giá quy đổi của nó ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lịch sử tiền Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won, tên gọi đầy đủ là Won Đại Hàn Dân Quốc, là đơn vị tiền tệ duy nhất ở Hàn Quốc. Mã giao dịch của đồng tiền Won là KRW. Kí hiệu là ₩ (Chữ W với hai gạch ngang ở trên chữ).

Tiền Won được sử dụng chính thức vào ngày 9/6/1962. Hiện nay có 2 loại tiền hiện hành tại Hàn Quốc là tiền xu và tiền giấy.

Nơi ban hành các mệnh giá tiền Hàn Quốc là Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc có trụ sở chính đặt tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc.

Vì vậy, trước khi sang Hàn Quốc du lịch bạn hãy sắm sẵn cho mình những loại tiền được sử dụng phổ biến tại Hàn để có thể chi trả chi phí một cách thuận tiện nhất. Vậy các loại tiền thông dụng của Hàn là những loại tiền nào?

2. Các mệnh giá tiền Hàn và đặc điểm của từng loại tiền

Như đã nói ở trên, Hàn Quốc hiện nay sử dụng phổ biến cả tiền xu và tiền giấy. 

 • Tiền xu gồm những loại mệnh giá tiền Hàn Quốc tiền dưới 1000 won như 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won
 • Tiền giấy gồm các loại mệnh giá tiền Hàn Quốc từ 1000 won trở lên như 1000 won, 5000 won, 10000 won, 50000 won.

Hình dáng và màu sắc của các mệnh giá tiền Hàn như sau:

mệnh giá tiền hàn
Hình ảnh các mệnh giá tiền xu Hàn Quốc.
 • Mệnh giá tiền xu Hàn Quốc:
 • 1 won: có màu trắng và được làm từ kim loại nhôm, có hình Mugunghwa, đây là quốc hoa của Hàn Quốc và là đồng tiền có giá trị rất bé, giống như 1 VND ở Việt nam. Hiện tại thì không sử dụng loại tiền này
 • 5 won và 10 won được làm từ hợp kim đồng và kẽm, có màu vàng. Đồng 5 won có in hình thuyền rùa, đồng 10 won là hình Dabothap (đây là bảo tháp ở chùa Bulguksa ở Hàn)
 • 50 won có màu trắng và làm từ hợp kim đồng, nhôm và niken, trên đồng xu có hình ảnh một nhành lúa, cũng là truyền thống nông nghiệp của Hàn.
 • 100 won có mày trắng và được làm từ hợp kim đồng và niken, trên đồng tiền in hình tướng quân Yi Sun Shin, ông là vị tướng nổi tiếng tại Hàn.
 • 500 won màu sắc và chất liệu giống đồng xu 100 won, đây là đồng xu có mệnh giá lớn nhất, trên đó có hình chim hạc. Đây là một biểu tượng cho sự phát triển và trường tồn.
mệnh giá tiền hàn
Hình ảnh các mệnh giá tiền giấy của Hàn Quốc.
 • Với các loại tiền giấy: các hình vẽ được vẽ trên các đồng tiền giấy đều là những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử của Hàn Quốc. 
 • 1000 won có màu xanh da trời, nhạt, có hình học giả Toegye Yi Hwang và những bông hoa maehwa, mặt sau là bức tranh “Khê thượng tĩnh ký đồ”
 • 5000 won có màu đỏ và màu vàng, có in hình của học gia Joseon là Yi I cùng vớ hình ngôi nhà Ojukheon là nơi mà Yi I sinh ra và giờ đây cũng là nơi tham quan du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Mặt sau là hình ảnh của trái bí và hoa mào gà.
 • 10000 won có màu xanh lá cây, có hình vị vua Sejong, vị vua thứ 4 của triều Joseon, mặt trước của tờ tiền có hình một đoạn trích từ tác phẩm Yongbieoncheonga, mặt sau là hình ảnh kính thiên văn và đồng hồ thiên văn.
 • 50000 won có màu cam có in hình mẹ của học giả Yi I, người học giả in trên tờ 5000 won. Bà là một nghệ sĩ đa tài, thông minh. ý nghĩa của hình ảnh người phụ nữ ở trên tờ tiền có mệnh giá cao nhất cũng là thông điệp mà chính phủ Hàn Quốc muốn nói về sự bình đẳng giới và đề cao sự tham gia của phụ nữ trong xã hội.

Qua việc tìm hiểu những mệnh giá tiền Hàn bạn cũng đã biết được những lịch sử và văn hóa của Hàn Quốc và quan đó cũng biết được những mệnh giá của các loại tiền hiện có tại Hàn. Vậy “1 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”?

3. Tỷ giá đồng Won Hàn Quốc

Đồng 1 won là đồng hiện có giá trị nhỏ nhất và hiện nay không được sử dụng lưu thông trên thị trường. Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật vào ngày 23/09/2021 thì:

1 won = 19,38 đồng

Qua đó ta thấy chênh lệch giữa tiền Việt Nam và tiền Hàn Quốc là rất lớn. Nhưng với 1 won, 10 won bạn cũng không thể mua được gì tại Hàn. Nếu đổi 1000 won = 19380 đồng thì bạn sẽ mua được những món hàng chi phí nhỏ tại đây. 

Tỷ giá chuyển đổi này sẽ thay đổi theo từng giờ, từng phút nên trước khi đổi bạn hãy tham khảo trước khi đổi để có kết quả chính xác nhất.

Dưới đây là tỷ giá chuyển đổi tương đối các mệnh giá tiền Hàn ngày hôm nay:

100  = 1,938 vnd 

1,000 won = 19,380 vnd 

5,000 won = 96,900 vnd 

10,000 won = 193,800 vnd 

20,000 won = 387,600 vnd 

50,000 won = 969,000 vnd 

100,000 won = 1,938,000 vnd 

500000 won = 9,690,000 vnd

1000000 won = 19,380,000 vnd

Phía trên là tỷ giá chuyển đổi mang tính tương đối của các mệnh giá tiền Hàn, bởi vì tỷ giá này có thể thay đổi liên tục theo giờ, theo phút.

4. Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu?

mệnh giá tiền Hàn
nơi đổi tiền hàn

Những địa điểm uy tín bạn có thể đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam uy tín như:

 • Đổi tại các ngân hàng: ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Techcombank,… hoặc bạn có thể đến trực tiếp các ngân hàng của Hàn Quốc như Shinhan Bank, Woori Bank.
 • Tại các tiệm vàng: hầu hết các tiệm vàng sẽ có đổi ngoại tệ của nhiều nước, và đổi ở đây thì bạn không phải mất nhiều thời gian như đổi ngoại tệ ở ngân hàng. Tại ngân hàng bạn cần nhiều giấy tờ hơn và phải đầy đủ giấy tờ cho mục đích khác nhau thì mới được đổi.
 • Đổi tại Hàn Quốc: bạn có thể đến phố Hà Trung, đây là nơi bạn có thể chuyển đổi ngoại tệ tại nước Hàn khi cần thiết nhất, trung tâm mua sắm, khu phố Myeongdong, Dongdaemun, Itaewon, .…
 • Sân bay: tại sân bay ở Hàn Quốc bạn có thể đổi tiền ngay khi bạn xuống máy bay.

5. Những lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc

Khi bạn muốn đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc là bạn đang thực hiện hành động mua ngoại tệ. Và khi bạn bỏ số tiền ra để mua ngoại tệ lúc nào cũng đắt hơn khi bạn bán ngoại tệ. 

Nếu như bạn còn dư các mệnh giá tiền Hàn mà không biết xử lý sao với chúng thì bạn hãy đổi các mệnh giá tiền Hàn sang mệnh giá tiền USD. Do tỷ giá đồng đô la Mỹ bên hàn Quốc có giá tốt hơn so với khi bạn đổi về đồng VND.

Hiện tại thì khi đi ra nước ngoài, nước ta có hạn mức số tiền được mang ra nước ngoài nên nếu bạn có sử dụng hết tiền đổi tại Hàn, thì cũng đừng lo, bạn nên tham khải những nơi đổi tiền Hàn Quốc ở trên, hoặc bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán các khoản phí tại nước ngoài.

6. Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ về tiền Hàn Quốc chắc bạn cũng đã hiểu thêm về các tờ tiền của Hàn, biết được các mệnh giá tiền Hàn phổ biến hiện nay và ý nghĩa lịch sử,văn hóa của từng loại mệnh giá. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có được những thông tin bổ ích và cũng sẽ hiểu thêm về tỷ giá của đồng Won, biết cách quy đổi được từ tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam một cách nhanh chóng.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine