Sàn BitMEX có những tính năng gì? Ưu và nhược điểm của sàn

Sàn BitMEX từng là một sàn giao dịch lâu đời và uy tín trên Thế giới. Nó có tác động rất lớn đến tình hình tài chính nói chung, hay thị trường tiền điện tử nói riêng. Tuy nhiên, một sai lầm lớn gây ra vào năm 2019 đã khiến cho sàn giao dịch này bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt uy tín và mất niềm tin từ các nhà đầu tư. 

Để lấy lại niềm tin đó, cũng như chứng minh đây chỉ là một sự cố, BitMEX luôn cố gắng mang đến nhiều giá trị hơn cũng khẳng định lại giá trị của mình trong từng ấy năm. 

1. Sàn BitMEX là gì?

BitMEX hay sàn BitMEX là tên viết tắt của từ Bitcoin Mercantile Exchange là một sàn giao dịch Bitcoin và các loại tiền phái sinh dựa trên Bitcoin. Là một trong những sàn giao dịch lâu đời, có uy tín và tầm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trong nhiều năm liên tiếp.

Vào năm 2014, Công ty HDR Global Tranding Limited đã thành lập sàn giao dịch BitMEX, thời gian hoạt động chính thức là ngày 24/11/2014, dưới sự giám sát, chịu trách nhiệm và điều hành bởi các chuyên gia có chuyên môn cao về tài chính, thương mại kinh tế. 

Ở thời điểm đó, sàn BitMEX được coi là sàn giao dịch đầu tiên, hình thành và đi vào hoạt động rất sớm, có được lòng tin cũng như sự tín nhiệm của nhiều nhà đầu tư.  

Sàn BitMEX có những tính năng gì? Ưu và nhược điểm của sàn
Sàn giao dịch BitMEX

1.1 Vụ bê bối sai lầm của sàn BitMEX

Vào năm 2019, BitMEX đã gặp phải một bê bối rất lớn trong sự nghiệp của mình. Đó chính là ngàn nghìn email đăng ký của các nhà đầu tư, khách hàng bị rỏ rỉ ra bên ngoài và có nguồn tin cho rằng họ bán cho bên thứ ba.

Sau khi sự việc bị tiết lộ, rất nhiều người đã gửi đơn tố cáo cũng như rút tiền khỏi đây. Mặc dù, sàn BitMEX đã lên tiếng giải thích rằng đây chỉ là một sự cố do hệ thống bảo mật của công ty. Họ đã cố gắng khắc phục và không để tình trạng này lặp lại. Đây được coi là một sai lầm chết người dù cố ý hay không của BitMEX. 

Sau khoảng thời gian này, sàn BitMEX vẫn có hàng tỉ người giao dịch, dần lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư, lượng truy cập trong một ngày vẫn rất cao. 

Tuy nhiên, đến tháng 7 năm 2019, họ tiếp tục gặp phải sự cố lớn hơn nữa khi các nhà đầu tư đồng loạt rút tiền khỏi sàn, sau khi họ nhận được tin rằng sàn BitMEX đang bị nhận điều tra từ cơ quan từ Mỹ điều tra. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người khẳng định và tin rằng, đây chỉ là các cuộc điều tra tài chính thông thường mà bất kỳ một đơn vị tài chính nào cũng có thể gặp phải. Do đó, nó vẫn đáng là một sàn để tham khảo và tiến hành đầu tư. 

2. Tính năng của sàn BitMEX

Để thu hút được nhà đầu tư, tính năng nổi bật của sàn là điểm quyết định. Bởi hiện nay, có hàng trăm, hàng ngàn sàn giao dịch tiền ảo mỗi ngày. Nếu như không có thế mạnh và điểm khác biệt, rất khó để thu hút và giữ chân được nhà đầu tư ở lại. 

2.1 Tính bảo mật của sàn BitMEX

Ngoại trừ sự cố lộ thông tin email của khách hàng năm 2019, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm sự việc nào đáng tiếc xảy ra. Cũng như ảnh hưởng tiêu cực từ các sự việc đó. 

Trong khi đó, họ đặc biệt chú ý đến vấn đề an ninh trong các giao dịch. Tiền của khách hàng được lưu trữ trong ví và chỉ cho phép nếu như khách hàng cho phép. Trong khi đó , nếu khách muốn rút tiền, họ phải thông qua hai nhân viên kiểm tra một cách thủ công của sàn BitMEX trước khi gửi đi. Hình thức này có vẻ chậm hơn nhưng lại an toàn hơn rất nhiều. 

2.2 Phí giao dịch thấp

Mức phí cho mỗi lần giao dịch trên sàn BitMEX khá thấp, thậm chí thấp hơn nhiều so với những sàn khác. Nó chỉ dao động từ 0,05 – 0,075%, tùy thuộc vào việc đó là người mua hay người bán và loại giao dịch, hợp đồng thực hiện là gì. Đây được coi là điểm mạnh để thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. 

2.3 Hỗ trợ giao dịch bằng tiền nội địa

Không giống như Bittrex, sàn BitMEX cho phép nhà đầu tư được sử dụng các loại tiền nội địa là USD, Yên Nhật, hay Nhân dân tệ của Trung Quốc. Như vậy, nhà đầu tư sẽ thuận tiện hơn, số lượng khách hàng cũng lớn hơn. 

Sàn BitMEX có những tính năng gì? Ưu và nhược điểm của sàn
Sàn giao dịch BitMEX hỗ trợ giao dịch bằng tiền nội địa

2.4 Đa dạng về ngôn ngữ

Hướng đến đa dạng hóa và phổ biến trên toàn Thế giới, trang web của Bit hiện có đến 5 ngôn ngữ khác nhau:  Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga. Và trong thời gian tới, họ sẽ cập nhật thêm nhiều tiếng, ngôn ngữ cho các nước khác. Để khách hàng từ nhiều quốc gia truy cập và sử dụng dễ dàng hơn. 

2.5 Sàn BitMEX có đội ngũ hỗ trợ khách hàng

Thực tế cho thấy rằng, một phần mà sàn BitMEX được nhiều người biết đến như vậy là nhờ vào khâu chăm sóc cũng như giải quyết các vấn đề cho khách hàng rất tốt. Mỗi khi có vấn đề, khách có thể hỏi trực tiếp hoặc thông báo hỗ trợ từ rất nhiều nền tảng khác nhau như Email, Facebook, Chat trực tiếp trên Website, Twitter, v.v. miễn là họ có nền tảng xã hội đó. Nhờ vào đó, khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái hơn, giao dịch xử lý nhanh chóng hơn, tránh mất các cơ hội đầu tư khác. 

3. Đánh giá tổng quát về sàn BitMEX

Việc đánh giá tổng quát về một sàn giao dịch nào đó, nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư nắm bắt được ưu và nhược điểm, sau đó, sẽ có những cân nhắc chính xác xem có nên tham gia, thực hiện giao dịch tài sản đó hay không.

3.1 Ưu điểm

Sàn BitMEX có chế độ đòn bẩy nhân lên tới 100 lần, so với những sàn khác thì mức này cao hơn rất nhiều. Một lợi thế lớn nếu như chủ đầu tư muốn kiếm được một khoản lợi nhuận cao và nhanh hơn. 

-Tính thanh khoản cao: Với khối lượng giao dịch lớn, nên khả năng thanh khoản tiền tệ ở đây cao hơn rất nhiều. Nhà đầu tư không cần quá lo lắng về việc có giao dịch được hay không. 

-Giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng cho cả những người mới và những người đã có kinh nghiệm trong nhiều năm. Càng nhiều chơi lâu năm, nhà đầu tư càng muốn tìm một sàn giao dịch có giao diện, dễ sử dụng, thậm chí càng đơn giản càng tốt. Như vậy sẽ thực hiện được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. 

-Nạp rút tiền đơn giản: Một trong những điểm nổi bật rất lớn của sàn BitMEX chính là việc rút và nạp tiền cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Nó khiến cho nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn thực hiện giao dịch ở đây. Việc này cực kỳ quan trọng, bởi mỗi thời khắc đều rất quý giá khi tham gia vào cuộc chiến tiền điện tử này. 

Sàn BitMEX có những tính năng gì? Ưu và nhược điểm của sàn
Giao diện thông minh

3.2 Nhược điểm của sàn BitMEX

Mặc dù giao diện dễ sử dụng, tuy nhiên, đây là một sàn giao dịch tiền ảo khá phức tạp, do vậy, nó chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm.

Thêm vào đó, hiện này, sàn giao dịch chưa hỗ trợ App trên thiết bị di động, điều này có vẻ hơi bất cập, tuy nhiên, chắc chắn trong tương lai, vấn đề này sẽ sớm được khắc phục. 

Tổng kết

Sàn BitMEX mặc dù từng xảy ra sự cố, tuy nhiên, xét về những ưu điểm nào đó, thì đây vẫn là một sàn giao dịch tiền điện tử rất uy tín và đáng để tham gia. Họ có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, chăm sóc nhiệt tình nên việc giải quyết các vấn đề, khiếu nại sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc để thực hiện các giao dịch ở đây. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine