BNB là gì? Nhà đầu tư có nên nắm giữ loại token này không?

Tham gia vào cộng đồng tiền số hiện đang trở thành một xu thế phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tại đây sẽ mang lại những cơ hội mang về lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư. Thị trường tiền số từ đó sẽ cho ra đời những loại tiền ảo đa chức năng khác nhau. Đồng BNB là một đồng tiền số nổi bật trên thị trường. Vậy BNB là gì? Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có mọi thông tin về token hàng đầu này.

BNB là gì? Lịch sử ra đời của token BNB này

BNB là gì – BNB là một loại tiền điện tử được phát hành trên nền tảng của sàn giao dịch Binance. Token này dùng giao thức ICO của công nghệ Blockchain và công bố ra thị trường vào tháng 7 năm 2017. Tiêu chuẩn được áp dụng là ERC-20 cùng với Binance Chain (hay còn gọi là BEP-2). 

bnb là gì
BNB là gì? Lịch sử ra đời của token BNB này

Từ thời điểm năm 2020, token BNB đã được phát triển tại nền tảng ảo EVM tại Ethereum, một nền tảng tại Binance Smart Chain. Chúng vận hành theo sự tập trung phát triển BEP-20 BSC thay cho BEP-2 trước đó.

Cho đến ngày 15/2/2022, nền tảng Binance và nền tảng CZ hợp tác với nhau để tung ra thị trường BNB Chain nhằm mục đích phát triển Metafi. Đây là một nền tảng công nghệ Blockchain dùng đồng BNB làm gas fee. Cùng lúc này, Binance đã lấy BNB – Build and Build thay cho loại BNB gốc – Binance coin. Điều này được thực hiện với mục tích đưa token BNB ra khỏi nền tảng BSC và mang chúng ra thị trường chứ không còn là một loại tiền số của sàn giao dịch Binance.

BNB được tung ra thị trường với tổng nguồn cung đầu tiên là 200 triệu token BNB với tiêu chuẩn ERC-20. Bao gồm:

 • 100 triệu token BNB tương đương 50% dùng cho việc tung ra thị trường vào dịp ICO.
 • 80 triệu token BNB tương đương 40% nguồn cung phục vụ cho đội ngũ phát triển sàn giao dịch Binance.
 • 20 triệu token BNB tương đương với 10% còn lại thuộc về Angel Investors.

Tới đây bạn đọc đã biết được khái niệm cơ bản của BNB là gì, hãy cùng xem tiếp để biết thêm một số đặc điểm độc đáo của BNB token nhé.

Một số đặc điểm độc đáo của BNB là gì?

Ra đời dựa trên sự phát triển tại sàn giao dịch Binance, token BNB đã có những đặc điểm vô cùng nổi bật. Sự kết hợp của Binance cùng với Binance Smart Chain đã làm nên sự bùng nổ cho BNB token trên thị trường đồng tiền số.

Các thông tin cơ bản về BNB token mà nhà đầu tư cần xem qua là:

 • Tên token: BNB
 • Nền tảng Blockchain: Binance Chain và Binance Smart Chain – BSC
 • Loại coin: Utility
 • Thuật toán sử dụng: dBFT (tên đầy đủ là Delegated Byzantine Fault Tolerance)
 • Thời gian Block: 1 giây
 • Tổng nguồn cung đầu tiên: 200 triệu BNB token
 • Tổng cung cấp: hơn 170 triệu BNB token
 • Tổng nguồn cung cấp tuần hoàn: hơn 153 triệu BNB

Ngày nay nhà đầu tư có thể nhìn thấy BNB token ở 3 hình thức, đó là:

 • BNB BEP-2 được dùng trên nền tảng Binance Chain
 • BNB BEP-20 được dùng trên nền tảng BCS – Binance Cmart Chain
 • BNB ERC-20 được dùng trên nền tảng Ethereum
bnb là gì
Một số đặc điểm độc đáo của BNB là gì?

Binance thay đổi đã đem đến sự cải tiến của BNB token, đưa loại tiền số này phổ biến hơn trên cộng đồng Crypto, thoát khỏi vai trò là token của sàn giao dịch Binance. Binance Chain sẽ thực hiện trong các lĩnh vực Gam Fi, Social Fi và Metaverse. Chi tiết:

 • Phát triển và mở rộng nền tảng từ One Chain sang Multi-Chain.
 • Tốc độ giao dịch BSC được đẩy mạnh
 • Phát triển quy mô và nâng cấp người xác nhận – Validator lên 41 (trước đó là 21). Chi tiết trong đó sẽ có 20 người xác nhận có nhiệm vụ giống như những người sản xuất và block ứng viên.
 • Một điểm nữa là khi token BNB đốt cũng sẽ làm cho thị trường phát triển. Ba tháng mỗi lần, sàn giao dịch Binance này sẽ trích ra 20% lợi nhuận để tiến hành mua lại, đồng thời tiêu hủy mãi mãi BNB token cho tới thời điểm trên thị trường chỉ còn 100 triệu token. Sự khan hiếm thông qua quá trình đốt token này sẽ làm cho BNB token tăng giá mạnh mẽ.

Sử dụng BNB token để làm gì?

Rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc giá trị và chức năng của token BNB là gì, cách sử dụng chúng như thế nào. Hãy theo dõi các cách cơ bản sau:

 • Người dùng thực hiện thanh toán phí giao dịch tại một số sàn giao dịch CEX (sàn tập trung Binance) và sàn DEX (sàn phi tập trung Binance Liquid Swap).
 • Nhà đầu tư dùng thẻ của Binance hay Binance Pay để thực hiện quá trình thanh toán cho việc mua hàng online của mình, hoặc đối với một số cửa hàng cho phép thanh toán thẻ. Thời điểm hiện tại, BNB token được nhiều người sử dụng tại các nền tảng thương mại, ví dụ như: Coinbates, Crypto, Blockchain PundiX cùng hơn 150 của hàng bán lẻ nằm tại Úc.
 • Nhiều trang web kết nối với nền tảng Binance làm trung gian, từ đó cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ như chi trả vé máy bay, thanh toán khách sạn,…
 • BNB token cho phép nhà đầu tư nắm giữ chúng thực hiện việc thanh toán cho các trò chơi hoặc phí tải ứng dụng trên hệ sinh thái BCS.
 • Những người dùng đang nắm giữ BNB token có thể dùng chúng để rút tiền mặt ở những nơi chấp nhận, ví dụ như ATM Zelaacoin. Đây cũng là một phương tiện nhằm đảm bảo khoản vay nợ trong Nexo.
 • Dùng BNB token để thực hiện mua hàng trên nền tảng mạng xã hội toàn cầu, cụ thể là Crypto Invesfeed, Uplive, Adamant,…
 • Tiến hành đầu tư tài chính trên sàn giao dịch Binance cũng là một đặc quyền của chủ sở hữu BNB token
 • Thực hiện ủng hộ, đóng góp cho quỹ Binance nhằm chi trả khoản vay Margin hoặc khoản vay nhận lãi suất khác.
 • Nhà đầu tư khi dùng BNB token làm đồng thanh toán với phí 0.1% một tháng, điều này sẽ giúp họ tiết kiệm tương đối nhiều.
 • Tiềm năng tăng trưởng của BNB token về giá trong tương lai được đánh giá cao.

Quá trình mua BNB là gì?

Nắm được cách sử dụng của BNB là gì nghĩa là người dùng đã hiểu được cách vận hành của chúng trên cộng đồng chung, Ngoài ra, cách để mua BNB là gì cũng là điều được nhiều nhà đầu tư chú ý đến.

Người dùng chỉ cần có tài khoản tại một sàn giao dịch nhất định là đã có thể mua BNB dễ dàng. Tại đây, người chơi được khuyến khích sử dụng nền tảng Binance, đây là nơi cung cấp BNB token số lượng lớn nhất trên thị trường. Trên ứng dụng của Binance, người dùng chỉ cần nhấn tạo tài khoản, điền thông tin cá nhân theo yêu cầu là đã hoàn tất đăng ký tài khoản. Binance sẽ hỗ trợ nhà đầu tư token để thực hiện mua BNB, từ đó bạn sẽ gửi token từ ví tiền lưu trữ tới sàn để mu BNB token.

Ngoài Binance, người chơi có thể thực hiện mua BNB token tại các sàn khác cho phép giao dịch như: Kucoin, FTX, Gate, Bithumb,…

Lời khuyên đầu tư BNB là gì?

Cơ hội lớn rủi ro cao là điều mà bất kỳ nhà đầu tư tham gia vào cộng đồng Crypto cũng nắm rõ. Vậy cơ hội và rủi ro của BNB là gì?

bnb là gì
Vậy cơ hội và rủi ro của BNB

Cơ hội của BNB là gì?

BNB có khả năng tăng giá trong tương lai khi chúng trở nên khan hiếm bởi việc Binance cam kết mua lại BNB token đã nói ở phía trên. 

Đồng tiền số này cung cấp sự thanh khoản cho nhiều ứng dụng phổ biến hiện nay trên toàn thế giới.

Cơ hội mở rộng quy mô và phát triển toàn cầu, không còn là token của Binance.

Rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư BNB là gì?

Ngày nay thị trường Crypto có rất nhiều loại token được ra đời và phát triển, cạnh tranh mạnh mẽ với BNB. Chưa kể thị trường này còn biến động lên xuống khó lường, đây chính là hai mặt của việc đầu tư vào cộng đồng tiền ảo.

Trên đây là tất tần tật thông tin về BNB là gì chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bạn đọc áp dụng chúng một cách bổ ích trong quá trình tham gia đầu tư trên thị trường của mình nhé!

Google search engine