BitTorrent coin là gì? Thông tin từ cơ bản đến chi tiết 

Rất nhiều bạn đọc đang tìm hiểu thị trường đồng tiền số quan tâm đến chủ đề Bittorrent coin là gì? Biểu đồ của BitTorrent coin như thế nào? Giá vốn thị trường của đồng tiền số này là bao nhiêu? Cách sử dụng chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời một cách chính xác, đầy đủ nhất thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

BitTorrent coin là gì? 

BitTorrent coin (viết tắt là BTT) là một loại tiền số, được mã hóa gốc từ BitTorrent trên nền tảng công nghệ Blockchain của hệ sinh thái TRON. Loại tiền số này được ra đời dựa trên tiêu chuẩn TRC-10.

bittorent coin
BitTorrent coin là một loại tiền số, được mã hóa gốc từ BitTorrent

BitTorrent là một nền tảng dưới dạng chia sẻ các loại tệp, các Torrent P2P – ngang hàng có tính phổ biến trong thời gian gần đây dưới phương thức phi tập trung. 

Nền tảng này được công bố ra thị trường vào tháng 7 năm 2001, sau đó đã được hệ sinh thái Blockchain TRON mua vào thời điểm tháng 7 năm 2018. Vào tháng 2 năm 2019, giao thức này đã cập nhật thêm nhiều tính năng và công cụ riêng biệt khác nhau với một loại coin chuyên dụng riêng là BitTorrent coin – BTT. Đây là thời điểm đánh dấu sự ra đời của coin này. BitTorrent hiện nay đang là phương thức truyền thông P2P lớn nhất trên dạng phi tập trung của toàn thế giới.

Nguồn gốc ra đời của BitTorrent 

BitTorrent được Bram Cohen sáng chế ra, đây là sản phẩm trí tuệ của doanh nhân này – người vô cùng nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử toàn thế giới. Mục tiêu phát triển dự án này của ông là đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp giải trí đã lạc hậu đi kèm với chức năng thu thập dữ liệu tốn chi phí, tốc độ chậm.

Vào thời điểm 2018, nền tảng TRON tiến hành thâu tóm và mua BitTorrent một cách thành công. Điều này đã đưa dự án này thuộc sự kiểm soát của tổ chức Justin Sun. Không những vậy, còn thực hiện việc cập nhật tiền điện tử vào trong BitTorrent, chính là BitTorrent coin. Sự kiện này đã đánh dấu cho quá trình phát triển không ngừng nghỉ của dự án cũng như TRON, tạo ra vô số chức năng phi tập trung cho hệ sinh thái này.

Lý do vì nào hệ sinh thái của BitTorrent lại trở nên độc đáo?

Như đã nói ở trên, nền tảng hệ sinh thái của đồng điện tử BitTorrent coin ra đời với mục tiêu hàng đầu là phá vỡ và tiên phong thay đổi lĩnh vực công nghiệp giải trí đã lạc hậu cũng như giúp người dùng có thể có được nội dung. Những kênh phân phối quá đắt tiền nhưng lại không mang về hiệu quả chính là điều mà nhà sáng lập Cohen chú ý tới. Từ đó nhận thấy những lợi ích cho phép nhà đầu tư có thể dùng mạng để phân phối nội dung một cách trực tiếp giữa nhau.

bittorent coin
Hệ sinh thái của BitTorrent trở nên độc đáo

BitTorrent là hệ sinh thái chia sẻ các tệp P2P cùng với nền tảng TRON từ năm 2000 đến khi chính thức tham gia là 2018. Khi hoạt động dưới TRON, độ phổ biến của giao thức này không giới hạn tại phạm vi nhà đầu tư sử dụng mà còn mở rộng tới các đối tượng đang thật sự quan tâm những giải pháp phi tập trung và thị trường đồng tiền số. 

BitTorrent đã bổ sung nhiều loại chức năng khác nhau trong đó có BitTorrent Speed, giao thức này dùng BitTorrent coin giống như một phần trong quá trình này. 

Ngoài ra, giao thức BitTorrent đã thực hiện phân nhánh bởi các dịch vụ phải trả phí cũng như đưa ra các phiên bản thể hiện sự “có trả phí” ngay trên hệ sinh thái, cụ thể như chức năng VPN hay chức năng duyệt trang mà không có quảng cáo.

Số lượng BitTorrent coin đang lưu hành là bao nhiêu?

Tổng lượng cung ra thị trường của BitTorrent coin là 990 tỷ BTT coin. Tỷ lệ được phân bổ như sau:

 • 6% trong tổng nguồn cung dành cho các đợt mở bán coin công khai
 • 2% dành riêng cho đợt bán token riêng
 • 9% trong tổng nguồn cung sẽ dùng để bán hạt giống
 • 20,1% sẽ được trích vào hoạt động Airdrop, hoạt động này dự kiến sẽ được thực hiện tại các thời điểm khác nhau từ bây giờ cho đến năm 2025.
 • 19% trên tổng nguồn dùng sẽ được dùng cho đội ngũ phát triển của BitTorrent cũng như đơn vị bảo trợ là BitTorrent Foundatin
 • 20% sẽ do hệ sinh thái TRON nắm giữ
 • 4% token BTT được dùng riêng cho các hoạt động hợp tác
 • 19,9% còn lại trong tổng nguồn cung đưa vào nền tảng BitTorrent.

BitTorrent coin có nhiều vai trò khác nhau đối với từng loại sản phẩm của giao thức BitTorrent. Cụ thể  như cho phép nhà đầu tư được trả tiền cho những nhà đầu tư khác nhằm thực hiện việc tải xuống nhanh hơn khi sử dụng BitTorrent Speed.

Sự bảo mật của mạng lưới BitTorrent coin như thế nào?

Dự án BitTorrent đã công bố rằng họ thực hiện những biện pháp cung cấp sự bảo mật thật sự cao cấp trên trên thị trường hiện nay, đảm bảo cho người dùng sự an toàn về tài sản của họ. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng thị trường đồng tiền số luôn tồn tại các rủi ro khó lường trước được.

Chính vì vậy, tổ chức này khuyến cáo nhà đầu tư phải tự bảo vệ tài sản của mình dưới mọi hình thức, hành vi trộm cắp bởi vô số phần mềm, ứng dụng độc hại khác ngày. Ngày nay những chương trình tiềm ẩn rủi ro từ các cách làm dễ dàng vô cùng nhiều.

Nhà đầu tư có thể kiếm mua BitTorrent coin ở đâu?

BitTorrent coin sẽ được cung cấp và thực hiện giao dịch đối với các loại token, stablecoin cũng như các loại tiền pháp định tại sàn giao dịch lớn trên thế giới. Có thể kể đến như sàn giao dịch hàng đầu Binance, sàn Huobi Global hay sàn OKEx,… cho phép người dùng giao dịch đồng BTT.

Ưu điểm – Nhược điểm của BitTorrent coin mà người dùng cần nắm

Đồng tiền số của dự án BitTorrent, một nền tảng cho phép người dùng thực hiện chia sẻ tài liệu có nội dung lớn nhất trên toàn cầu. Với sự danh tiếng và bề dày lâu đời, BitTorrent đã tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng những thành tựu nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các ưu điểm nổi bật và một số nhược điểm còn tồn tại của đồng tiền điện tử đặc biệt này nhé.

bittorent coin
Ưu điểm – Nhược điểm của BitTorrent coin mà người dùng cần nắm

Ưu điểm của BitTorrent coin

 • BitTorrent coin được ra đời dựa trên nền tảng BitTorrent, nền tảng P2P uy tín cao, lâu đời.
 • Loại token này đã được một đội ngũ nghiên cứu và phát triển vô cùng hùng hậu đứng sau hậu thuẫn, đó chính là Justin Sun của nền tảng TRON.
 • Giao thức của đồng tiền số này được vận dụng cao, phổ biến và được mọi người đánh giá, công nhận lớn.
 • Hiện nay, giao thức này đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu, đặc biệt là các tổ chức của Chính phủ lựa chọn, tin cậy sử dụng.

Nhược điểm của BitTorrent coin

Ngoài những ưu điểm nổi bật của BitTorrent coin đã được liệt kê ngay phía trên, dưới đây là một số nhược điểm còn tồn tại của chúng như sau:

 • Dự án này hiện vẫn còn gặp vấn đề về bản quyền, người sử dụng đang thực hiện chia sẻ dữ liệu mà không được cấp bản quyền.
 • Hiện nay giá của BitTorrent coin đang có biến động rất mạnh cũng như chịu nhiều ảnh hưởng bởi thị trường chung.
 • Sự phân bổ của toke này hiện nay chưa 100% là phi tập trung. Tổng nguồn cung của token này vẫn còn rất nhiều, mặt khác đồng tiền số này vẫn chưa phải là token giảm phát.

Rõ ràng với những chia sẻ phía trên, bạn đọc cũng đã nhận thấy BitTorrent coin – BTT coin là một đồng tiền số có giá trị hữu ích được ra đời bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm và nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn từ cộng đồng. Mong rằng với giá trị của loại token này, nhà đầu tư có thể lựa chọn cân nhắc đầu tư hiệu quả nhất.

Google search engine