Bloomberg là gì? Sản phẩm và dịch vụ của Bloomberg

Đa phần những người để ý đến mảng tài chính, đầu tư, kinh tế đều đã quen thuộc với trang web Bloomberg, đây là nơi mà có khá nhiều những dữ liệu hay bài phân tích hay, hỗ trợ nhà đầu tư có thể có được sự đánh giá, ý tưởng giao dịch cho mình. Nhưng với nhiều nhà giao dịch thì trang web này cũng là một ứng dụng giao dịch khá tối ưu mà không phải ai muốn cũng có được. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Bloomberg là gì và những sản phẩm, dịch vụ của trang web này cũng như việc đánh giá Bloomberg.

1. Bloomberg là gì?

Bloomberg là gì? Đây là một tập đoàn chuyên cung cấp các dữ liệu tài chính toàn thế giới, gồm có về giá, thời gian hay các thông tin về tài chính. Công ty này được ra đời vào 1981 và có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. Đây là tên của tập đoàn tư nhân được nắm quyền hành từ một tỷ phú giàu có.

Dịch vụ của trang web này khá mở rộng ở nhiều hệ thống, nền tảng, có cả kênh truyền hình, đài phát thanh, tạp chí. Hoặc là có thể đưa ra những dụng cụ đánh giá chuyên môn cho các chuyên gia.

Giả sử như có khả năng biết được tin tức và sử dụng nhằm đánh giá thị trường. Hay chi tiết là lĩnh vực ngoại hối, tiền ảo hoặc chứng khoán.

Một trong số các hệ thống có mức doanh thu chúng là Bloomberg Terminal, đây là một hệ thống có liên kết các thông tin về tài chính, giá cả, và giao dịch với khá nhiều người dùng toàn cầu.

Giới thiệu về trang web Bloomberg là gì?
Giới thiệu về trang web Bloomberg là gì?

2. Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi Bloomberg là gì?

Như có đề cập thì Bloomberg có khá nhiều những doanh nghiệp và công ty con, trong số này thì Bloomberg News và Bloomberg Terminal là các sản phẩm đem lại doanh số cao cho công ty này. Trong số này thì những dịch vụ về cung cấp thông tin của Bloomberg gồm có Bloomberg News và BusinessWeek hình thành nên 4% doanh số tuy nhiên khoản phí lại cao hơn khoản tiền có được. Trong khi đó Bloomberg Terminal chỉ là một sản phẩm đẻ ra tiền khi đã hình thành nên 75% toàn bộ mức doanh số cho Bloomberg. bên cạnh đó còn có khá nhiều dịch vụ và sản phẩm được cung cấp bởi Bloomberg như:

 • Bloomberg Professional Service: đây là dịch vụ trong số những thiết bị đầu cuối của Bloomberg Terminal nhằm quản lý và đánh giá thông tin tài chính tính theo thời gian thực, tìm kiếm thông tin, xác nhận báo giá và gửi các bảng tin điện tử từ dịch vụ nhắn tin Bloomberg hay còn được gọi là Instant Bloomberg.
 • Bloomberg là gì? Đây được xem là một dịch vụ về tin tức có tiếng của công ty, được ra đời kể từ 1990 từ Michael Bloomberg cùng Matthew Winkler, bên cạnh việc đưa ra những thông tin mới cho người xem thì đây là nơi để cung cấp những thông tin tài chính với thuê bao thiết bị đầu cuối của công ty.
 • Dịch vụ Radio và Television của Bloomberg là gì? Đây được xem là mạng truyền hình tài chính được phát sóng liên tục và có đến hơn 200 triệu gia đình dùng dịch vụ đó ở toàn thế giới.
 • Bloomberg Markets: đây là tạp chí được ra đời mỗi tháng, chuyên đưa ra những đánh giá sâu sắc về thị trường đầu tư tài chính toàn thế giới dựa vào sự đánh giá từ những chuyên gia tài chính của Bloomberg.
 • Dịch vụ Bloomberg Pursuits là tạp chí được định vị là khá đắt đỏ và được xuất bản 2 tháng 1 lần, được phân phối với những thiết bị của Bloomberg Terminal, nhưng không còn xuất bản nữa vào 2016.
 • Bloomberg Entity Exchange: đây được xem là một hệ thống tập trung dựa vào hệ thống web được dành riêng cho những doanh nghiệp hay tập đoàn, công ty bảo hiểm, ngân hàng, nhà môi giới nhằm giao dịch thông tin cần thiết nhằm KYC.
 • Dịch vụ Government của Bloomberg là gì? Đây là dịch vụ online cung cấp dữ liệu về mặt chính trị.
 • Bloomberg Law: được ra đời kể từ 2009, đây được xem là dịch vụ đưa ra những hồ sơ pháp lý và báo cáo qua những nhà phân tích chuyên môn của Boomberg và tin tức kinh doanh.
 • Bloomberg Opinion: ngày trước thì được gọi là Bloomberg View, đây là một nhóm biên tập thuộc dịch vụ Bloomberg News được ra đời vào tháng 5 năm 2011, đưa ra một nội dung biên tập ở những chuyên gia, biên tập viên về mảng tin tức.
 • Bloomberg Tradebook: đây là dịch vụ môi giới với những giao dịch ngoại hối, người nắm giữ các hợp đồng giao dịch tương lai, đưa ra quyền truy cập vào thuật toán thực hiện giao dịch, đánh giá về marketing insights.
 • Beta của Bloomberg là gì? Đây là một doanh nghiệp về đầu tư mạo hiểm được góp vốn khoảng 75 triệu Đô chú trọng vào những mảng là đầu tư, lĩnh vực được chú trọng với Bloomberg L.P.
 • Bên cạnh đó còn có khá đa dạng những dịch vụ như: Tictoc by Bloomberg, Bloomberg Live, Bloomberg New Economy Forum,…. Có thể thấy được những nguyên nhân vì sao Michael Bloomberg là người giàu Có nhất New Yori và đứng thứ 7 ở toàn cầu.
Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp bởi Bloomberg là gì?
Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp bởi Bloomberg là gì?

3. Phần mềm Terminal của Bloomberg là gì?

Đây có thể cái cái tên khá mới tuy nhiên với nhiều người giao dịch Bloomberg Terminal thì là vật quan trọng không thể thiếu trong suốt khoảng thời gian thực hiện giao dịch.

Bloomberg Terminal là một nền tảng những máy tính hỗ trợ cho nhà giao dịch truy cập các dịch vụ thông tin của Bloomberg, đưa ra những thông tin tài chính, dữ liệu, ứng dụng nhắn tin độc quyền và tạo cơ sở cho việc thực hiện giao dịch tài chính theo thực tế. Toàn bộ đều sẽ được cập nhật nhanh chóng, cụ thể qua những đội ngũ phóng viên, biên tập hiện hữu ở nhiều nơi toàn cầu của thương hiệu về truyền thông lớn này. Như đã từng đề cập thì khoản phí nhằm sử dụng được Terminal Bloomberg là 24 nghìn Đô cho 1 năm đổi ra khoảng 2 nghìn Đô cho 1 tháng, nếu như đăng ký 2 tài khoản trở lên thì khoản phí này chỉ còn 22 nghìn Đô.

Giao diện của ứng dụng Bloomberg Terminal chỉ sở hữu 1 giao diện khá nhạy nhẽo. Nhưng những nhà đầu tư chỉ để ý đến lợi nhuận, do đó họ dường như không để ý đến một giao diện mà chỉ có màu đen tuy nhiên lại là một yếu tố dễ nhận biết trong dịch vụ này.

Một trong số các đặc điểm nổi trội của Bloomberg là gì? Đó là chúng có tính tương thích cùng hệ điều hành Windows. Điều này có nghĩa với việc có khả năng truy xuất thông tin ra những file Excel, một yếu tố quan trọng với các đối tượng ở mảng tài chính. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đưa ra cho những người dùng quyền truy cập ứng dụng online với thiết bị di động, từ dịch vụ Bloomberg Anywhere.

Ứng dụng Terminal của Bloomberg là gì?
Ứng dụng Terminal của Bloomberg là gì?

4. Lý do nên dùng Bloomberg là gì?

Khi đánh giá về hệ sinh thái dịch vụ, mức độ phủ sóng, mức độ ảnh hưởng về giá trị thương hiệu của nền tảng nhằm đánh giá. Nhìn chung thì đây là dịch vụ khá cần thiết khi người dùng làm việc ở mảng tài chính.

Số lượng cũng như quy mô thông tin có sẵn ngay lập tức khá tốt và có khả năng được nhập vào Excel nhằm đánh giá. Chiều sâu cũng như chất lượng thông tin khó công ty nào sánh bằng cả thực tế và lịch sử.

Khi đáng giá giao diện của người dùng, tuy là đa phần dựa trên các văn bản và khá khó để có thể tìm được nội dung cần. Tuy nhiên khi xem qua một vaid thứ cho phép điều hướng và khám phá thông tin cùng tốc độ tốt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về trang web thông tin Bloomberg là gì cũng như xem qua các dịch vụ mà website này cung cấp và việc có nên dùng sản phẩm này hay không mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số những trang cập nhật thông tin được dùng khá phổ biến từ những nhà đầu tư để nắm bắt xu thế của thị trường.

Google search engine