Thông tin sàn Etherdelta đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền ảo thúc đẩy sự ra đời của nhiều địa chỉ giao dịch, trong đó có sàn Etherdelta. Nguyên lý hoạt động của sàn giao dịch này là lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số thông qua các hợp đồng thông minh. Do đó, chỉ chủ sở hữu chính thức của tài sản mới được tham gia giao dịch trên Etherdelta. Ngoài tính năng nổi bật trên thì sàn Etherdelta còn mang nhiều đặc điểm thú vị. Cùng toptradingforex.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu tổng quan về sàn Etherdelta

Sàn Etherdelta là một sàn giạo dịch tiền điện tử phi tập trung cho phép lưu hành và giao dịch các loại đồng tiền ICO. Sàn giao dịch hoạt động dựa trên nền tảng Ethereum và tổ chức lưu trữ coin dưới dạng hợp đồng thông minh. Vì thế, chỉ có người dùng mới có thể nạp, rút và giao dịch tại Etherdelta.

Đến thời điểm hiện tại, không có nhiều thông tin mô tả về quá trình ra đời và hoạt động của Etherdelta. Cho dù vậy thì sàn giao dịch này dành được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền điện tử trên khắp thế giới. Đỉnh điểm vào năm 2017, theo bảng xếp hạng Coinmarket, sàn Etherdelta xếp hạng thứ 43 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch trong 24h lớn nhất, cụ thể là 3,235,222 USD.

Trang chủ hoạt động chính thức của Etherdelta là EtherDelta.com, các nhà đầu tư có thể truy cập để tham khảo giao diện, đăng ký tài khoản để tham gia trade coin, v.v.

sàn Etherdelta
Tổng quan kiến thức về sàn Etherdelta

2. Sàn Etherdelta hỗ trợ giao dịch những đồng tiền nào?

Tổng số Altcoin mà sàn Etherdelta đang hỗ trợ là khoảng 157. Đây là con số khá lớn cho một sàn giao dịch phi tập trung. Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin về các coin được giao dịch phổ biến nhất tại Etherdelta:

 • Đồng REQ
 • Đồng VERI
 • Đồng tiền ảo COB
 • Đồng omiseGO (OMG).
 • Đồng Aion (AION).
 • Đồng Populous (PPT).
 • Đồng Pillar (PLR).
 • Đồng Chainlink (LINK)
 • Đồng ATMchain (ATM).
 • Đồng eUSD (EUSD).

Ngoài ra, trên nền tảng Ethereum của sàn Etherdelta, nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin mới nhất những đồng tiền ảo vừa được phát hành ICO. Thậm chí, bạn còn được làm quen với những coin mới nhất mà các sàn giao dịch ICO khác còn chưa niêm yết. Ví dụ như: Poloniex, Bitfinex, Bittrex, v.v.

sàn Etherdelta
Etherdelta hỗ trợ hơn 157 đồng coin ICO mới nhất

3. Chi phí giao dịch

Chi phí giao dịch là tiêu chí vô cùng quan trọng mà các nhà đầu tư cần cân khi chọn sàn giao dịch. Đây là cơ sở để bạn tính toán mức độ lời lãi hay thua lỗ khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Với sàn Etherdelta nói riêng và sàn giao dịch tiền điện tử nói chung, nhà đầu tư cần quan tâm đến 3 loại chi phí:

 • Phí hoạt động: Đây là số tiền mà nhà đầu tư phải nộp cho hệ thống sàn Etherdelta để thực hiện các hoạt động mua, bán (giao dịch) tiền điện tử. Etherdelta quy định mức phí chung về mức phí này là 0,3% trên tổng số lượng và giá trị giao dịch. 
 • Phí nạp tiền: Muốn thực hiện trade coin tại hệ thống sàn Etherdelta, nhà đầu tư cần phải nạp tiền vào tài khoản. Thông thường, bạn phải mất một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, thao tác nạp tiền tại Etherdelta sẽ được MIỄN PHÍ hoàn toàn. Đây chính là ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của sàn Etherdelta.
 • Phí rút tiền: Tương tự như phí nạp tiền, Etherdelta cũng “chơi lớn” FREE toàn bộ chi phí rút tiền về tài khoản cho toàn bộ nhà đầu tư. 

4. Đánh giá khách quan về sàn Etherdelta từ chuyên gia

Trước khi quyết định có nên đầu tư vào sàn Etherdelta hay không? Bạn cần đọc hết những đánh giá về ưu điểm, hạn chế dưới đây từ các chuyên gia.

4.1 Ưu điểm

Giao diện thân thiện với người trải nghiệm

Khác với giao diện trang web của những sàn giao dịch tiền điện tử khác, Etherdelta tích hợp toàn bộ tính năng, lệnh giao dịch như: trade coin, xem biểu đồ, nạp tiền, rút tiền, xem lịch sử giá, thông tin coin, v.v. trên cùng một tab. Việc này giúp bạn thao tác dễ dàng hơn mà không phải click chuột nhiều lần. Tuy nhiên, việc hoạt động theo nền tảng phân cấp của Etherdelta khiến nhiều nhà đầu tư mới lần đầu sử dụng sẽ gặp một chút bất tiện.

Ngôn ngữ đa dạng

Ngoài tiếng Anh thì sàn Etherdelta còn hỗ trợ loạt ngôn ngữ thông dụng khác như: tiếng Pháp, tiếng Hàn Quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, v.v. Hiện tại, Etherdelta vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, với giao diện thân thiện cùng loạt chức năng được tổ chức rõ ràng trên website, nhà đầu tư Việt Nam vẫn có thể dùng một cách dễ dàng.

Tích hợp ví điện tử Ledger Nano S

Cơ chế nạp rút tiền tại các sàn giao dịch phi tập trung là trăn trở của rất nhiều nhà phát triển dự án. Etherdelta đã nỗ lực hết mình để tìm kiếm hình thức nạp rút thuận tiện nhất. Và ví điện tử Ledger Nano S là một giải phép tuyệt vời.

Đây chính là tính năng nổi bật mà sàn Etherdelta hỗ trợ cho khách hàng sử dụng. Việc tích hợp này tạo thuận lợi cho nhà đầu tư tối giản hóa cơ chế nạp tiền và rút tiền thông qua giao diện của ví điện tử Ledger.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch mọi lúc, mọi nơi, xử lý mọi vướng mắc trong quá trình tham gia giao dịch, sàn Etherdelta đã cung cấp địa chỉ email và website chính thức để khách hàng chủ động liên hệ bát cứ lúc nào khi gặp sự cố. 

Tính an toàn

Rất khó để đánh giá tính an toàn, bảo mật của một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Song, sàn Etherdelta đã nhận được nhiều lời ngợi khen và đánh giá cao của nhà đầu tư tiền ảo. Sàn giao dịch này chưa từng ghi nhận trường hợp scam, lừa đảo đến từ nhà đầu tư, nhà giao dịch hay hacker, v.v. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu quyết định đầu tư vào Etherdelta. vì thông tin về thành lập của sàn này con quá hạn chế.

sàn Etherdelta
Etherdelta được đánh giá là sàn giao dịch phi tập trung mang nhiều tính năng vượt trội

4.2 Hạn chế

Bên cạnh những mặt ưu điểm vượt trội nói trên thì sàn Etherdelta cũng vấp phải những điểm hạn chế nhất định.

 • Nền tảng giao diện phân cấp khó sử dụng cho những nhà đầu tư mới bắt đầu. Tuy nhiên, mặt hạn chế này không đáng quan ngại. 
 • Thông tin về nhà sáng lập, lịch sử phát triển, địa chỉ công ty, v.v. còn chưa được công khai. Điều này khiến các nhà đầu tư lo lắng về vấn đề giấy phép hoạt động, các quy định tranh chấp và bảo mật tài khoản, v.v.

5. Lời kết

Có thể nói rằng, mô hình giao dịch phân cấp như sàn Etherdelta chưa được biết đến nhiều. Nhưng thực tế, nếu biết cách đầu tư thì đây là địa chỉ giao dịch kiếm lời rất hiệu quả. Nhà đầu tư vừa có cơ hội trải nghiệm các đồng coin ICO mới nhất, vừa bảo toàn được tài khoản nhờ các hợp đồng thông minh.

Những thông trên đây về sàn Etherdelta là nền tảng kiến thức cần thiết cho những nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm “vùng đất” mới để làm giàu. Hy vọng, qua bài viết, bạn sẽ sớm hoạch định được những chiến lược phát triển thông minh với sàn Etherdelta. Chúc bạn một ngày giao dịch thành công! 

Google search engine