Blog tiền ảo lừa đảo có thật hay không? Tìm hiểu chi tiết

Thời gian dạo gần đây, thị trường tiền ảo hoạt động sôi nổi hơn và có được khá nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư. Việc giao dịch tiền ảo được diễn ra khá sôi nổi và ngày càng có nhiều người tìm đến các trang cung cấp thông tin về tiền ảo hơn. Blog tiền ảo là một trong số đó tuy nhiên đang có khá nhiều thông tin cho rằng Blog tiền ảo lừa đảo. Bài viết sẽ tìm hiểu sự thật phía sau đó là gì? Lừa đảo thật sự hay chỉ là chiêu trò?

1. Blogtienao là gì?

Blog tiền ảo là một trong số các trang thông tin tổng hợp về thị trường tiền ảo như BTC, ETH, Ripple cùng nhiều đồng Altcoin khác. Được ra đời vào khoảng tháng 4 năm 2017, chỉ trong vòng 3 tháng, trang này đã nhận được sự thu hút đến từ khá nhiều thành viên cả trong và ngoài nước. Chỉ từ một trang blog cá nhân đã trở thành trang web về thị trường đầu tư tiền ảo có nhiều lượt truy cập nhất nước ta.

Blog tiền ảo được dùng nhằm cất giữ những thông tin trong những khối thông tin được kết nối lại với nhau. Được kiểm soát từ những nhà quản lý gia nhập ở hệ thống, thay vì có một bên trung gian riêng lẻ như nhà nước hay ngân hàng.

Đặc biệt là công nghệ phát triển đã giảm thiểu được sự biến động của thông tin ở hệ thống của Blog tiền ảo. Đây được xem là một đặc tính khá nổi trội đó là gửi đi thông tin mà không phải xác minh từ bất cứ một bên thứ 3 nào cả. Do ở hệ thống của tiền điện tử đã có khá nhiều node vận hành như là một bên độc lập, có thể xác minh dữ liệu mà không cần có sự tin tưởng từ những người gia nhập. Đây được xem là nền tảng có sự bảo đảm khá cao, bảo vệ thông tin người dùng trước khả năng bị mất dữ liệu. Đặc biệt là các thông tin quan trọng như tài khoản, thẻ hay tài khoản ngân hàng liên kết.

Blog tiền ảo là gì và Blog tiền ảo lừa đảo có hay không?
Blog tiền ảo là gì và Blog tiền ảo lừa đảo có hay không?

2. Cảnh báo chiêu trò giả mạo blog tiền ảo lừa đảo:

Thời gian gần đây có khá nhiều người quan ngại và thắc mắc rằng có phải là trang Blog tiền ảo mở sự kiện ABC không? Có phải chỉ việc chuyển ETH đến ví này ví kia có thể nhân đôi số tiền lên?,…

Đây là một sốc ác chiêu trò giả mạo Blog tiền ảo lừa đảo, và trang này sẽ không bao giờ kêu gọi bất cứ ai làm gì cả, do đó nếu có trang web nào liên hệ dưới cái tên Blog tiền ảo hay tham gia sự kiện ABC gì đó thì đây đều được xem là lừa đảo và website chính thức sẽ không bao giờ làm việc này.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần chú ý là có nhiều nhiều comment nhằm dụ dỗ, chiêu dụ những ai có lòng tham đều là lừa đảo, những trang giả mạo sẽ ghi sai tên của trang như là Blog tiên ảo, Blog tiến ảo,…

Cảnh giác chiêu trò giả mạo blog tiền ảo lừa đảo
Cảnh giác chiêu trò giả mạo blog tiền ảo lừa đảo

Toàn bộ những bình luận dụ dỗ như vậy có thể thấy đều dùng tài khoản clone, đây là các bên lừa đảo nước ngoài, các câu chữ được dịch từ Google đọc nghe không trôi chảy.

Nếu nhà đầu tư đến các trang gải mạo này có thể thấy là trang chưa có nhiều người theo dõi, những thông tin ở phần giới thiệu không có và không có bài đăng nào được chia sẻ. Trong khi page thật của trang có khoảng gần 90 nghìn người theo dõi có các thông tin đầy đủ và bài viết chia sẻ mỗi ngày.

Có nhiều người thắc mắc vì sao không kêu gọi report hay tố cáo các trang này thì dĩ nhiên là các admin đã nỗ lực làm khá nhiều lần tuy nhiên vẫn có nhiều page mọc ra để đi lừa tiếp tục.

Đội ngũ quản trị của Blog tiền ảo không nhiều người, mỗi người có công việc riêng, do đó khó có thể túc trực 24/24 để cảnh giác các bên lừa đảo này. do đó mà nhà đầu tư hãy cẩn trọng trước các chiêu trò dụ dỗ đó.

Google search engine