Binance Smart Chain là gì? Nền tảng nâng cấp của Blockchain

Song song theo sự phát triển của công nghệ, thị trường tiền điện tử đã có bước nhảy vọt trong vài năm vừa qua. Những nhà đầu tư trong nước, trên thế giới ngày càng đổ tiền nhiều hơn vào đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, những rủi ro tiềm ẩn bên trong thị trường là rất lớn nếu chúng ta không hiểu rõ được chúng. Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ tiếp cận một nền tảng mới có tên là Binance Smart Chain.

1. Binance Smart Chain là gì?

Có lẽ chúng ta đã quá quen khi nhắc đến Blockchain, Binance Smart Chain chính một phiên bản nâng cấp của nền tảng này. Hệ thống của BSC hoạt động dựa trên sự cải tiến của Binance Chain và hoạt động đồng thời so với nền tảng gốc. Vì thế khả năng tương thích với ETH là rất cao.

binance smart chain
Những đặc điểm được cải tiến so với Blockchain gốc.

Tại thời điểm này BSN đã được đổi tên thành BNB Chain, chính vì được phát triển ở giai đoạn sau nay, BNB đã có những ưu điểm lớn hơn như:

Những loại tài sản giữa các mạng có thể di chuyển một cách nhanh chóng hơn.

Những loại hợp đồng thông minh được tăng cường sự kết hợp nhờ đó nâng cao được tính hiệu quả.

Những hoạt động hoán đổi token BEP – 20 của BSC lấy BEP – 8, BEP – 2 của Binance Chain được diễn ra dễ dàng hơn.

Những tính năng hữu ích trên ứng dụng của Ethereum có thể được dùng trên BSC và Binance Chain.

2. Binance Smart Chain có đặc điểm gì?

Chính vì ra đời sau, đồng thời cải tiến được những điểm còn thiếu sót mà hệ thống Blockchain mắc phải thời điểm đầu hình thành. Nhờ đó mà BSC đã tạo ra cho mình những điểm lợi thế như:

Chi phí giao dịch qua lại rất thấp.

Khả năng tạo ra chuỗi khối, mạng lưới hoạt động nhanh chỉ trong vòng 3s.

DeFi có khả năng tương tác cao nhờ vào cơ chế tăng cường chuỗi chéo.

Đây là một hệ thống blockchain độc lập nên tính bảo mật của hệ thống cũng được đảm bảo.

Binance Smart Chain và hệ thống blockchain có sự tương tác tốt với nhau, nhờ đó mà quá trình mở rộng quy mô và liên lạc được diễn ra tốt hơn.

Được nhiều người dùng đánh giá cao nhờ hệ sinh thái đa dạng và phong phú.

3. Binance Smart Chain có hệ sinh thái hoạt động như thế nào?

Dựa trên những gì được công bố về BSC, hệ thống sẽ vận hành dựa trên những giao thức mạng bao gồm 21 thuật toán và quá trình xác thực. Chính vì thế, thời gian tạo khối của BSC diễn ra rất nhanh chóng và nhờ đó tiết kiệm được phần lớn thời gian và chi phí trong quá trình hoạt động. Khả năng tạo khối nhanh chóng cũng được đánh giá cao trong hệ sinh thái.

Binance Smart Chain được xây dựng một cách đồng bộ với Binance Chain. Chúng được phát triển các khả năng tương thích với các dạng chuỗi chéo. Nhờ đó, BNB có thể di chuyển một lượng tài sản lớn với tốc độ cao bên trong những blockchain. Yếu tố này giúp những giao dịch tiền ảo được mã hóa có tốc độ cải thiện đáng kể, đồng thời các tính năng của bản gốc như hợp đồng thông minh và khả năng kết hợp cũng được cải tiến hơn.

4. Những đối tượng nào có thể sử dụng BSC?

binance smart chain
BSC phục vụ những đối tượng nào trong cộng đồng?

Lập trình viên là đối tượng dễ dàng tiếp cận với BSC, nhất là đối với những cá nhân có mục tiêu muốn phát triển các tính năng thông minh trên BSC. Smart Contract chính là một trong những tính năng được phát triển để bảo vệ các loại tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, BSC còn mang đến cho đông đảo nhà đầu tư một loại token có thể giao dịch trên cả hai chuỗi cùng lúc.

Điều này cũng thể hiện được rằng Binance Smart Chain tạo nên rất nhiều thời cơ cho các nhà đầu tư hiện đang nắm trong tay BNB. Đặc biệt là khi các nhà đầu tư có quan tâm đối với quá trình xây dựng một môi trường BSC ngày càng lớn mạnh hơn, song song với đó là các phần thưởng mà nhà đầu tư sẽ nhận lại.

5. Những dự án sẽ diễn ra tại Binance Smart Chain

Ngay từ những bước đầu của dự án BSC đã thu hút rất nhiều những nhà đầu tư trên thế giới, cho đến khi ra mắt, BSC đã hoạt động trên khá nhiều những mảng khác nhau. Chúng ta có thể đề cập tới như:

My Wish xây dựng hợp đồng thông minh

Bitquery là chương trình về dự án blockchain

Nownodes tập trung vào hạ tầng của blockchain

PARSIQ hệ thống quản lý chuỗi chéo.

Tenderly hệ thống quản lý các hợp đồng thông minh.

BSCscan

6. BSC sẽ thế nào trong tương lai?

BSC được ra mắt thị trường vào thời điểm 2020, từ những ngày đầu dự án đã được sự chú ý của đông đảo cộng đồng. Đây cũng là lúc mà Binance tạo nên được những bước nhảy vọt cho mình bằng BSC với nhiều cải tiến đáng chú ý. Để  có được điều này chúng ta phải đề cập đến khoản vốn 100 triệu đô la cho mục đích phát triển những App DeFi, cũng như kế hoạch phát triển hệ thống có sự kết hợp hai chuỗi kép.

Binance Smart Chain đã tạo ra một ngã rẽ mới, dự án đã thu hút được rất nhiều những người không đồng tình với kế hoạch bởi nó sẽ không đúng với mục tiêu ban đầu của Binance đó là một trung tâm giao dịch hàng đầu và đáng tin cậy trên thế giới.

Vì thế, BSC đã đẩy mạnh khả năng phát triển, ngày càng hoàn thiện hơn nhằm đưa tới một kết quả tốt nhất, có tính khả thi cao để thu hút được nguồn vốn của nhà đầu tư trên thế giới.

7. Token của hệ thống Binance Smart Chain

Có lẽ điều mà khá nhiều nhà đầu tư tò mò đó là dự án Binance Smart Chain sẽ phát triển Token của mình như thế nào? Bởi đây sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình đầu tư. Cụ thể:

binance smart chain
Token của dự án BSC là đồng coin nào?

Token BSC là gì?

Một sự thật gây ra nhiều sự bất ngờ cho nhà đầu tư tại thời điểm ra mắt, đó là Binance Smart Chain sẽ không phát hành thêm một đồng tiền ảo mới. Giải thích cho điều này, đó là hệ thống đã dùng luôn BNB làm loại tiền ảo cho mình trên thị trường. Chính vì thế mà sẽ không có thêm loại token nào được ra mắt. Điều đó có nghĩa là BNB sẽ là token của BSC. Đồng thời BNB cũng sẽ là đồng coin đại diện cho Binance.

Nhờ vào yếu tố này mà sức lan tỏa của Binance Smart Chain đã trở nên rộng rãi hơn trong cộng đồng. Việc bạn tìm kiếm BNB để giao dịch, đầu tư sẽ phổ biến hơn, giá trị và khả năng tăng trưởng của tiền ảo cũng vì thế mà được nâng cao.

Cơ chế đốt cháy cũng sẽ được áp dụng vào BNB, với mục đích đó là kìm hãm lạm phát ở mức thấp nhất. Từ đó làm cải thiện giá thị của BNB, nguồn cung giảm sẽ khiến cho nhu cầu được đẩy cao hơn, tính cạnh tranh xảy ra khi thị trường có số lượng coin giới hạn. Và hệ quả đó là giá BNB sẽ cao hơn.

Kế hoạch đốt đồng BNB nhằm đảm bảo tính lạm phát. Cụ thể, phần lợi nhuận sẽ được trích 20% để mua một số lượng coin trên thị trường. Điều này sẽ giúp cho một lượng coin khoảng 50% bị đốt đi.

8. Tổng kết

Có thể nói, Binance Smart Chain ra đời nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư tiền điện tử. Lấy BNB làm đồng coin đại diện cho dự án chính là bước đi thông minh giúp nâng cao sự tin tưởng của thị trường. Đồng thời giúp dự án tiếp cận được lượng người dùng đông đảo. Thêm vào đó, giá trị của BNB cũng vì thế mà được tăng cao hơn nhờ những kế hoạch phát triển blockchain trong nhiều lĩnh vực khác trong đời sống.

Google search engine