Bank Wire Transfer là gì? Để giao dịch thì phải có gì?

Bank wire là một trong số các cách thức đầu tư hay gửi tiền toàn cầu khá phổ biến, được nhiều đối tượng cá nhân lần người kiếm tiền qua MMO sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người lạ lãm với khái niệm này. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Bank wire transfer là gì và cần có gì để giao dịch.

1. Bank wire là gì?

Bank wire hay wire transfer hay bank wire transfer là các khái niệm tương tự nào và mang cùng ý nghĩa. Đây được xem là cách thức chuyển tiền dựa vào phương thức chuyển khoản từ tài khoản này đến tài khoản khác. Cách thức gửi tiền có thể là qua ứng dụng của ngân hàng điện tử hay tiến hành chuyển tiền qua tiền mặt ở các cơ sở giao dịch ngân hàng. Đây được xem là phương thức thanh toán được dùng rộng rãi với những người làm việc trực tuyến tại nhiều nước và đa phần những doanh nghiệp đều sử dụng cách thức thanh toán này.

Yếu tố đặc biệt của bank wire transfer đó là bên nhận nếu như rút tiền về sẽ là tiền Đô la chứ không phải VNĐ. Do đây là cách thức chi trả quốc tế và dùng một đồng tiền chung duy nhất cho toàn bộ, 1 mệnh giá duy nhất với toàn bộ người dùng ứng dụng. Do đó nên đăng ký thêm tài khoản tiền Đô dành riêng với những giao dịch của Bank wire sẽ thuận tiện hơn.

Ngày nay có khá đa dạng những cách thức gửi và nhận tiền quốc tế như là dùng tiền điện tử, ví tiền ảo,… nhưng bank wire transfer vẫn được xem là cách thức gửi tiền bảo đảm an toàn nhất. Chỉ cần điền đầy đủ các thông tin người nhận thì bên nhận sẽ có được số tiền gửi đi. Do đó mà tuy là ngày nay xuất hiện khá nhiều những phương thức gửi tiền mới được ra đời thì bank wire vẫn thể hiện được vị thế của mình trong những giao dịch thanh toán quốc tế.

Có nhiều người khi phân tích về bank wire transfer sẽ quan ngại liệu dịch vụ này cách tiến hành của nó có tương tự như gửi tiền nội địa không? Cơ bản thì nó khá giống, bất cứ một ngân hàng nào đặt trụ sở ở nước ta đều sẽ có hỗ trợ dịch vụ này. Giả sử như bank wire Sacombank, Bank wire Vietcombank,… nhưng do là cách thức gửi tiền đa quốc gia nên sẽ có các điều kiện kèm theo và vài điểm khác biệt mà người dùng cần lưu ý.

Khái niệm bank wire transfer là gì?
Khái niệm bank wire transfer là gì?

2. Để giao dịch với Bank wire cần những điều kiện gì?

Để có thể tiến hành giao dịch qua bank wire transfer thì người dùng cần sở hữu tài khoản ngân hàng và có tiền trong tài khoản đó mới gửi được. Nếu không có tiền cũng có thể được, chỉ cần người dùng thường chuyên nhận tiền qua những nguồn khác. Có 3 yêu cầu mà người dùng cần chú ý khi cần giao dịch gửi tiền với bank wire gồm:

Swift Code

Swift code là tên của mã nhận dạng quy định dưới hình thức mã hóa dành riêng cho mỗi ngân hàng. Mã này sẽ có khoảng từ 8-11 ký tự và những ký tự đó được thể hiện gồm 3 thông tin là tên ngân hàng, tên nước và mã chi nhánh ngân hàng. Nếu gửi tiền ở hệ thống bank wire thì hệ thống sẽ xác thực tự động và khi điền không đúng thông tin thì hệ thống sẽ ghi nhận lỗi dịch vụ và không thể tiến hành giao dịch.

Những điều kiện để giao dịch bank wire transfer
Những điều kiện để giao dịch bank wire transfer

Số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là một thông tin quan trọng để có thể giao dịch với bank wire. Người dùng sẽ không thể tiến hành giao dịch được khi mà không điền chính xác số tài khoản người nhận tiền. Ở một vài tình huống khi gửi tiên có một số trang web sẽ dùng IBAN để gọi cho số tài khoản này, người dùng nên chú ý để điền đúng thông tin.

Tên người nhận tiền

Đây được xem là một trong số những thông tin quan trọng không kém mà bên chuyển tiền cần điền đúng và ghi nhớ, thông thường tên này sẽ viết hoa không dấu.

Google search engine