Bakery Swap – BakerySwap – Tổng thông tin cần biết

Ngày nay nhà đầu tư dễ dàng để có thể tìm kiếm được những dự án tiềm năng trong cộng đồng Defi để có thể kiếm lời một cách nhanh chóng. Đối với thế giới Defi, các dự án được thực hiện trên đó sẽ được mọi người nhớ đến. Tuy nhiên hiện nay có một số dự án được áp dụng trên nền tảng BSC – Binance Samrt Chain đã được đánh giá cao. Đó là Bakery Swap hay BakerySwap, cùng tìm hiểu ngay.

Bakery Swap là gì?

Bakery Swap hay BakerySwap là một phương thức trong thế giới DeFi được thực hiện trên nền tảng công nghệ Binance Smart Chain. Giao thức này cung cấp cho người dùng những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Chúng được vận hành tương tự như cách một sàn giao dịch phi tập trung – DEX hoạt động.

Hệ thống này có chi phí thấp, thời gian vận hành không tốn quá nhiều, gần giống như ứng dụng Uniswap khá phổ biến.

Bakery Swap
Bakery Swap dùng trên nền tảng công nghệ Binance Smart Chain

Thông tin về nguồn gốc của Bakery Swap

Đội ngũ phát triển Bakery Swap

Giao thức này được ra đời bởi các thành viên sáng lập ẩn danh. Đội ngũ này chỉ công bố thông tin về việc Bakery Swap có sự hỗ trợ bởi tổ chức DAO (một tổ chức về hình thức tự trị phi tập trung). Đội ngũ này phát triển dự án với mong muốn có thể đưa chúng ra toàn cầu.

Đối tác của Bakery Swap

Với tổng số vốn là hơn 100 triệu đô la Mỹ, Bakery Swap được tài trợ quỹ bởi Binance Smart Chain. Giao thức này là một trong ba dự án tiên phong nhận được sự hỗ trợ của BSC với 10 triệu đô la cho sự thanh khoản và cung cấp kiểm toán hợp đồng thông minh với Certik (một đơn vị kiểm toán hàng đầu cộng đồng Crypto hiện nay).

Sàn giao dịch Bakery Swap

Nơi thực hiện giao dịch là sàn Bakery Swap, đây là một trong các dự án tiên phong về lĩnh vực BSC và AMM DEX nhằm cung cấp sự thanh khoản của các altcoin.

Sàn giao dịch này cũng có cách hoạt động như một số ứng dụng AMM trên thị trường, hiện người mua và người bán không có khớp theo sổ lệnh. Họ sẽ được thực hiện giao dịch với hình thức gọi là bể thanh khoản. Trong bể thanh khoản này sẽ có tài sản của những người đóng góp cũng như là người sử dụng giao thức này.

Tại sàn giao dịch này, nhà đầu tư được phép thêm các hoạt động thanh khoản, các bể nhằm thu về một số loại token do những đơn vị cung cấp token theo tỷ lệ phân bổ khác nhau. Sau đó, người sử dụng sẽ chuyển đổi các đồng tiền số đó sang các loại token khác mà bên kia đã cung cấp. Phần tiền mà người chơi có thể thu về được sẽ tương đương với tỷ lệ mà họ được phân bổ trong bể đó. Nhà đầu tư có cơ hội mang về lợi nhuận từ phí giao dịch khi thực hiện trao đổi chúng để thu về sự thanh khoản.

Sử dụng Bakery Swap như thế nào?

Tại trang web của giao thức Bakery Swap, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác kết nối  với ví điện tử của mình để bật các chức năng lên. Người dùng có thể sử dụng nền tảng ví của MetaMask hay WalletConnect, đây là một số loại ví đang được khuyên dùng tại giao thức này. Mặc dù ví MetaMask là ví điện tử của nền tảng Ethereum nhưng vẫn có thể dùng được trên Binance Smart Chain cũng như một số ứng dụng của chuỗi khác. Sau khi kết nối vì, người dùng mở chúng và điền thông tin vào trang.

Bakery Swap
Giao diện bảng điều khiển của Bakery Swap dễ nhìn dễ sử dụng

Thêm tính năng thanh khoản

Để có thể thêm được tính năng thanh khoản tại Bakery Swap người dùng thực hiện gần giống như ứng dụng Uniswap hoặc những ứng dụng khác. Đầu tiên, người dùng chọn thêm thanh khoản với DEX, sau đó lựa chọn 2 loại tiền số để thực hiện đưa vào bể thanh khoản riêng biệt. Người dùng có thể thực hiện nuôi trồng BAKE ngay khi thanh khoản được phê duyệt.

Tại thanh menu chọn Exchange, nhấn tab Pool để thêm thanh khoản. Sau đó chọn “Add Liquidity” và lựa chọn cặp tiền số mà họ muốn mang thanh khoản, token sẽ được chuyển cho bạn.

Tiến hành nhập số coin mà người dùng muốn stake, xác nhận lệnh đặt. Hoàn tất giao dịch thành công là bạn có thể thoát ra trang được rồi. Ngoài ra nếu như bạn muốn kiểm tra lại xem hiện tại mình đã có bao nhiêu BAKE thì có thể vào xem ngay lập tức. Token BAKE này có thể được kiếm một cách thụ động ngay cả khi người dùng đang thực hiện hay ngưng stake các loại token đó.

Một số chức năng khác

Ngoài những chức năng đã được liệt kê phía trên, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số chức năng khác cũng vô cùng độc đáo của giao thức này.

Đầu tiên phải kể đến đó là nền tảng NFT, tại đây người dùng sẽ được nhận một số loại token mà không được thay thế. Nhà đầu tư có thể coi nó như những loại thú cưng kỹ thuật số được thiết kế riêng trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Chức năng thú vị tiếp theo là Bakery Swap Launchpad. Ở đây người dùng có thể tham gia vào một số dự án mới được tung ra trên BSC. Người dùng lưu ý rằng chức năng này không giống với Binance Launchpad, nó không phải như những token bình thường khác, nó là các loại NFT. 

Một loại token của Bakery Swap 

Bakery Token hay còn gọi là BAKE chính là một loại token được ra đời từ dự án Bakery Swap, vào thời điểm 9/2020. Chúng hoạt động dựa trên mã quản trị BEP-20 và được công bố trên sàn giao dịch Binance. Loại token này mang đến tính thanh khoản cho giao thức. Một số giải thưởng thu về tính thanh khoản phải kể đến như BTC, BNB, BUSD, DOT,… Những nhà đầu tư nắm giữ token BAKE được quyền bỏ phiếu đối với việc quản trị hay có cơ hội thu về cổ tức phí giao dịch. Ngoài ra người dùng có thể mua các loại NFT token khác bởi việc sử dụng đồng BAKE này. 

Bakery Swap có thật sự an toàn cho người dùng?

Tính tới thời điểm hiện tại, Bakery Swap chưa nhận được bất kỳ phản hồi hay báo cáo nào về vấn đề phát sinh. Giao thức này đã được kiểm toán bởi quá trình hợp đồng thông minh. Người dùng có thể tìm hiểu thêm về các báo cáo này được ban hành rộng rãi trên thị trường.

Bakery Swap được ra đời với những chức năng trên hệ sinh thái Defi vô cùng độc đáo. Giao thức này đã đáp ứng được cho những nhà đầu tư tham gia thị trường phi tập trung cũng như thị trường NFT. Hơn 28 triệu đô la đã được giao dịch trên thị trường NFT. Điều này đã phần nào khẳng định được vị thế hàng đầu trên nền tảng công nghệ của Binance. 

Bakery Swap
Bakery Swap có thật sự an toàn cho người dùng và có nên đầu tư?

Tuy vậy, thị trường nào cũng tồn tại vô số rủi ro tiềm ẩn, nhà đầu tư cần chú ý để tránh những mất mát không đáng có. Ví dụ như Bakery Swap có thể có một số lỗi không được phát hiện ra trong quá trình thực hiện việc kiểm toán, làm cho quá trình gửi tiền vào đây có thể phát sinh rủi ro. Cần nhớ rằng, không bao giờ dùng quá nhiều số tiền mà người dùng đang có, nếu không bạn sẽ mất hết.

Bakery Swap mang lại những tiện ích thỏa mãn người dùng như dịch vụ tốt, thực hiện giao dịch nhanh, tiết kiệm chi phí cũng như giao diện dễ dùng, thích hợp cho nhiều đối tượng. Đây là một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay bởi nó cho phép họ có thể thụ động kiếm thu nhập dễ dàng. Giao thức này được đánh giá tiềm năng vô cùng lớn và dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Hãy cùng đón xem!

Google search engine