XRP Price – XRP coin là gì? Ứng dụng của XRP trong thực tế

Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến XRP coin và XRP price. Đây là một đồng tiền điện tử nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Đặc biệt là các tổ chức tài chính, tín dụng hiện nay.

1. XRP Coin là gì?

Dành cho những ai chưa biết thì XRP là đồng coin được tạo ra để đại diện cho hệ thống chuyên chuyển đổi các giá trị có tên là Ripple. Việc chuyển đổi này được thực hiện giữa tiền pháp định của các nước và tiền điện tử. Như vậy, có thể hiểu XRP chính là đồng tiền trung gian. 

Đồng tiền trung gian hay đồng tiền thứ ba không còn mới lạ với nhiều người. Nó có vai trò chuyển đổi giá trị từ đồng tiền pháp định sang tiền ảo khi các nhà đầu tư muốn mua tiền ảo để thực hiện cho các phiên giao dịch. Dễ nhận thấy nhất, chúng ta có thể lấy ví dụ như USDT. XRP cũng là đồng tiền trung gian dùng để chuyển đổi giữa hai loại tiền ở trên. 

Khi muốn mua tiền điện tử trên sàn giao dịch, nhà đầu tư có thể dùng tiền pháp định của mình, mua USDT vào tài khoản. Sau đó, dùng USDT này mua tiền ảo mà mình đang hướng đến. 

Hình thức này, nghe thì có vẻ mất thời gian, nhưng thực chất nó lại là một cách hiệu quả để tất cả các nhà đầu tư từ khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể tham gia vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều cho cả người tham gia và các bên phát triển, các sàn giao dịch. 

Có một điểm khác biệt giữa XRP coin và USDT đó là XRP thường được dùng cho các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính lớn cần đến tính thanh khoản cao, xuyên biên giới. 

Khi sử dụng đồng XRP thì việc các nhà đầu tư là các doanh nghiệp thực hiện các thanh toán sẽ nhanh hơn, nhiều hơn, tốc độ cải thiện đáng kể và đặc biệt có thể kết nối với các thị trường khác để mở rộng mạng lưới, phát triển sâu và đa dạng hơn. 

XRP
XRP là gì?

2. Sử dụng XRP mang lại những lợi ích gì cho người dùng?

Tất nhiên, để có được một đồng coin phát triển, thu hút, mở rộng được mạng lưới thì đồng coin đó phải có giá trị sử dụng của riêng mình. Khi sử dụng nó, người dùng sẽ nhận lại được những công dụng hữu ích. Như vậy sẽ có thêm được nhiều khách hàng tiềm năng, mạng lưới hệ thống được mở rộng hơn, phát triển mạnh mẽ hơn. Mạng lưới càng phát triển thì đồng XRP càng tồn tại được lâu dài. 

-Việc xử lý các giao dịch một cách nhanh chóng là sở trường của XRP coin. Thông thường, mỗi giao dịch chỉ mất có 4s để thực hiện. Đây là một tốc độ xử lý, tương đối khá nhanh chóng so với các chain hỗ trợ giao dịch khác.

-Về chi phí giao dịch XRP, người dùng cũng không cần quá lo lắng. Mức chi phí được đánh giá là hợp lý và khá rẻ so với các đồng tiền khác. Mỗi lần giao dịch, người dùng chỉ mất khoảng 0.00001 USD để trả cho các sàn giao dịch. Thật khó để tìm được một đồng tiền nào có mức phí thấp như XRP. 

-Tính minh bạch và bảo mật là những điều cần thiết với các hoạt động khi giao dịch. Tất cả các thông tin giao dịch đều được bảo mật và một khi đã lưu vào sổ cái thì không thể nào sửa lại. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi giao dịch với XRP coin.

3. Đánh giá về ưu điểm của ưu điểm của XRP

Tất nhiên, đây sẽ là những điểm quan trọng để các nhà đầu tư quyết định có nên tham gia vào hệ thống XRP coin hay không. Bởi trên thực tế, chúng ảnh hưởng rất lớn đến tiềm năng phát triển sau này hay không cũng như giá trị của nó.

Điểm đầu tiên khiến cho XRP coin được đánh giá cao đó là về khả năng kiểm soát lạm phát của đồng tiền này. Lý do được đưa ra đó là do các đồng tiền của XRP đều được phát hành từ trước khi đưa lên sàn, có được hệ thống ổn định từ trước. Bởi vậy, rất khó để các nhà đầu tư đầu cơ, tích trữ và kiểm soát được XRP. Thay vào đó, đội ngũ phát triển đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nên họ biết được cần phải làm gì để tránh gây ra tình trạng lạm phát. 

Tiếp theo, mạng lưới, mối quan hệ của XRP cũng rất lớn. Nó là cơ sở để đồng tiền này có thể phát triển một cách mạnh mẽ và nhanh chóng hơn. Đó là việc hợp tác với hàng trăm ngân hàng lớn trên Thế giới. Nó cho thấy một điều rằng, XRP đang chiếm được lòng tin của khách hàng và các đối tác sử dụng. Nhờ vậy mà tương lai, giá trị của XRP ngày càng cao.

XRP
XRP có mối liên kết chặt chẽ với ngân hàng

Lòng tin mà các ngân hàng dành cho đồng tiền này cũng là rất lớn. Họ thừa nhận XRP là một đồng tiền được xây dựng từ một tổ chức hoạt động bài bản chứ không đơn thuần chỉ là các cá nhân đứng lên xây dựng. Nó khác rất nhiều so với các đồng tiền khác. 

Và khi đã sở hữu XRP, nhà đầu tư cũng có thể nhận được một điều rất tuyệt vời đó là XRP có thể quy đổi ra thành nhiều đồng tiền tệ hay các loại tài sản khác. Dù có mất một khoản phí hoa hồng, nhưng khoản tiền này là không lớn chút nào. Hoàn toàn có thể chấp nhận được. 

4. Nhược điểm của XRP

Nếu nói về nhược điểm thì chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, bất kể đồng tiền điện tử nào hiện nay cũng đều có không ngoại trừ XRP. Dù ít hay nhiều. Nhưng điều quan trọng là chúng có thể khắc phục được trong tương lai hay không mà thôi.

XRP có thể kiểm soát được mức độ lạm phát, bởi vì các đồng tiền này được phát hành từ trước đó. Tuy nhiên, đây cũng là hai mặt của vấn đề. Khi mà đồng tiền này đã được phát hành từ trước, điều này có nghĩa là nó có tính tập trung cao. Nhà phát triển có quyền điều phối, tung ra thị trường bao nhiêu, giữ lại bấy nhiêu. Tất cả phụ thuộc vào họ. Bởi vậy, đên đôi khi XRP đi ngược lại bản chất của các loại tiền điện tử hiện nay. 

Thêm vào đó, khi mà có quá nhiều sự liên kết với các ngân hàng. Thì chính việc thành công của một dự án có hay không sẽ ảnh hưởng bởi các ngân hàng rất nhiều. Lúc này, nếu như các ngân hàng không chấp nhận và đón nhận như trước thì mức độ rủi ro là rất lớn. 

5. XRP price – XRP USDT

Giá của XRP hay bất kỳ đồng coin nào khác đều có sự biến động liên tục. Nó thay đổi không ngừng trong từng giờ và từng phút. Hiện tại, theo như khảo sát, giá của XRP đang là 0,7570$. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá ở thời điểm thực hiện bài viết. Giá thực tế, khách hàng vui lòng cập nhật XRP trên các trang thông tin chính thống. 

Hiện nay, mức giá XRP/USDT có nhiều biến động bởi thị trường. Do nó còn chịu nhiều ảnh hưởng của đồng Bitcoin. Khi giá Bitcoin có sự điều chỉnh, thị trường có sự biến động lớn thì giá của XRP cũng sẽ có những thay đổi đáng kể. 

Bởi vậy, khi nghiên cứu và phân tích xu hướng, giá của bất kỳ đồng tiền điện tử nào, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu và phân tích giá của Bitcoin. Vì đây là đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tiền điện tử hiện nay. 

XRP
Giá của XRP thay đổi liên tục

Tổng kết

XRP có nhiều ứng dụng trong kinh tế của thế giới hiện nay, chứ không riêng gì đối với thị trường tiền điện tử. Vẫn là mục tiêu trở thành một hệ thống thanh toán trên toàn thế giới. XRP sẽ tập trung nhiều hơn vào việc giải quyết các vấn đề, cải thiện các tình trạng thời gian chuyển tiền cho các ngân hàng ra bên ngoài. Tất nhiên, nói về tương lai của XRP vẫn là một điều khá xa. Nhưng chúng ta vẫn hi vọng, XRP có thể phát triển và đạt được giá trị tốt hơn.

Google search engine