Whitelist ico là gì với nhà đầu tư trong thế giới tiền số?

Whitelist ico là gì, mục đích và cách sử dụng chúng như thế nào là điều mà rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường đồng tiền số thắc mắc và quan tâm. Còn nhà đầu tư chuyên nghiệp lại rất thích thú khi tên mình được nằm trong danh sách đó. Tại sao lại như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Whitelist ico là gì?

whitelist ico là gì? Thuật ngữ này chỉ những danh sách trắng trong đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên – ICO. Danh sách này bao gồm hay liệt kê các cá thể, các tổ chức đích danh được cấp quyền truy cập, quyền sử dụng vào các tính năng của nơi tạo ra chính danh sách đó.

whitelist ico là gì
Hiểu rõ hơn về whitelist

Lợi ích của whitelist ico là gì?

Ở mỗi bối cảnh hay thời điểm khác nhau, câu trả lời cho câu hỏi lợi ích khi sử dụng của Whitelist ico là gì đều mang ý nghĩa riêng. Chúng là một trong những chức năng mà nhà đầu tư sử dụng rất nhiều. Nhà đầu tư sẽ có địa chỉ email, thông tin ví tiền điện tử đối với từng tổ chức phát hành. Sau đó sẽ được sử dụng các tính năng như quyền truy cập nhanh, truy cập sớm hơn các thành viên khác, quyền sử dụng trước,… khi các sự kiện phát hành tiền điện tử đầu tiên ICO diễn ra. 

Với các tính năng đặc biệt chỉ dành riêng cho các đối tượng được nằm trong danh sách trắng – whitelist ico sẽ giúp cho các nhà đầu tư có được mức giá tốt hơn rất nhiều so với những người chơi khác.

whitelist ico là gì
Lợi ích to lớn mà whitelist mang lại

Cách làm để được whitelist ico là gì?

Với những lợi ích hấp dẫn mà whitelist ico mang lại, rất nhiều nhà đầu tư mới chơi hay nhà đầu tư sành sỏi đều muốn biết cách thức để có tên trong whitelist ico là gì. Để được whitelist ico cần làm những điều sau đây:

Lựa chọn dự án 

Điều đầu tiên để trúng whitelist ico là phải lựa chọn cho mình những dự án tiềm năng, phù hợp. Một số dự án chưa được công bố, các dự án mới triển khai về đa dạng lĩnh vực như game, blockchain,… Nguồn dự án có thể tìm thấy trên các mạng xã hội hiện nay, ví dụ như Facebook, Instagram, Twitter, Telegram,… Bạn hãy theo dõi và cập nhật thường xuyên các mạng xã hội này để có thông tin về các dự án liên quan đến whitelist ico một cách nhanh nhất.

Thực hiện các yêu cầu để whitelist ico 

Sau khi lựa chọn được dự án phù hợp, bạn cần phải xem các điều kiện của từng dự án. Mỗi dự án sẽ có các yêu cầu riêng biệt. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu này một cách nhanh chóng và chính xác nhất mới có thể có cơ hội được lọt tên vào danh sách trắng của họ.

Các yêu cầu được hiểu như các nhiệm vụ bạn cần phải thực hiện. Cơ bản có thể liệt kê như chia sẻ thông điệp, các thông tin đến mọi người thông qua các mạng xã hội, làm tăng lượt theo dõi của các trang thực hiện dự án. Càng nhiều lượt follow, càng nhiều người biết đến, đăng ký hay tham gia dự án thì cơ hội bạn được whitelist ico sẽ càng cao.

Điều kiện để có thể được chọn tên của mỗi dự án không giống nhau. Số lượng whitelist ico do đó cũng không đồng nhất, tùy thuộc vào tính chất của mỗi dự án, từng bên phát hành dự án. Bạn cần theo dõi thường xuyên và đáp ứng yêu cầu của họ trong những người đầu tiên, có thể là top 10 hoặc top 100.  

Khi bạn đã được nằm trong whitelist ico, vào ngày sự kiện diễn ra, hay còn gọi là ngày mở bán, bạn sẽ là những người đầu tiên được mua token sớm nhất với giá tốt nhất. Nhưng bạn cần phải lưu ý rằng, các đợt mở bán ICO đều tập trung đông đảo người tham gia. Nếu bạn không nhanh chóng thì rất có thể bỏ lỡ cơ hội, mặc cho bạn là người trúng whitelist ico.

Để gia tăng lợi nhuận trong thị trường tiền số, bạn cần nắm thật nhiều bí kíp, trong đó bí kíp liên quan đến whitelist ico là gì bạn cũng cần quan tâm. Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu được thuật ngữ whitelist ico cũng như cách làm thế nào để có thể kiếm được chúng. Bạn hãy áp dụng chúng một cách thông minh có chọn lọc nhé!

Google search engine