Wefinex có phải lừa đảo không và cách thức lừa đảo như nào?

Wefinex có phải lừa đảo không? Wefinex (WinsBO) – một cái tên nổi tiếng trên mạng, đặc biệt trên Facebook, các cộng đồng trực tuyến về kiếm tiền. Vậy thực chất chơi thứ này có rủi ro thế nào, kiếm tiền có thực sự dễ như lời quảng cáo, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Wefinex là gì?

Wefinex – hay WinsBO, là một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option). Tuy nhiên, sàn chỉ cung cấp đúng một cặp giao dịch duy nhất là BTCUSD. BO là một hình thức may rủi cao với số lời lớn. Vì vậy đây sẽ là một sân chơi tuyệt vời với những ai yêu thích đầu tư mạo hiểm.

Mặc dù Wefinex hoạt động trong lĩnh vực tài chính, nhưng chúng ta có thể thấy những người chơi của sàn này thuộc mọi tầng lớp, từ người già đến sinh viên đại học, kể cả những người không biết gì về các giao dịch tài chính. Một số nhà quảng cáo cho Wefinex nói rằng khoản đầu tư vào WinsBO có thể “kiếm hàng triệu đô la”, “tài khoản X2 trong 60 giây”, “siêu xe, mua nhà” và nhiều từ “có cánh” khác.

Wefinex là gì? Wefinex có phải lừa đảo không?
Wefinex là gì? Wefinex có phải lừa đảo không?

2. Mối quan hệ giữa Wefinex và Winsbank

Wefinex là một sản phẩm về lĩnh vực tài chính nằm trong hệ sinh thái Winsbank (đây là một công ty đầu tư tài chính có tên đầy đủ là WINSBANK HOLDINGS LIMITED.)

Mặc dù Wefinex chỉ mới ra mắt tại Việt Nam vào đầu năm 2020 đây thôi nhưng nó đã cực kỳ HOT với giới trader. Có lẽ sự nổi tiếng phần lớn là do mạng lưới tiếp thị liên kết, và các giám đốc quảng bá rầm rộ nhằm thu hút các nhà đầu tư tham gia. Tất nhiên là những giám đốc này sẽ nhận một khoản được hoa hồng hấp dẫn nếu họ thu hút, mời chào được thêm nhiều người mới.

3. Cách tham gia Wefinex

Chơi trên Wefinex vô cùng đơn giản nên có lẽ đây cũng là một yếu tố kiến nó thu hút nhiều người. Đầu tiên bạn sẽ phải đăng ký tài khoản trên sàn BO này theo các thông tin sàn đưa ra. Bước thứ hai là gửi tiền vào thông qua Win (là một loại tiền điện tử nội bộ của sàn), bạn cũng có thể lựa chọn Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hay USDT (Tether) vốn là các đồng tiền điện tử nổi tiếng thế giới. Bước cuối cùng là bạn chuyển tiền vào tài khoản giao dịch, chọn cặp giao dịch, setup số tiền cược và chọn lựa chọn nhị phân là tăng/giảm. 

Nếu sau một thời gian nhất định đã đặt trước, chẳng hạn như 1 phút, giá di chuyển theo đúng dự đoán của bạn thì bạn sẽ nhận được 95% số tiền đã đặt cược, còn nếu không bạn sẽ mất trắng.

Wefinex có phải lừa đảo không và cách chơi Wefinex
Wefinex có phải lừa đảo không và cách chơi Wefinex

4. Nạp rút tiền tại Wefinex

Phương thức đơn giản nhất để nạp tiền vào sàn Wefinex chính là nhờ các trung gian đại lý. Tại đây họ sẽ nhận tiền và chuyển nó thành đồng Win cho các nhà đầu tư. Từ đồng Win được chuyển đó bạn sẽ chuyển sang tài khoản của mình với tỷ giá là 24.000 đến 26.000. Mức giá phụ thuộc vào đại lý bạn quy đổi.

Còn đối với rút tiền thì bạn cần phải chuyển tiền sang tài khoản khác cần mua đồng Win. Tài khoản ở đây là của đại lý, họ sẽ mua lại đồng Win từ bạn với mức giá khoảng 22.000 đến 23.000. Hiển nhiên giá mua sẽ thấp hơn giá họ bán ra.

Sau đó bạn sẽ rút tiền nhận được từ đại lý. Để làm được cần phải xác nhận mã 2FA qua App Authenticator của Google. 

5. Wefinex có hợp pháp

Nhiều bạn thắc mắc liệu Wefinex có được hợp pháp hóa tại nước ta hay không thì câu trả lời là không biết. Lý do là vì hiện tại  sàn Wefinex nói riêng hay các sàn BO nói chung đều chưa được cơ quan pháp lý Việt Nam công nhận. Nhưng cũng không có văn bản hay điều luật nào cấm các sàn này giao dịch. Vì vậy câu hỏi này chưa có đáp án chính xác, biết đâu sẽ có trong tương lai gần.

Đã có một số quốc gia xem giao dịch BO là hình thức giả danh của cờ bạc và đã bị cấm. Nhiều thông cáo được đưa ra và cảnh báo về độ nguy hiểm của các sàn BO. Vì vậy phải thật cản thận khi tham gia giao dịch tại thị trường. Sẽ không có pháp luật nào đứng ra giải quyết nếu bạn bị lừa đâu.

Vào ngày 6/10/2021, các nhà đầu tư sàn Wefinex đã không thể truy cập được trang web để giao dịch. Nguyên nhân của sự việc là trang web này đã bị chặn vì lý do có dấu hiệu lừa đảo. “Tên miền wefinex.tv đã bị chặn do vi phạm pháp luật (tấn công mạng, lừa đảo, vi phạm bản quyền, dịch vụ không phép…) hoặc chính sách của tổ chức”.

6. Vậy Wefinex có phải lừa đảo không?

Lúc mới xuất hiện vào đầu năm 2020, Wefinex đã trở thành cái tên hot trên mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông khác. Hàng loạt từ khóa tìm kiếm như Wefinex lừa đảo, sàn Wefinex lừa đảo, wefinex.net lừa đảo, Wefinex lừa đảo như thế nào,… đã trở nên phổ biến nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Thật ra tại thời điểm này thì không ai có thể khẳng định chắc chắn rằng Wefinex có phải lừa đảo không. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu xung quanh Wefinex và hình dạng của giao dịch BO, có thể thấy rằng Wefinex cực kỳ rủi ro và bạn có thể mất tất cả tiền của mình nếu bạn tham gia vào giao dịch. 

Gần đây nhất chúng ta đang thấy có xuất hiện một sàn giao dịch BO có tên “CJ Trade” – giống như Wefinex, đáng buồn là nó đã khiến nhiều người đầu tư không khôn ngoan mất tiền tỷ. Nếu bạn có theo dõi sẽ biết sự việc này đã được Đài truyền hình Việt Nam VTV đưa tin để cảnh báo. Cũng có nhiều người gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan pháp luật Việt Nam, nhưng theo tôi những người này rất khó lấy lại tiền.

Giao dịch BO thực ra không phải là một hình thức trading gì mới mẻ. BO đã có mặt từ rất lâu, nếu bạn đã nghe đến cái tên “Binomo” thì đây chính một nhà môi giới tùy chọn nhị phân có thể coi là nổi tiếng nhất Việt Nam. Và hồi đấy nó cũng được quảng cáo hấp dẫn thông qua các video, làm rầm rộ các trang mạng xã hội một thời. Wefinex hay CJ Trade đều đi theo Binomo với hệ thống giao dịch tương tự, nhưng tất nhiên là sơ sài hơn nhiều. Trade BO cũng được nhiều người gọi là “trò chơi may rủi” và cá nhân tôi nghĩ điều đó đúng.

Liệu Wefinex có phải lừa đảo không?
Liệu Wefinex có phải lừa đảo không?

6. Kiếm tiền trên Wefinex dễ hay khó?

Khi người chơi tham gia vào Wefinex đều sẽ quan tâm đến vấn đề Wefinex có lừa đảo không, cách kiếm tiền trên sàn giao dịch này dễ hay khó?

Gần như 100% những người quảng cáo cho Wefinex hoặc các nhà môi giới BO nói rằng giao dịch BO rất dễ kiếm tiền, họ thậm chí còn khuyên bạn nên tham gia “nhóm tín hiệu giao dịch” của họ để có thể kiếm được thêm lợi ích mỗi ngày mà không cần làm gì cả. Tôi có thể khẳng định với bạn rằng đó là một chiêu trò kinh doanh BO, tức là một hình thức kinh doanh phái sinh, không dễ kiếm tiền trên thị trường này nhất là đối với những người không có kiến ​​thức về thị trường tài chính, giao dịch, phân tích kỹ thuật, v.v.

Giao dịch trading thực sự là một nghề trí tuệ đấy và hoàn toàn có thể kiếm tiền, nhưng tất nhiên nó không dành cho “newbie” – những người mới chỉ đâm đầu vào mà không nghiên cứu. Nếu bạn đã từng được mời tham gia Wefinex, ai đó có thể đã khuyên bạn nên tham gia “nhóm” của họ để “ngồi và kiếm tiền”, họ nói rằng nhóm của họ có “chuyên gia”, nhà giao dịch CHUYÊN NGHIỆP để giúp bạn, mọi người đều ngày ngày kiếm tiền. Nhưng nếu họ thực sự có thể kiếm được 1%-3% mỗi ngày một cách “an toàn” thì không đến lượt bạn và bạn không cần phải hoạt động như một hệ thống tiếp thị liên kết để kiếm từng đồng hoa hồng.

Để giao dịch thành công thì bạn cần có kiến ​​thức về phân tích kỹ thuật như đọc biểu đồ, phân tích trường, hiểu rõ tình hình chính trị, kinh tế thế giới, hiểu biết về các công cụ giao dịch, lập ra kế hoạch giao dịch cụ thể, và còn quản lý vốn tốt nữa chứ… Nhưng khi bạn gửi tiền vào và chơi theo cảm xúc, đó là “đánh bạc” 100% và tôi tin rằng bạn sẽ mất hết tiền, rất ít người không có kiến ​​thức có thể kiếm tiền ngay từ đầu, chưa kể tâm lý “tiền mất tật mang”. Ngay cả khi bạn thắng bây giờ, nếu bạn tiếp tục phá vỡ giao dịch của mình thì cuối cùng bạn cũng sẽ mất tất cả thôi. Thậm chí là không chỉ mất tiền, bạn còn chắc chắn bị ảnh hưởng đến tâm lý, công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn, của gia đình bạn nữa.

7. Kết

Nói tóm lại thì Wefinex hay kể cả hình thức giao dịch quyền chọn nhị phân ở Việt Nam chúng ta hiện nay được quy vào hình thức là không hợp pháp, tuy nhiên thì pháp luật nước ta chưa cấm hình thức giao dịch tài chính này nên bạn có chơi cũng không bị bắt. Tuy nhiên BO ở một số quốc gia khác trên thế giới lại bị cho là một hình thức đánh bạc và cấm tiệt.

Nếu bạn tham gia giao dịch trên Wefinex mà bị thất thoát, lừa đảo, mất tiền thì bạn phải chịu trách nhiệm. Pháp luật Việt Nam sẽ không bảo vệ bạn trong trường hợp này đâu, nên hãy nhớ cẩn thận nếu bị lừa đảo thì dù bạn có kiện cũng chẳng ai chịu giải quyết.
Vậy Wefinex có phải lừa đảo không? Điều này vẫn chưa thể khẳng định được, đặc biệt là khi sàn giao dịch này chỉ mới xuất hiện trên thị trường một thời gian ngắn. Tất nhiên việc bạn gặp phải rủi ro khi chơi Wefinex là điều không thể tránh khỏi và pháp luật cũng không thể bảo vệ bạn được.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine