Voxies là gì? Đánh giá có nên mua đồng Voxies coin không?

Công nghệ chuỗi khối có sự ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực công nghiệp giải trí, nhất là ở mảng trò chơi điện tử online. Nhưng từ khóa như là GameFi, game blockchain hay NFT play to Earn đang phổ biến hơn ở cộng đồng đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Voxies là gì cũng như đánh giá các ưu nhược điểm và tiềm năng phát triển của dự án game RPG 3D Voxies này.

1. Voxies là gì?

Voxies là tên gọi của dự án game NFT ở chuỗi khối ETH, cùng với nhiều nhân vật Voxel 3D có thiết kế bắt mắt, dễ thương mà nhà đầu tư sẽ nhập vai và làm các nhiệm vụ yêu cầu, đánh bại những yêu quái, kẻ thù nhằm có được khoản thưởng là tiền ảo.

Những nhân vật ở Voxies khá tương tự với trò chơi lắp ghép lego mà được thấy khá phổ biến ở thị trường.

Một số thông tin tổng quan về dự án trò chơi Voxies nhập vai mà nhà đầu tư có thể phải biết là:

Bộ sưu tập NFT 3D bản hoạt hình hoàn toàn 

Hình ảnh game trong Voxies có biểu cảm vui nhộn

Game Voxies có nhiều trang bị, vũ khí, phụ kiện.

Có đa chủng tộc như Robot, con người, Doge, rồng, người ngoài hành tinh, bộ xương,…

Có các người bạn đồng hành sưu tập chung với một vài Voxies như Slime, Bear, Parrot, Kitty,…

Có nhiều cấp độ quý hiếm từ phổ biến cho đến một số mang tính chất là hiếm, huyền thoại, sử thi,…

Chỉ có đúng 10 nghìn Voxies hiện đang có mặt, con số này không thay đổi được và sẽ được tích hợp ở smart contracts khóa ở chuỗi khối của dự án ETH. Từng Voxies sẽ được tạo một cách ngẫu nhiên và khóa cùng một token cụ thể ở trong chuỗi khối. Những đặc điểm của chúng được hình thành qua một vài yếu tố riêng biệt cùng sự liên kết có tính khác nhau đó làm cho toàn bộ đồng coin đơn lẻ độc nhất vô nhị.

Voxies có khả năng phân chia thuộc tính cùng những Voxies khác tuy nhiên sẽ không có 2 Voxies đơn lẻ có sự kết hợp tương tự nhau.

Những đặc điểm của Voxies sẽ gồm có: màu mắt, tóc, mũ, nón, thú cưng, quần áo, phụ kiện,…

Giới thiệu về dự án Voxies là gì?
Giới thiệu về dự án Voxies là gì?

2. Voxies (Voxel) coin là gì?

Voxel được xem là đồng token chính ở trò chơi Voxies, được dùng nhằm tiến hành những giao dịch diễn ra ở trò chơi như mua bán các nhân vật, vật phẩm. bên cạnh đó đồng Voxies token còn được trao cho những nhà đầu tư khi đã thực hiện xong nhiệm vụ hoặc có thể cho mượn nhằm kiếm lãi.

Đồng token của Voxies được chia cho người nắm giữ của dự án đến thời điểm trò chơi phát hành. Điều này đem đến cho nhà đầu tư lý do cho họ sở hữu Voxies trước thời điểm trò chơi được phát hành và khoản thưởng bổ sung sớm cho người dùng và lợi ích khi thưởng thức nhân vật mà họ yêu thích.

Dự án này sẽ tiến hành phân bổ mỗi tuần với người nắm giữ Voxies mã thông báo của trò chơi này trước thời điểm nó được phát hành và điều này sẽ thuộc quyền sở hữu.

Giả sử như mỗi tuần dự án Voxies này dự định phát ra 250 nghìn token Voxel được chia cho toàn bộ người nắm giữ Voxies. Sự phân chia này dựa vào quyền sở hữu và được chia giữa những người nắm giữ ở hiện tại và lúc phân bổ. Điều này tức là nếu như nhà đầu tư có trong tay nhiều Voxies hơn thì sẽ có được nhiều đồng token hơn khi trò chơi được phát hành.

3. Đánh giá tiềm năng của dự án game Voxies

Thời điểm khi vừa được ICO ở sàn Binance trong ngày 14/12/2021 thì mức giá ban đầu của đồng Voxel ở mức 0,2 Đô. Cho đến cuối ngày thì giá Voxies tăng lên gấp 14 lần là lên đến 2.8 Đô la.

Mức giá của Voxies gia tăng khoảng 4,3 Đô ở ngày 15/12 và giảm dần còn 2,5 Đô vào lúc 12h ngày 18/12 sau đó đã tăng lên lại vào lúc 8h ngày 19/12 ở mức 3,4 Đô.

Cho đến năm 2022 thì khi mà thị trường tiền ảo mắc phải rất nhiều những ý kiến tiêu cực làm giá của đồng BTC giảm khoảng 60% ở 6 tháng đầu thì Voxie có giá giảm đến 90%.

Đánh giá tiềm năng của dự án Voxies
Đánh giá tiềm năng của dự án Voxies

4. Ưu nhược điểm của dự án Voxies:

Ưu điểm của Voxies:

Voxies được dùng với toàn bộ những hoạt động có ở trò chơi khi mà số lượng nhà đầu tư gia tăng thì đồng tiền này có giá trị cũng tăng theo.

Là đồng coin play to earn miễn phí do đó sẽ hấp dẫn được một số lượng lớn người quan tâm Launchpad ở Binance và cũng là lợi thế với đồng coin này.

Trò chơi Play to earn ở hệ thống chuỗi khối có được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Nhược điểm của Voxies

Dự án Voxies chỉ ở giai đoạn mới được ra mắt, những đặc tính có ở trò chơi chưa thật sự thu hút nhà đầu tư do đó không biết trước được tương lai của tựa game này có hấp dẫn được số lượng lớn người tham gia như Sandbox hay Axie Infinity không.

Road map của dự án chưa chi tiết đủ.

Đồng coin của Voxies chưa có được sự kết nối cùng những ví như Trezor, Ledger, Trust Wallet, Atomic Wallet là những ví được dùng phổ biến ngày nay.

Rủi ro cao khi mà vốn hóa của Voxies chưa đến 50 triệu Đô.

Có nên giao dịch đồng coin Voxies không? Bản chất thì trò chơi dạng Play to earn này còn khá mới, số lượng nhà đầu tư chưa nhiều và nếu nhìn vào biến động giá dễ thấy rằng giá có sự biến động lớn. Nhà đầu tư có khả năng phải đợi một thời gian để giá của Voxies tăng lên. Nhưng dự án lại có đội ngũ phát triển mạnh mẽ, có được sự đầu tư đến từ quỹ Binance Labs do đó có thể cân nhắc. Hay nếu nhà đầu tư có đam mê trò chơi điện tử thì có thể tải về và kiếm coin một cách miễn phí.

5. Mua đồng Voxies (Voxel coin) ở đâu?

Nếu nhà đầu tư muốn giao dịch Voxies thì sàn giao dịch thường được chọn là Binance do đây là sàn giao dịch mà dự án được Launchpad và là sàn tiền ảo có quy mô lớn nhất ngày nay.

Nếu không muốn giao dịch đồng Voxel này ở Binance thì có thể chọn những sàn giao dịch như là XT.com, Bittrue, Tokocrypto hoặc là ZT. Nhưng tính thanh khoản ở những sàn đầu tư khác ngoài Binance chưa lớn bằng.

Giao dịch Voxies ở đâu?
Giao dịch Voxies ở đâu?

6. Tính năng của Voxies

Một trong số các nguyên nhân làm nên sự phát triển của dự án này đó là các tính năng nổi trội mà dự án này đem đến gồm có:

Thị trường ở trò chơi: trong Voxies, nhà đầu tư sẽ được giao dịch một cách thoải mái những vật phẩm như trang bị, vật phẩm NFT, nhân vật ở Marketplace.

Những trận đấu cạnh tranh: có 2 dạng trận đấu mà nhà đầu tư có thể gia nhập đó là dựa vào những nhân vật mà nhà đầu tư có được và dựa vào một bộ nhân vật với hai nhóm người chơi và qua đây có khoản thưởng Voxies.

Chế tạo: ở dự án Voxies, nhằm gia tăng tính năng cho vật phẩm thì nhà đầu tư có thể kết hợp đa dạng những yếu tố có ở trò chơi này. Điều này làm tăng thêm hiệu quả và mức độ hiếm có của những vật phẩm.

Voxies NFT: có khoảng 10 nghìn Voxies nguyên thủy nhằm có thể chọn và tạo ra thế hệ nhân vật ở kế tiếp. Bên cạnh đó thì có đến thêm 9,999 Voxies NFT được bán ra.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về dự án Voxies là gì cũng như đánh giá những tiềm năng, ưu nhược điểm của dự án chi tiết mà nhà đầu tư cần quan tâm. Lĩnh vực trò chơi điện tử ở ngành công nghiệp tiền ảo đang ngày càng trở nên phổ biến và Voxies là một trong những dự án phát triển ở mảng này để nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu.

Google search engine