Waves coin là gì và đánh giá dự án này chi tiết nhất

Nằm trong top 100 dự án tiền điện tử sở hữu mức vốn hóa cao nhất ngày nay, Waves coin là một trong số các dự án được sự quan tâm đông đảo. nếu nhà đầu tư muốn tìm hiểu chi tiết và cặn kẽ về dự án này là gì cũng như đánh giá về những ưu nhược điểm cũng như tính năng và diễn biến giá để xem có nên đầu tư vào Waves coin không thì có thể tham khảo bài viết này.

1. WAVES là gì?

Waves hay Waves coin là hệ thống mã nguồn mở toàn cầu với những ứng dụng phi tập trung. Dựa vào sự đồng thuận thông qua PoS hay bằng chứng cổ phần, dự án này nỗ lực sử dụng công nghệ chuỗi khối với lượng khí thải là thấp nhất.

Dự án Waves có khả năng mang đến lợi ích với bất cứ một tình huống sử dụng nào cần có tính phân quyền và bảo mật, tài chính mở, chơi trò chơi, nhận dạng cá nhân, thông tin nhạy cảm,…

Chuỗi khối của Waves coin được chính Sasha Inanov sáng lập vào 2016 với mục tiêu là hình thành nên một chuỗi khối mới cải thiện được những vấn đề có ở chuỗi khối hiện tịa như là tính năng mở rộng, phí giao dịch hay là tốc độ hình thành khối.

Waves coin là gì?
Waves coin là gì?

2. Đội ngũ sáng lập ra WAVES coin là ai?

Công nghệ của dự án Waves có được sự hỗ trợ từ hiệp hội của dự án, đây là tổ chức phi lợi nhuận đặt trụ sở chính ở Berlin, hỗ trợ nghiên cứu và giao dục về dự án cùng khoản tài trợ với nhũng dự án ở Waves stack.

Ban quản lý của dự án Waves coin này có các thành viên quan trọng gồm có:

Sasha Ivanov: đây là nhà sáng lập ra dự án Waves, là doanh nhân công nghệ người Nga, trong 10 năm qua ông đã hỗ trợ cải tiến nền tảng kinh doanh, ngân hàng cùng hành chính công để cải tiến những cơ cấu thanh toán tiền ảo.

Bram Nagtegals: đây là một doanh nhân cũng như kỹ thuật viên trẻ, nhà đồng sáng lập dự án Waves cũng là người tạo ra BlackTurtle.

Sangder De Mooij: đây là người tạo ra Waves Assist, có đến hơn 10 năm kinh nghiệm ở mảng công nghệ thông tin và chuyên viên của mảng an ninh mạng.

3. WAVES coin là gì?

Đây được xem là token chính của hệ thống này, có chức năng chính là chi trả các khoản phí giao dịch ở sàn Waves Dex, thanh toán khoản phí dịch vụ với các đối tượng cần phát hành ra token riêng ở hệ thống Waves, staking, làm khoản thưởng,…

4. Những tính năng nổi bật của WAVES coin là gì?

Hợp đồng thông minh Smart Contract

Waves coin sở hữu đặc điểm về smart contract hay hợp đồng thông minh giống như ETH cùng với các tính năng Atomic Swaps, đóng băng Token, Voting, Multisignature addresses tuy nhiên sở hữu ngưỡng phí gas nhỏ hơn nhiều và có tốc độ nhanh chóng.

Những tài sản thông minh có ở dự án này có tính tự chủ lớn hơn, phí giao dịch nhỏ và ẩn danh.

Waves hỗ trợ tạo token tùy chỉnh

Chuỗi khối của Waves coin có quy trình tạo token linh động và nhanh chóng mà nhà đầu tư cho dù không sở hữu chút kiến thức nào về công nghệ cũng có khả năng tự tạo token cho riêng mình.

Sàn giao dịch phi tập trung WavesDEX

Sàn đâu tư tập trung Waves Dex sở hữu khoản phí giao dịch nhỏ. chưa đến 0,01 USD là 0,003 Waves coin với từng giao dịch, có hỗ trợ đa dạng thiết bị riêng biệt, rút tiền không có giới hạn với tiền ảo,…

Các tính năng nổi trội của dự án Waves coin
Các tính năng nổi trội của dự án Waves coin

Một dạng tiền Fiat cùng tiền kỹ thuật số có ở sàn Waves Dex ngày nay sẽ có là USD, EUR, BCH, BTC, WAVES, LTC, ZEC, XMR, ZEC,…

Ngày nay sàn đầu tư sở hữu khoảng hơn 30 nghìn thành viên giao dịch cùng với khoảng hơn 600 triệu Đô nguồn vốn đầu tư cùng nguồn pool thanh khoản ở sàn sở hữu APY ở mức đến 536%.

Thuật toán đồng thuận Waves-NG

Thuật toán đồng thuận Waves-NG hỗ trợ cho chuỗi khối của nó giải quyết rất nhiều giao dịch từng phút và chặn việc hình thành ra những nhánh có ở trên mạng.

Kiến ​​trúc 2 tầng (Two-tier)

Kiến trúc 2 tầng của dự án Waves coin cải thiện khá nhiều rắc tối có liên quan đến tính năng mở rộng mà dự án Bitcoin, ETH đang mắc phải ngày nay.

5. Diễn biến giá cả của WAVES coin như thế nào?

Waves hoàn thành việc ICO vào khoảng giữa năm 2016, kêu gọi được hơn 16 triệu Đô và gần như vừa sau ICO thì giá Waves đã giảm khoảng 80% và giữ mức ổn định quanh 0,2 Đô.

Giá của Waves coin xung quanh mức khoảng 0,2 Đô trước khi gia tăng đến 7 Đô vào giữa năm 2017. Đợt lên giá đó được cho là việc phát hành lộ trình của Waves và thông báo hợp tác cùng ICO hub.

Từ đó cho đến cuối năm 2017 thì mức giá của đồng Waves coin giảm dần đến thời điểm chạm ngưỡng lớn nhất mọi thời đại mới đo lường theo USD đến cuối năm 2017 là ở mức 17,06 Đô la. Đợt lên giá đó có khả năng được tạo ra từ tuyên bố của nhóm nghiên cứu là Waves sẽ sớm là chuỗi khối nhanh nhất toàn cầu. Cùng với những vấn đề về tính quy mô ở Bitcoin, tốc độ đang dần dần là một vấn đề lớn khi phân tích về giá trị của một dự án tiền ảo.

Ngoài việc lên giá nhanh chóng một cách bất ngờ vào tháng 2 đến tháng 4 năm 2018 thì Waves coin giảm giá dần và giữ ổn định giao động quanh 2 Đô la. chưa hiễu rõ điều gì đã hình thành nên đợt lên giá trong tháng 2 tuy nhiên có thể giả định đợt lên giá ở tháng 4 là bắt nguồn từ việc triển khai đặc tính hợp đồng thông minh.

Việc dùng thêm tính năng hình thành token tùy chính, sàn đầu tư phi tập trung hay những đổi mới hợp đồng thông minh mới có sự ảnh hưởng tốt đến giá của Waves coin.

Diễn biến giá của đồng Waves coin
Diễn biến giá của đồng Waves coin

Từ khoảng 2019 cho đến giữa năm 2020 thì mức giá của đồng coin này chưa có nhiều thay đổi, giá của nó đi vào sóng tăng kể từ tháng 7 năm 2020 cùng ngưỡng tăng ổn định.

Waves coin khởi động ở mức 6 Đô la trong năm 2021 và sau đó chạm định trong năm ở mức 35 Đô ở tháng 5 năm 2021, khi mà đa phần các dự án tiền ảo đều chạm đỉnh cao. Về sau giảm dần và chạm đáy ở tháng 7 đến còn 11 Đô.

Sau đó khi mà thị trường tiền điện tử gia tăng theo giá BTC thì giá của đồng coin này cũng đi lên theo, nhưng lớn nhất cũng chỉ ở mức 32 Đô ở giữa tháng 10 và giảm dần còn khoảng 8,4 Đô ở cuối tháng 1 năm 2022 (giảm hơn 70% chỉ trong hơn 3 tháng).

Waves coin có mức giá cho thấy sự tăng trưởng nhanh đến 240% ở tháng 3 năm 2022 và chạm được điểm giá cao nhất ở mức 63 Đô nhờ có sự chuyển sang Waves 2.0, hình thành ra quỹ ươm tạo giá trị 150 triệu Đô và sự phát triển tích cực ở những giao thức Defi của dự án.

Nhưng cùng với mức lên giá nhanh chóng thì cũng làm cho giá của đồng Waves coin giảm nhanh chỉ sau khoảng hơn 3 tháng là đến thời điểm tháng 7 năm 2022 thì giá của đồng coin này chỉ còn ở mức 5 Đô (ngưỡng giảm 92% từ đỉnh điểm tháng 3 và 67% nếu so với đầu năm).

Lời kết

Và đó là thông tin về đồng Waves coin là gì cũng như đánh giá chi tiết về những ưu nhược điểm cũng như tính năng nổi trội của dự án mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án có mức vốn hóa cao cũng như có đa dạng đặc điểm nổi trội để nhà đầu tư tìm hiểu.

Google search engine