Vcoin vn là gì? Đồng tiền ảo này có cơ sở tăng trưởng không?

Bitcoin hay Ethereum dường như đã quá quen thuộc đối với cộng đồng tiền điện tử nói chung. Thế nhưng, ngoài 2 đại diện này ra nhà phát hành của chúng còn đưa đến thị trường một loại tiền ảo đó là Vcoin vn. Hoạt động trên cơ chế đồng thuận phân tán, đồng tiền ảo Vcoin này khi vừa ra mắt nhận được sự ủng hộ của phần lớn nhà đầu tư trên thị trường. Mặc dù Vcoin vn nghe khá lạ, nhưng đồng tiền này đã tồn tại được một khoản thời gian tương đối trong cộng đồng.

1. Thông tin về đồng tiền ảo Vcoin vn

Được Peer to peer xây dựng nên, Vcoin vn là đồng tiền ảo được hoạt động trên cơ chế phân tán. Những tính năng mà Vcoin vn có được dựa trên 2 loại coin có giá trị nhất hiện tại. Vcoin vn là phiên bản nâng cấp của BTC, ETH khi nó sở hữu tính năng khai thác phân cấp.

Vcoin
Thông tin về đồng tiền ảo Vcoin vn.

Khi tạo ra Vcoin, Peer to peer đã nghiên cứu và đưa vào những đặc điểm nhằm khắc phục đi phần nào các thiếu sót mà ETH và BTC đang có. Với mục tiêu xây dựng Vcoin như là đồng tiền chung của toàn bộ con người trên thế giới. Peer to peer liên tục cải tiến và có những nâng cấp trước khi ra đời Vcoin. Nếu như trước đây, những loại tiền ảo sẽ có các cách khai thác và mục đích phát triển riêng. Nhưng thời điểm mà Vcoin được ra đời, quá trình khai thác đã được lượt bỏ đi những phần khó khăn. Người dùng có thể tiến hành khai thác chỉ bằng cú click chuột. Điều này tạo ra được sử đơn giản và dễ làm quen cho ai mới tham gia.

Vậy nếu việc khai thác dễ như vậy thì câu hỏi đặc ra là: Giá trị của nó như thế nào? Đồng tiền này có cách thức hoạt động ra sao?

2. Trong các giao dịch Vcoin hoạt động ra sao?

Một vấn đề được đặt ra cho Vcoin đó là môi trường hoạt động của nó. Một môi trường blockchain được xây dựng lên nhằm để hiện thực hóa việc đào Vcoin dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần phải thông qua bất cứ phần mềm hỗ trợ khai thác tiền ảo nào.

Tại thời điểm 2014, các phần mềm đào tiền ảo được ra đời nhằm phục vụ cho việc khai thác. Nhưng điều cản trở các hoạt động này chính là ASIC, bởi vì sự bất cập này nên quá trình nghiên cứu lại đã được thực hiện. Dự án Vcoin chính là một trong những đồng tiền ảo được hình thành từ việc khắc phục ASIC.

Cụ thể, một thuật toán đã ra đời mang tên Scrypt-N, với chức năng chính đó là chống lại cái ASIC trong quá trình khai thác, từ đó hỗ trợ thêm cho bộ nhớ và giảm thiểu thời gian khai thác tiền ảo Vcoin đi khá nhiều. Về giai đoạn phát triển sau này, các nhà nghiên cứu đã tạo ra Lyra2RE, Lyra2REv2… có những tính năng vượt trội hơn khi giúp hệ thống khai thác nâng cao được sức mạnh lên đến 50% so với trước đây.

3. Tính năng đáng chú ý của Vcoin

Vcoin
Ưu điểm trong quá trình khai thác đồng tiền ảo vcoin.

Khai thác Vcoin chỉ thông qua một cú nhấp chuột chính là điểm đáng ghi nhận của sự cải tiến mới nay. Với định hướng ban đầu của Vcoin đó là trở thành đồng tiền của mọi người. Việc khai thác dễ dàng chính là bước đầu giúp thị trường sở hữu loại Vcoin này nhiều hơn. Nhờ đó mà thị trường dễ dàng tiếp cận đến Vcoin thông qua thao tác đơn giản. Bởi chính đặc điểm này mà Vcoin dần nổi lên trên cộng đồng là “đồng tiền ảo một cú nhấp chuột”, cách gọi này đã tạo nên thương hiệu riêng cho nó.

Phần mềm này cũng không quá phức tạp để tải về, những thao tác từ tải đến cài đặt đều chỉ thông qua một vài bước đơn giản. Sau khi cài đặt thành công, quá trình đào tiền ảo được thực hiện như đúng cách thương hiệu mà Vcoin mô tả. Không giống như những cách đào coin bằng sự hỗ trợ của phần mềm, Vcoin đã tối giản hóa đi những công đoạn chuẩn bị giải thuật toán phức tạp.

Một điểm cũng đáng  chú ý nằm trong những tính năng thú vị của dự án Vcoin. Đó chính là sự kết hợp thành một của Unitus và Mobiles cash. Với việc hợp nhất này, nó tạo nên cơ sở cho những thợ đào trên thị trường tận dụng một lúc nhiều chuỗi khối, triển khai quá trình đào tiền ảo một cách tối ưu nhất. Điều này hoàn toàn thay đổi đi những đặc điểm đào tiền ảo tập trung vào một khối của thời kỳ trước đây.

4. Vcoin vn có đáng để chúng ta đầu tư vào không?

Đồng Vcoin lúc này đang được trông chờ xuất hiện tại những sàn tiền ảo trên thế giới. Đồng thái niêm yết Vcoin phần nào sẽ củng cố được sự tin tưởng về mặt giá trị của nó. Những sàn tiền điện tử nhận được sự chú ý của cộng đồng nói chung như Yubi, Yobit, Bittrex, Poloniex đều được kỳ vọng sẽ niêm yết Vcoin. Những sàn giao dịch nhỏ hơn cũng liên tục theo dõi động thái của Vcoin để đưa ra kế hoạch niêm yết chúng lên thị trường.

Vcoin
Giá trị của đồng tiền ảo trong tương lai.

1 vcoin vn có giá trị khoản từ 90.000đ cho đến 113.000 đ. Tuy giá trị hiện tại chúng Vcoin không cao như những đồng tiền nổi tiếng khác. Thế nhưng xét về mặt bằng chung thì Vcoin không hẳn có giá trị quá thấp. Mức giá của Vncoin nằm trong khoản có thể đầu tư của trader trên thế giới và thị trường Việt Nam. Mức lợi nhuận và biến động giá của Vcoin sẽ nằm ở mức tương đối và có thể kiểm soát được những thay đổi của thị trường.

Hiện tại Vcoin đang có mặt tại hai sàn đó là Bittrex và Poloniex, những chuyên gia phân tích và nhà đầu tư lâu năm cũng đặt niềm tin khá nhiều vào Vcoin. Kỳ vọng rằng Vcoin thời gian tới sẽ có sự phát triển về giá trị.

Mặc dù xét về thời gian tồn tại, Vcoin vẫn là một đồng tiền ảo vẫn còn mới trên thị trường chung. Thế nhưng, trong các giao dịch thông thường Vcoin vn luôn được xếp ngang hàng so với những đơn vị tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn trên thế giới như Litecoin, Bitcoin…. Phần trăm giao dịch trong ngày của Vcoin được đánh giá khá cao tại những sàn được niêm yết. Điều này cho thấy rằng Vcoin được nhà đầu tư đặt sự tin tưởng về tương lai tăng giá. Nhiều người còn đặt niềm tin rằng, Vcoin có đủ khả năng để vượt qua các đối thủ lớn trong ngành để đứng đầu về giá trị.

Trải qua thời gian dài phát triển, đội ngũ những người đứng phía sau đồng tiền này luôn tạo nên những cải tiến mới để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện mua bán, trao đổi Vcoin. Nhưng cải tiến đế giúp quá trình khán ASIC được diễn ra tốt hơn. Từ đó việc khai thác Vcoin được nâng cao hiệu suất hơn thông qua 1 cú click chuột mang lại những đồng tiền ảo dành cho người khai thác

Tuy việc đào Vcoin khá thuận tiện, nhưng chúng cũng sẽ tồn tại mặt trái của nó đó là việc sở hữu quá dễ dàng tiền ảo sẽ làm giá trị của đồng tiền này không được cao. Điều này cũng dễ hiểu khi bất cứ ai cũng đào được thì số lượng Vcoin sẽ rất lớn, hệ quả của chúng cũng tương tự so với Dogecoin.

5. Tổng kết

Vcoin là đồng tiền ảo ra đời dựa trên những điểm ưu việc của ETH và BTC, những tính năng nâng cấp cũng được bổ sung nhằm kháng lại ASIC trong quá trình khai thác. Mặc dù chưa được niêm yết một cách phổ biến, nhưng Vcoin vẫn được sự đánh giá cao của giới chuyên gia. Trong tương lai, Vcoin hứa hẹn sẽ có sự phát triển hơn bởi đội ngũ phía sau vẫn không ngừng làm việc để ngày càng nâng cấp đồng coin này hơn.

Google search engine